ข่าวอินโฟเควสท์
18:09 "ทรัมป์" ขอให้ชาติพันธมิตรยุโรปรับนักโทษ IS กลับไปดำเนินคดี หลังสหรัฐถอนทหารออกจากซีเรีย   ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ขอให้ชาติพันธมิ…
18:03 TOP จ่ายปันผล 1.15 บาท/หุ้น ขึ้น XD 28 ก.พ.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 15 ก.พ. 2562 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงิ…
18:02 เลือกตั้ง'62: "อนุสรณ์"เผยพรรคการเมืองชูนโยบายศก.-สวัสดิการหวั่นกระทบฐานะทางการคลังหากไม่ปฏิรูประบบภาษี-ระบบงบประมาณ   นายอนุสรณ์ ธรรมใจ คณบดีค…
18:01 PTTOR-BCP ปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซล 0.40 บ./ ลิตร ยกเว้น E85 เพิ่มขึ้น 0.20 บ./ลิตร มีผลพรุ่งนี้   บมจ.ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก (PTTOR) ในกลุ่มบม…
17:36 กรมควบคุมลมพิษ คาดปริมาณ PM มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นพรุ่งนี้ แต่มาตรการลดฝุ่นจะช่วยให้ปริมาณฝุ่นละอองลดลงได้   ศูนย์ประสานงานและแก้ไขปัญหามลพิษทางอาก…

คอลัมน์: สังคมเศรษฐกิจ

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- ศุกร์ที่ 18 มกราคม 2562 00:00:44 น.

ควันหลงวันเด็ก สมปราชญ์ โบสุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการ มิลเลนเนียม ออโต้ บริษัทในเครือ มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ ปอเรชั่น (เอเชีย) จัดกิจกรรมวันเด็ก มอบความสุขให้น้องๆ จากสถานสงเคราะห์เด็กหญิงบ้านราชวิถี และสมาคมสงเคราะห์เด็กกำพร้าแห่งประเทศไทย พร้อมผู้ดูแลรวมกว่า 60 ชีวิต โดยพาไปชมภาพยนตร์การ์ตูน Spiderman - Into The Spider Verse ที่ ICON CINECONIC Kids Cinema โรงภาพยนตร์แบบใหม่ สำหรับเด็กๆ โดยเฉพาะ ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของงาน 'HAPPY KIDS.HAPPY EXPERIENCE BY MILLENNIUM AUTO' ที่บริษัทได้จัดขึ้น...*

ข่าวดีสำหรับผู้ใช้บริการ แอร์พอร์ตลิงก์ ปรับเพิ่มจำนวนเที่ยวในการให้บริการรถไฟฟ้าช่วงเวลาเร่งด่วนเช้า-เย็น ซึ่งมีผู้โดย สารต้องการใช้บริการเป็นจำนวนมาก ช่วงเวลาละ 3 เที่ยว เพื่อให้ผู้โดยสารได้รับความสะดวกและรวดเร็วในการใช้บริการเพิ่มมากขึ้น ทำให้จากเดิมในช่วงเวลาเร่งด่วนเช้าที่มีรถเสริมจำนวน 7 เที่ยว เพิ่ม เป็น 10 เที่ยว และในช่วงเวลาเร่งด่วนเย็น 4 เที่ยว เพิ่มเป็น 7 เที่ยว...*

ด้าน พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต เดินหน้ารุกตลาดไม่หยุด ล่าสุด เปิดตัวแคมเปญใหม่ต้อนรับปี 2562 "ประกัน...สำหรับคนไม่ชอบประกัน" มุ่งเจาะอินไซด์ผู้บริโภคยุคใหม่ พร้อมสร้างทัศนคติที่ดีต่อความสำคัญของประกันชีวิตให้แก่คนไทย ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการประกันชีวิตได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 17 ก.พ.นี้ เพียงคลิก https://www.prudentialthai.com/whyyoudontlikeinsurance สามารถสอบถามข้อมูล ได้ที่ศูนย์บริการลูกค้า พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต โทร. 1621 ...*

ด้านรายนี้ลุยเดินหน้าสร้างผลงานจริงๆ สำหรับบิ๊กบอส จอมทรัพย์ โลจายะ บมจ.ซุปเปอร์ เอนเนอร์ยี คอร์เปอเรชั่น หรือ SUPER ล่าสุดได้รับการจัดอันดับ BBB- จากทริสเรตติ้งว่าเป็นบริษัทมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจ สร้างกระแสเงินสดได้ตามที่วางแผนไว้ ...แว่วมาว่า โครงการวินด์ฟาร์มในเวียดนาม คืบหน้าเป็นอย่างมาก...ถึงว่าช่วงหลังๆ นักลงทุนสถาบันกองทุนไทย-เทศ เดินเข้า-ออกแถวบางนาบ่อย แบบว่าขยันฝุดๆ เลยละคุณบอสสส. ผู้ถือหุ้นสบายใจหายห่วงคร่า...*

ปิดท้ายด้วยแคมเปญสุดยิ่งใหญ่แห่งปี "Love connection - Fly for love" ที่ทำให้ สายการบินเวียตเจ็ท ประสบความสำเร็จอย่างสูง ล่าสุดขยายช่วงเวลาแห่งความคุ้มค่าฉลองฤดูการท่องเที่ยว ต้นปี เปิดจองบัตรโดยสารเส้นทางในประเทศเวียดนามราคาสุดพิเศษ เริ่มต้น 0 บาท (ไม่รวมภาษีและค่าบริการ) เพิ่มอีก 1.8 ล้านที่นั่งตั้งแต่วันที่ 17-18 ม.ค.2562 ผ่านทางเว็บไซต์ www.vietjetair.com หรือจองผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/vietjetthailand (คลิกที่แถบ "จองเลย") สามารถชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและเดบิตวีซ่า, มาสเตอร์การ์ด, เจซีบี, เคซีพี และอเมริกันเอ็กซ์เพรส...*

ข่าวที่เกี่ยวข้อง