ข่าวอินโฟเควสท์
22:37 แบงก์ชาติรัสเซียประกาศคงดอกเบี้ยเป็นครั้งที่ 3 ในปีนี้   ธนาคารกลางรัสเซียประกาศคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ระดับ 7.75% ในวันนี้ โดยเป็นการคงอัตราด…
22:21 ราคาน้ำมันทรุดกว่า 4% ใกล้หลุด 62 ดอลลาร์ หลัง"ทรัมป์"แจ้งโอเปกลดราคาน้ำมัน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ โดยล่าสุด…
22:10 ที่ปรึกษาทำเนียบขาวแนะเฟดลดดอกเบี้ย หลังเศรษฐกิจสหรัฐขยายตัวแกร่งเกินคาด   นายแลร์รี่ คุดโลว์ ที่ปรึกษาฝ่ายเศรษฐกิจประจำทำเนียบขาว กล่าวว่า ธนา…
21:46 ผลสำรวจม.มิชิแกนชี้ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐปรับตัวลงในเดือนเม.ย.   ผลสำรวจของมหาวิทยาลัยมิชิแกนระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสห…
21:35 ราคาน้ำมัน WTI ไหลไม่หยุด ใกล้หลุด 63 ดอลลาร์ หลัง"ทรัมป์"แจ้งโอเปกลดราคาน้ำมัน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ โดยล่…

คอลัมน์: จับประเด็น: พาณิชย์ผนึกพันธมิตรนำร่องใช้ 'บล็อกเชน'

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- ศุกร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:10 น.

น.ส.พิมพ์ชนก วอนขอพร ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า (สนค.) เปิดเผยว่า สนค.ได้ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทยจัดประชุมเพื่อนำเสนอร่างผลการศึกษาความเป็นไปได้ในการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนมาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการค้าระหว่างประเทศของไทย โดยเฉพาะการกระจายฐานข้อมูล ทำให้เกิดความเชื่อมั่น โปร่งใส และไว้วางใจ รวมทั้งการมีสัญญาอัจฉริยะ ที่ช่วยให้การดำเนินธุรกิจมีความคล่องตัว ช่วยลดปัญหาการหลอกลวงและป้องกันปัญหาข้อพิพาทระหว่างกัน ซึ่งจะได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากสถานทูตอังกฤษประจำประเทศไทย และมีสถาบันนวัตกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์เป็นที่ปรึกษา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง