ข่าวอินโฟเควสท์
10:58 นายกฯ พอใจภาพรวมอภิปรายงบปี 63 วันแรก เตรียมพร้อมอารมณ์และข้อมูลชี้แจงสภาฯ วันที่สอง   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่า…
10:58 (เพิ่มเติม)ANALYST PICKS: หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 18 ตุลาคม 2562   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเก…
10:52 เกาหลีใต้แสดงความเสียใจ หลัง "อาเบะ" ส่งเครื่องสักการะไปยังศาลเจ้ายาสุกุนิ   เกาหลีใต้แสดงความเสียใจ หลังจากที่นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่ปุ…
10:38 ผู้ว่าฯแบงก์ชาติญี่ปุ่นยืนยันจะดำเนินมาตรการผ่อนคลายการเงินเพิ่มเติมทันที หากจำเป็น   นายฮารุฮิโกะ คุโรดะ ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) เปิด…
10:25 BLS ออก DW อ้างอิง AWC,BEM,CPALL,ESSO,GPSC,INTUCH,IRPC,KTC,PTTEP,SCC,SPALI,STA,TKN จ่อเทรด 21 ต.ค.   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหล…

คอลัมน์: จับประเด็น: แจงต่อสัญญา NCC ไม่ผิดเงื่อนไข

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:33 น.

นายอำนวย ปรีมนวงศ์ อธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดเผยถึงเรื่องการต่อสัญญาเช่าศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ว่า  สำหรับกรณีที่ให้มีต่อสัญญาเช่ากับ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ (NCC) จำกัด โดยไม่ต้องประมูล และแก้ไขสัญญาเช่าจาก 25 ปี เป็น 50 ปี เนื่องจากสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาได้ให้ความเห็นว่า หากคู่สัญญาปฏิบัติผิดสัญญามีเหตุผิดสัญญาทางราชการสามารถใช้สิทธิเลิกสัญญาได้ แต่หากไม่มีเหตุเลิกสัญญาก็สามารถแก้ไขสัญญาได้ โดยทางราชการจะต้องได้รับประโยชน์และผลประโยชน์ตอบแทนไม่น้อยกว่า หรือดีกว่าข้อกำหนดในสัญญาเดิม และจะต้องพิจารณาว่ามีกฎหมายที่รองรับให้แก้ไขได้หรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง