ซัมซุงเจาะพรีเมียม อัดงบตลาดเพิ่ม10% จับกลุ่มสมาร์ทโฮม

ข่าวเศรษฐกิจ 16 มกราคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ราชประสงค์ * ซัมซุงลุยเครื่องใช้ไฟฟ้าพรีเมียม หลังพบเติบโตดีกว่ากลุ่มอื่น เร่งเพิ่มงบการตลาดมากขึ้น 10% อัดไลน์อัพสินค้าใหม่ ชูด้านนวัตกรรมตอบโจทย์ผู้บริโภค นายเฉลิมพงษ์ ดรงค์สุวรรณ รองประธานธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าของไทยมีมูลค่ากว่า 7.3 หมื่นล้านบาท คาดว่าปีนี้จะเติบ โตประมาณ 4-5% แต่สำ หรับกลุ่มพรีเมียมจะมีอัตราที่สูงกว่าหรือที่ 20% ทำให้บริษัทต้องการมุ่งเน้นเจาะกลุ่มผู้บริโภคระดับพรีเมียมเชิงรุกมากยิ่งขึ้น โดยการเพิ่มงบการตลาดมากขึ้น 10% จากปีที่แล้ว เพื่อใช้ใน การจัดแคมเปญส่งเสริมการขายและโปรโมชั่นตลอด ปี ครอบคลุมไปถึงช่องทาง ออนไลน์และออฟไลน์

ขณะเดียวกันจาก แนวโน้มของตลาดอสังหา ริมทรัพย์ระดับลักชัวรี และปัจจัยหลักที่มีผลต่อ การตัดสินใจเลือกซื้ออสังหา ริมทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็นที่ตั้ง ดีไซน์ และระบบไอโอที บริษัท ได้มองเห็นโอกาสทางธุรกิจของการติดตั้งระบบและใช้อุปกรณ์สมาร์ทโฮมในไทยเหล่านี้มากขึ้น โดยตลาดสมาร์ทโฮมกำลังค่อยๆ เข้ามาจับลูกค้าที่เป็นชนชั้นกลางที่มีรายได้และมีกำลังซื้อ คาดการณ์ว่ามูลค่าตลาด ผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฮมในปี 2563 จะสูงถึง 2,500 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2559 ที่ 645 ล้านบาท หรือเติบโตเฉลี่ยอยู่ที่ 40% ต่อปี

สำหรับการออกสิน ค้าใหม่ยังมีต่อเนื่องเช่นเดียว กัน โดยในกลุ่มเครื่องปรับอากาศระบบอินเวอร์เตอร์ ที่ตอบโจทย์เรื่องสุขภาพ โดยปีนี้ยังมีนวัตกรรมที่รองรับการสั่งงานผ่านเสียงอย่าง Bixby ช่วยอำนวยความสะดวกให้ชีวิตและมอบไลฟ์สไตล์การเชื่อมต่ออย่างลงตัว ส่วนตู้เย็นแฟมิลี่ ฮับ ยังมีแฟมิลี่ บอร์ด หรือหน้าจออัจฉริยะ ที่ฝังอยู่ด้านหน้าของฝาตู้เย็น รวมถึงการสั่งงานด้วยเสียง ด้านสมาร์ททีวีหรือซัมซุง คิว แอล อีดี ทีวี (QLED TV) ที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค ทำให้ซัมซุงเดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ ให้ตอบโจทย์ผู้ใช้มากขึ้นผ่านการเชื่อมต่อที่ดีขึ้นกว่าเดิม และเพิ่มความคมชัดระดับ 8K จากเป็นความคมชัดระดับ 4K นายเฉลิมพงษ์กล่าวว่า พฤติกรรมของผู้บริโภคไม่ใช่เพียงแค่มองหาสินค้าธรรมดาๆ อีกต่อไป แต่ยังเน้นเทคโนโลยีที่ช่วยให้ชีวิตมีความสะดวกสบายและประหยัดเวลามากขึ้นอีกด้วย โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มองหาสินค้าควบคู่นวัตกรรมกันมากขึ้น.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ