ฉับ!!ฉับ!!ฉับ!!รับปี2019 เทรนด์สวยไม่มีกาลเวลา

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562 00:00:41 น.

ผ่านพ้นปีใหม่มาได้พอสมควร กำลังจะมุ่งเข้าเทศกาลตรุษจีนเร็วๆ นี้ แอบไปส่องทรงผมยอดนิยมช่วงปีหมูนี้ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ Back to basic! ผมทรงนักเรียนหรือบ็อบสั้นความยาวเท่าคาง ทั้งแสกกลาง แสกข้าง กลายเป็นสไตล์ที่สาว Minimal ทั่วโลกตัดแต่งกันโดยมิได้นัดหมาย

งานนี้ แฮร์สไตลิสต์ รวมทั้งเจ้าของร้านทำผมบอกว่า ทรงผมเรียบง่าย นอกจากจะทำให้หน้าดูเด็กลง ลดอายุของเราไปได้เยอะแล้ว ผมบ็อบตรงยังเซตทรงได้ง่ายในชีวิตประจำวัน ไม่ต้องมานั่งม้วนหรือดัดอะไรให้เสียเวลา จึงเป็นที่นิยมของสาวๆ ในยุคดิจิตอลที่ต้องเร่งรีบนั่นเอง

ดังนั้น ใครที่ยังคิดไม่ออกว่าอยากเปลี่ยนหน้าตัวเองอย่างไร ก็ลองดูเป็นทางเลือกนะคะ ไม่ว่าจะเป็นหน้าม้า ทรงผมสั้นเท่าคาง แล้วสไลด์ผมตามกรอบหน้าเล็กน้อย หรือสไลด์ผมด้านข้างเพิ่มก็จะทำให้กรอบหน้าของเราเล็กลง หมดปัญหากังวลใจไปเลยสำหรับสาวๆ หน้ากลม แก้มป่อง หรือคนที่นิยมสบายๆ ก็หั่นเป็นทวิกกี้กันไปเลย โดยเพิ่มความสนุกด้วยการทำสีผมให้แตกต่างจนเห็นกันชัดๆ ไปเลย

ส่วนคนที่กลัวสั้นเกินไป เพราะไว้ผมยาวมาจนชิน ก็ลองแบบประบ่าแล้วแสกข้าง หรือม้วนปลายผมแล้วใช้หวีสางให้มีวอลลุ่มเล็กน้อย ดูสวยแบบธรรมชาติ ไม่พยายามเกินไป พร้อมกับผมแสกข้างที่ทำให้ลุคส์ของเราดูชิกและเป็นสาวที่มีความมั่นใจมากขึ้นค่ะ

ผมสั้นแบบมัดมวยครึ่งหัวในวันสบายๆ ก็เป็นทรงฮอตฮิตสไตล์เกาหลี สรุปว่าเหมาะกับอากาศร้อนๆ บ้านเรานะคะ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง