ข่าวอินโฟเควสท์
00:58 ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวจากคำสั่งซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย ขณะกังวลเศรษฐกิจโลก   ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากคำสั่งซื้อทองในฐานะส…
00:41 ราคาน้ำมัน WTI ดิ่งกว่า 2% หลุด 59 ดอลลาร์ ท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับศก.โลก   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงกว่า 2% หลุดระดับ 59 ดอลลาร์ในวัน…
23:44 สหรัฐเผยนักรบ IS ไม่มีดินแดนยึดครองในซีเรียอีกต่อไป   นางซาราห์ ฮัคคาบี แซนเดอร์ส โฆษกทำเนียบขาว กล่าวว่า กระทรวงกลาโหมสหรัฐเปิดเผยว่า นักรบของ…
23:33 ดาวโจนส์ดิ่งต่อเนื่อง ล่าสุดทรุดกว่า 400 จุด หลังตลาดบอนด์สหรัฐส่งสัญญาณศก.ถดถอย   ดัชนีดาวโจนส์ยังคงดิ่งลงไม่หยุด ล่าสุดทรุดลงกว่า 400 จุด ท่า…
23:21 ตลาดพันธบัตรสหรัฐส่งสัญญาณศก.ถดถอย หลังบอนด์ยีลด์ระยะสั้นแซงหน้าระยะยาว   ตลาดพันธบัตรสหรัฐกำลังส่งสัญญาณภาวะเศรษฐกิจถดถอยในวันนี้ ซึ่งเป็นครั้…

คอลัมน์: จับประเด็น: แจงต่อสัญญา NCC ไม่ผิดเงื่อนไข

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:33 น.

นายอำนวย ปรีมนวงศ์ อธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดเผยถึงเรื่องการต่อสัญญาเช่าศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ว่า  สำหรับกรณีที่ให้มีต่อสัญญาเช่ากับ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ (NCC) จำกัด โดยไม่ต้องประมูล และแก้ไขสัญญาเช่าจาก 25 ปี เป็น 50 ปี เนื่องจากสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาได้ให้ความเห็นว่า หากคู่สัญญาปฏิบัติผิดสัญญามีเหตุผิดสัญญาทางราชการสามารถใช้สิทธิเลิกสัญญาได้ แต่หากไม่มีเหตุเลิกสัญญาก็สามารถแก้ไขสัญญาได้ โดยทางราชการจะต้องได้รับประโยชน์และผลประโยชน์ตอบแทนไม่น้อยกว่า หรือดีกว่าข้อกำหนดในสัญญาเดิม และจะต้องพิจารณาว่ามีกฎหมายที่รองรับให้แก้ไขได้หรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง