เวิร์คพอยท์ผนึกViuผลิตซีรีส์ลงจอ

ข่าวเศรษฐกิจ 29 มกราคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ถนนวิทยุ * เวิร์คพอยท์จับมือ Viu ผลิตซีรีส์ท้องถิ่น "โฮะ แฟมิลี่" หวังสร้างเรตติ้ง พร้อมขยายฐานผู้ชมวัยรุ่นมากขึ้น นายชลากรณ์ ปัญญาโฉม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานดิจิทัลทีวี บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในปี 2562 บริษัทเตรียมงบประมาณไว้กว่า 600 ล้านบาท เพื่อใช้ในการผลิตรายการใหม่ต่อเนื่อง เบื้องต้นคาดว่าน่าจะมีมากกว่า 10 รายการ รวมถึงการเพิ่มช่องทางออนไลน์ที่จะทำให้เข้าถึงคนดูได้หลากหลายยิ่งขึ้น มีเป้าหมายสร้างเรตติ้งเฉลี่ยต่อวันอยู่ที่ 1.1-1.2

สำหรับความร่วมมือล่าสุด พับพาร์ทเนอร์ บริษัทได้จับมือกับ Viu เพื่อผลิตซีรีส์วิว ออริจินัล เรื่อง โฮะ แฟมิลี่ เป็นรายการแรก โดยที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่าแพลตฟอร์มในลักษณะเดียวกับวิวนั้น มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง บริษัทจึงเลือกเอาความเป็นซิกเนเจอร์ของเวิร์คพอยท์ บวกกับกลุ่มเป้าหมายที่ได้ศึกษามา และผสมผสานความเป็นไทยเข้าไปในการผลิตซีรีส์ดังกล่าว เชื่อว่าจะตอบโจทย์คนดูได้มากขึ้นทางหนึ่งด้วย

นายธวัตวงศ์ ศิลมานนท์ กรรมการผู้จัดการประจำประ เทศไทย บริษัท พีซีซีดับเบิลยู โอทีที (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า ในส่วนของความร่วมมือกับเวิร์คพอยท์ในการผลิตโฮะ แฟมิลี่ จะมีกำหนดออกอากาศในเดือน ก.พ.2562 ผ่านทาง Viu ใน 16 ประเทศ ได้แก่ ฮ่องกง มาเลเซีย เมียนมา อินเดีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย และประเทศในตะวันออกกลาง.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ