ข่าวอินโฟเควสท์
01:43 นายกฯจีนยันสามารถรักษาอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจให้อยู่ในระดับเหมาะสม   นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีน เปิดเผยในวันนี้ว่า จีนสามารถรักษาอัตรา…
01:12 ห้างเซียร์สออกแถลงการณ์ยืนยันประธานบริษัทชนะประมูลซื้อกิจการ   บริษัทเซียร์ส โฮลดิ้งส์ ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้ารายใหญ่ของสหรัฐ และเป็นเจ้าของห้าง…
00:45 ผลสำรวจคาดเศรษฐกิจจีนชะลอตัวสู่ 6.3% ปีนี้ ต่ำสุดในรอบ 29 ปี   ผลการสำรวจของรอยเตอร์ระบุว่า เศรษฐกิจจีนจะชะลอตัวลงในปีนี้ ขณะที่อุปสงค์ภายในประ…
00:20 สภากาชาดเคนยาเผยยังคงมีผู้สูญหาย 19 ราย หลังกลุ่มติดอาวุธโจมตีโรงแรมดุสิตดีทู   สภากาชาดเคนยาเปิดเผยว่า ยังคงมีผู้สูญหาย 19 ราย หลังกลุ่มติดอาว…
23:59 ผู้นำพรรคแรงงานลังเลหนุนทำประชามติ Brexit ครั้งใหม่ หวั่นพรรคแตก,กระทบฐานเสียง   ผู้นำพรรคฝ่ายค้าน รวมทั้งภาคธุรกิจของอังกฤษ ต่างออกมาเรียกร้อง…

อินเด็กซ์ฯบุกเวิลด์เอ็กซ์โป คว้างาน'ไทยพาวิลเลียน'

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 12 มกราคม 2562 00:00:46 น.

วัฒนา * อินเด็กซ์ฯ คว้างานเวิลด์ เอ็กซ์โป 2020 ดูไบ ชูคอนเซ็ปต์ดี เอ็นเอคนไทยสื่อสารผ่านพาวิลเลียน ควบการนำเสนอด้านเทคโนโลยี วาง เป้าหมายดึงคนเข้าชม 1.75 ล้านคน

นายเกรียงไกร กาญจนะโภ คิน ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่ บริหารร่วม บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอ ทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทได้รับการคัดเลือกจากกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ให้เป็นหน่วยงานหลักในการเป็นเจ้าภาพเข้าร่วมงาน เวิลด์ เอ็กซ์โป 2020 ดูไบ ที่กำลังจะเกิดขึ้น ณ นครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ วันที่ 20 ต.ค.2563 - 10 เม.ย.2564 ภายใต้ธีม "CON NECTING MINDS, CREATING THE FUTURE" หรือ "เชื่อมความคิด สร้างอนาคต" โดยจากแนวคิดดังกล่าวยังถูกแบ่งออกเป็น 3 หัวข้อย่อย ได้แก่ 1.โอกาส (Opportunity) 2.การขับเคลื่อน (Mobility) และ 3.ความยั่งยืน (Sustainability)

สำหรับประเทศไทยจะจัดสร้างอาคารแสดงภายใต้แนวคิด "Mobility for the future การขับเคลื่อนสู่อนาคต" ซึ่งจะเป็นการนำเสนอเอกลักษณ์ความเป็นไทยผ่านการพัฒนาด้านดิจิทัลเทคโนโลยีบนพื้นที่กว่า 3,600 ตารางเมตร หรือ 2.25 ไร่ มูลค่าการลงทุนทั้งสิ้น 889 ล้านบาท ประกอบด้วย การวางแผนกลยุทธ์ ดำเนินการจัดนิทรรศการ บริหารจัดการ ควบคุมการก่อสร้าง รวมถึงวางแผนการสื่อสารด้านประ ชาสัมพันธ์ โดยขนาดของพื้นที่และมูลค่าการลงทุนนับว่ามากสุด โจทย์ของบริษัทคือทำยังไงให้สามารถดึงดูดกลุ่มเป้าหมายมาในพาวิลเลียน ซึ่งแน่นอนว่าจะทำให้ผู้เข้าชมมีความสนใจในประเทศไทย ก่อให้เกิดการลงทุน การเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในไทยมากยิ่งขึ้น

นายเกรียงไกรกล่าวว่า การจัดงานเวิลด์ เอ็กซ์โป ของบริษัทอย่างเต็มรูปแบบ เริ่มต้นในช่วงปี 2553 ณ เซี่ยงไฮ้ ซึ่งได้รางวัลลำดับ 7 จาก 240 พาวิลเลียน และมีผู้เข้าชม 8.4 ล้านคน ขณะที่เกาหลีได้ลำดับ 3 จาก 110 พาวิลเลียน มีผู้เข้าชม 1 ล้านคน ส่วนคาซัคสถานได้ลำดับ 4 จาก 115 ประเทศ โดยเป้าหมายงานที่ดูไบประมาณ 1.75 ล้านคน หรือคิดเป็น 7% จากประมาณการผู้เข้าชมทั้งหมด.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง