'ลุงกำนัน'สู้ไม่ถอย เดินเข้าจังหวัดที่65 ยังเจอคำถามเดิม

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 30 มกราคม 2562 00:00:15 น.
ร้อยเอ็ด * "กำนันสุเทพ" ลงพื้นที่ร้อยเอ็ด เผยมีแฟนคลับไม่มากนัก เจอคำถามเดิมทำไมคืนคำมาลงเล่นการเมือง เชื่อเป็นลูกติดพันทางการเมือง

เมื่อวันที่ 29 ม.ค.62 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานคณะทำงานเดินรณรงค์สมัครสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) พร้อมทีมงานลงพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด ในการเดินคารวะแผ่นดินรับสมัครสมาชิกพรรค บริเวณถนนหายโศก ตลาดสดสระทอง เทศบาลเมืองร้อยเอ็ด จากนั้นนำทีมงานไหว้พระที่วัดสระทองเพื่อความเป็นสิริมงคล และพูดคุยทักทายประชาชนพ่อค้าแม่ค้าห้างร้านต่างๆ บนถนนผดุงพานิช ตลาดสดทุ่งเจริญ ถนนเพลินจิต ถนนสันติสุข บึงพลาญชัย

นายสุเทพกล่าวว่า วันนี้มาเดินคารวะแผ่นดินที่จังหวัดร้อยเอ็ดเป็นจังหวัดที่ 65 หลังจากนี้จะไปที่จังหวัดมหาสารคาม กาฬสินธุ์ ยโสธร อำนาจเจริญ และหยุดพักช่วงเทศกาลตรุษจีน จากนั้นจะเดินทางไปที่นครพนม มุกดาหาร บึงกาฬ สกลนคร และชัยภูมิ ก็จะครบพื้นที่ภาคอีสานทั้งหมด ทั้งนี้จังหวัดร้อยเอ็ดพี่น้องประชาชนที่เป็นแฟนคลับมีไม่มากเท่าไหร่ แต่ก็มีคนมาให้กำลังใจ มามอบดอกไม้นำผ้าขาวม้ามาคาดเอวให้ มีคุณลุงคุณป้าคู่หนึ่งขายของอยู่ในตลาดก็นำมะม่วงสับปะรดมามอบให้ โดยภาพรวมการต้อนรับพรรครวมพลังประชาชาติไทยถือว่าใช้ได้ อยู่ในเกณฑ์ที่น่าพึงพอใจ

"ถึงแม้จะมีคนไม่ชอบบ้าง 1 คน ซึ่งก็เป็นเรื่องธรรมดา เพราะมาถามเรื่องเดิมว่าไหนจะไม่เล่นการเมือง ก็พยายามที่จะอธิบายให้ฟัง แต่คนดังกล่าวไม่รับฟังและบอกว่าฟังมา 20 ปีแล้ว ในเทศบาล บอกกลับไปว่าผมเพิ่งพูดมา 5 ปีเอง เป็นเรื่องธรรมดาที่มีคนไม่ชอบ วัน หนึ่งไปเจอคนเป็นพันคน เจอ คนไม่ชอบเพียงแค่ 1-2 คน นี่เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นจากการเมืองที่แบ่งแยก การเมืองแบ่งแยกประชาชน  คงเป็นลูกติดพันกันมา เชื่อว่าอีกสักระยะหนึ่งจะจางหายไป".

ข่าวที่เกี่ยวข้อง