รวมพลังคนพันธุ์ Gen Z Strong ไม่สูบ

ข่าวบันเทิง 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

เด็ก Gen Z คือเด็กเกิดตั้งแต่ปี 2543 (ปี ค.ศ.2000) คือเด็กอายุ 19 ปีลงมา เด็กในวัยนี้เกิดมาพร้อมกับความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี มีความเป็นตัวของตัวเองสูง มีทักษะการคิดวิเคราะห์ มีความคิดสร้างสรรค์ และมีพลังพร้อมที่จะเปลี่ยนโลกให้ดีขึ้น ปัจจุบันมีเยาวชนอายุ 15-18 ปีที่ติดบุหรี่แล้วถึง 353,898 คน ทุกๆ 7 คนใน 10 คนจะติดบุหรี่ไปตลอดชีวิต จำนวนครึ่งหนึ่งจะป่วยและเสียชีวิตด้วยโรคจากการสูบบุหรี่ในอนาคต ทั้งหมดนี้คือตัวเลขที่น่าตกใจ เราควรจะร่วมมือกันทำอะไรเพื่อป้องกันไม่ให้จำนวนผู้ป่วยจากการสูบบุหรี่เพิ่มขึ้นไปมากกว่านี้

การรวมพลังของเด็ก Gen Z จับมือกันเพื่อป้องกันพิษภัยของบุหรี่ เป็นภารกิจที่ไม่ใช่ทำเพื่อตัวเองเท่านั้น แต่คือการดูแลอนาคตของสังคมไทยให้สดใสด้วยการปกป้อง Generation รุ่นต่อๆ ไปจากการเสพติดบุหรี่

กิจกรรมรณรงค์ในการเรียกพลังด้วยกิจ กรรมสนุกๆ และรู้จักกัน เพราะมีเพื่อนมารวมตัวกันถึง 4 ภาค ด้วยการเช็กอินเป็นการประกาศให้โลกได้รู้ว่าพวกเรา Gen Z เริ่มต้นภารกิจเพื่อรณรงค์ไม่สูบบุหรี่อย่างจริงจัง ด้วยการแยกกลุ่มทำ workshop ห้องที่ 1 : Facebook Live แบบมืออาชีพ เป้าหมายให้ Gen Z มีความเชี่ยวชาญในการนำเสนอรายการและเล่าเรื่องราวแบบสดๆ

ห้องที่ 2 : ถ่ายภาพ Post&Share : ด้วยมือถือ ให้ชิกๆ ชิลๆ การได้รู้เทคนิคการถ่ายภาพออกมาให้สวยงามและเล่าเรื่องที่ต้องการสื่อได้เข้าใจง่าย

ห้องที่ 3 : Vlog/ถ่ายคลิปวิดีโอให้เจ๋ง : เป็นการเล่าเรื่องที่ได้รับความนิยมมาก Gen Z ได้รับเทคนิคการถ่ายทำและการตัดต่อเพื่อให้มีเนื้อเรื่องที่สนุกน่าสนใจและมีสาระ

ห้องที่ 4 : Visual Note& แปลงข้อความเป็นภาพ Post&Share : แบบมีสไตล์ เป็นการแปลงสิ่งที่เราอยากจะเล่าให้กลายเป็นภาพที่เข้าใจได้ง่าย และยังสนุกสนานอีกด้วย

วันสุดท้าย ศ.นพ.ประกิต วาทีสาธกกิจ มอบเกียรติบัตรเป็นของขวัญและกำลังใจให้ต่อสู้เพื่อสังคมปลอดบุหรี่...มีการเปิดตัว Gen Z Academy พร้อมติดตามความเคลื่อนไหว page Gen Z Gen Strong : เลือกไม่สูบบุหรี่.

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ