สุขภาพดีเริ่มได้จากตัวเราเอง

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 14 มกราคม 2562 00:00:32 น.

กิจกรรม Begin Better Everyday with Blackmores เพื่อสร้างกระแสการเริ่มต้นเพื่อการมีสุขภาพที่ดี เพียงทำกิจกรรมประจำวันที่ช่วยให้มีสุขภาพดีและมีความสุขในทุกๆ วัน ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งจัดโดยผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและวิตามินแบลคมอร์ส จากประเทศออสเตรเลีย ได้เชิญวิทยากรจากต่างประเทศ Ms.Chua Kay Tse ซึ่งเป็น Naturopath Advisor จากAsia Pacific Elite Entrepreneurs Association (AEEA) ภก.ณัฐที เทียนศิริ เภสัชกรผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างสุขภาพและปรับพฤติกรรมตามหลักการชะลอวัย พร้อมด้วยคนดังร่วมพูดคุยในหัวข้อ "How To Begin Better Everyday" เพื่อสร้างแรงจูงใจให้กับผู้บริโภคที่ต้องการเริ่มต้นลงมือทำทุกๆ วัน เพื่อให้ชีวิตดีขึ้นกว่าเดิม

น.ส.ผุสดี สุจิตจร เปิดเผยถึงแนวคิดการจัดกิจกรรม Begin Better Everyday with Blackmores ว่า มาจากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่หันมาดูแลสุขภาพของตนเองมากขึ้น รู้จักบริหารจัดการตัวเอง เพื่อคุณภาพชีวิตและการมีสุขภาพที่ดี เช่น การออกกำลังกาย รับประทานอาหารที่มีคุณภาพ แบลคมอร์สจึงนำแนวคิดนี้มาขยายให้ทุกคนมาเริ่มต้นทำชีวิตประจำวันให้ดีขึ้น

ทุกๆ วัน โดยมีผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและวิตามินแบลคมอร์สเป็นส่วนหนึ่งในแผนสุขภาพของตัวเอง เพื่อร่วมสร้างการเปลี่ยนแปลงนำไปสู่คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

ด้านผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพ Ms.Chua Kay Tse ได้แนะนำเคล็ดลับ "How to Begin Better Everyday เริ่มต้นอย่างไรให้ชีวิตดีขึ้นในทุกๆ วัน" ว่า ชีวิตของคนอยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติมาเป็นเวลายาวนาน การเริ่มต้นที่ดีคือการกลับเข้าหาธรรมชาติ ออกกำลังกาย รับประทานอาหารที่มาจากธรรมชาติ หรือผ่านกระบวนการปรุงสุกที่น้อย ทั้งนี้ ในความเป็นจริงหลายคนรู้ว่าการดูแลสุขภาพทำอย่างไร แต่วิถีชีวิตประจำวันทำให้ละเลยในเรื่องดังกล่าว ดังนั้นจึงควรหันกลับมาใส่ใจเรื่องของสุขภาพ

เพื่อให้ร่างกายแข็งแรง ส่วนการทานวิตามินหรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร สิ่งสำคัญจะต้องรู้ว่าร่างกายขาดสารอาหารประเภทไหน เพื่อเติมเต็มให้กับร่างกาย ซึ่งจะต้องได้รับคำแนะนำจากแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญ การทานวิตามินหลายชนิดในเวลาเดียวกัน ต้องศึกษาว่าวิตามินแต่ละเม็ดมีความซ้ำซ้อนหรือไม่ หากไม่ซ้ำซ้อนสามารถทานได้ เพราะร่างกายสามารถจัดการนำไปใช้ได้ และเมื่อร่างกายมีสุขภาพดีแล้ว ให้เลือกรับประทานเพียงบางชนิดอย่างต่อเนื่อง

ด้าน ภก.ณัฐที เทียนศิริ กล่าวว่า สุขภาพที่ดีจะต้องดีทั้งร่างกายและจิตใจ แต่ในปัจจุบันคนส่วนใหญ่ประสบปัญหาเรื่องความเครียด เมื่อมีความเครียด ร่างกายจะนำสารอาหารหลายชนิดไปสร้างฮอร์โมน ทำให้ต้องการสารอาหารเพิ่มขึ้น เช่น วิตามินซี วิตามินบี แมกนีเซียม เป็นต้น ดังนั้น เมื่อเกิดภาวะความเครียด การทานผัก ผลไม้ เพื่อเพิ่มสารอาหารให้กับร่างกายจึงมีความจำเป็น โดยวิตามินบีพบมากในผักใบเขียว ธัญพืช นม ไข่ วิตามินซีมาจากผัก ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว แมกนีเซียมมาจากข้าวกล้อง ถั่วเมล็ดแห้ง และผักใบเขียว แต่หากไม่เพียงพอ การทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง แต่ต้องปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพื่อเลือกผลิตภัณฑ์เสริมอาหารให้เหมาะกับตัวเอง และสิ่งสำคัญที่อยากฝากถึงทุกคนคือ "การที่จะมีสุขภาพดีได้นั้น คือการเริ่มต้นดูแลตัวเองตั้งแต่วินาทีนี้ เพื่อสุขภาพที่ดีตั้งแต่ตอนนี้".

ข่าวที่เกี่ยวข้อง