ข่าวอินโฟเควสท์
18:07 กทม.คาดพรุ่งนี้สภาพอากาศดีขึ้นอีกหลังปริมาณ PM2.5 ลดลงอย่างต่อเนื่อง   ศูนย์ประสานงานและแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศของกรุงเทพมหานครและปริมณฑล รายงา…
17:00 จีนยังคงถือครองพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐมากที่สุดในโลก,กลับมาถือเพิ่มในธ.ค. 2561   กระทรวงการคลังสหรัฐเปิดเผยว่า จีนมียอดการถือครองพันธบัตรรัฐบาลสหรั…
16:27 สภาผู้แทนฯสหรัฐส่งจดหมายแจ้งไต่สวน"ทรัมป์"หลังประกาศภาวะฉุกเฉินหาเงินสร้างกำแพง   คณะกรรมการตุลาการของสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐประกาศว่า ได้เปิดการสอ…
15:58 ผลการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562   รางวัลที่หนึ่ง คือ 074824 รางวัลเลขหน้าสามตัว คือ 881 และ 910 รางวัลเลขท้าย…
15:35 กรรมการเผย ECB พิจารณามาตรการอัดฉีดสภาพคล่องหวังกระตุ้นเศรษฐกิจยูโรโซน   นายเบนัวต์ โคเออร์ สมาชิกคณะกรรมการธนาคารกลางยุโรป (ECB) เปิดเผยเมื่อว…

คอลัมน์: จับประเด็น: พาณิชย์ผนึกพันธมิตรนำร่องใช้ 'บล็อกเชน'

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- ศุกร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:10 น.

น.ส.พิมพ์ชนก วอนขอพร ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า (สนค.) เปิดเผยว่า สนค.ได้ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทยจัดประชุมเพื่อนำเสนอร่างผลการศึกษาความเป็นไปได้ในการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนมาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการค้าระหว่างประเทศของไทย โดยเฉพาะการกระจายฐานข้อมูล ทำให้เกิดความเชื่อมั่น โปร่งใส และไว้วางใจ รวมทั้งการมีสัญญาอัจฉริยะ ที่ช่วยให้การดำเนินธุรกิจมีความคล่องตัว ช่วยลดปัญหาการหลอกลวงและป้องกันปัญหาข้อพิพาทระหว่างกัน ซึ่งจะได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากสถานทูตอังกฤษประจำประเทศไทย และมีสถาบันนวัตกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์เป็นที่ปรึกษา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง