ธุรกิจสร้างบ้านปีหมูคึกคัก พีดีเฮ้าส์ฟุ้งโกยยอดกระฉูด

ข่าวเศรษฐกิจ 16 มกราคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ไทยโพสต์ * นายวุฒิไกร ลีวีระ พันธุ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า ได้จับมือสมาคมไทยรับสร้างบ้าน จัดฝึก อบรมความรู้เชิงลึกการทำธุรกิจรับสร้างบ้าน ทั้งนี้ ปี 2562 จะเป็นปีทองธุรกิจรับเหมาก่อ สร้างรายย่อยของไทย หลังพบผู้บริโภคนิยมใช้บริการผู้รับเหมาก่อสร้างรายย่อยเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นผู้ประกอบการจึงต้องเร่งพัฒนาศักยภาพและการบริหารจัดการให้เป็นระบบและมีมาตร ฐาน รองรับความต้องการใช้บริการของลูกค้าที่ขยายตัวเพิ่มขึ้น

ทั้งนี้ ศูนย์วิจัยธนาคารกรุงศรีอยุธยาประเมินว่า การลงทุนในธุรกิจก่อสร้างของไทย ระหว่างปี 2561-2563 จะขยาย ตัวเฉลี่ย 7-9% ต่อปี เป็นผลมา จากการขยายการลงทุนโครง สร้างพื้นฐานของภาครัฐ และงานก่อสร้างของภาคเอกชนฟื้นตัว โดยเฉพาะการก่อสร้างที่อยู่อาศัย และพาณิชยกรรมตามแนวเส้นทางรถไฟฟ้าใหม่ และโรงงานที่จะเติบโตในพื้นที่พัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก

น.ส.ถิรพร สุวรรณสุต กรรมการบริหารสายงานการตลาด บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ในฐานะผู้บริหารสิทธิ์แฟรนไชส์ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ กล่าวว่า ในปี 2562 บริษัทประเมินว่าความต้องการสร้างบ้านของผู้บริโภคมีแนวโน้มเป็นไปในทิศทางเดียว กับภาพรวมเศรษฐกิจของประ เทศ โดยตั้งเป้ามียอดขายไตร มาสแรกไว้ 300 ล้านบาท สำ หรับในปี 2561 ที่ผ่านมา บริษัทในกลุ่มแฟรนไชส์ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์มียอดขายรวม 1,100 ล้านบาท.


แท็ก ไทยโพสต์  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ