คอลัมน์: คันปาก อยากเล่า: 'เสือ-กอบ'

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อังคารที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:54 น.
ช่างสงสัย

เป็นไปตามโรดแมปของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ทันทีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศวันเข้าคูหากาบัตรเลือกตั้งเป็นวันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2562

4 กุมาร ของพรรคพลังประชารัฐ ก็เดินหน้าไขก๊อกออกจากตำแหน่งรัฐมนตรี ทั้ง "บิ๊กอุ" อุตตม  สาวนายน หัวหน้าพรรค ลาออกจาก รมว.อุตสาหกรรม บิ๊กสน-สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค  ออกจาก รมว.พาณิชย์ อ.สุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรค ลาออกจาก รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และ ดร.กอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรค ลาออกจาก รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

ตอนที่ยังมีตำแหน่งทางการเมือง เมื่อ 4 กุมาร จะทำงานพรรคหรือไปไหนมาไหน หากเป็นงานช่วยลูกพรรคพลังประชารัฐหาเสียง ก็จะทำได้แค่นอกเวลาราชการเท่านั้น คือ 08.30-16.30 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ที่ไม่มีภารกิจรัฐมนตรี

มาวันนี้ 4 กุมาร จับมือแท็กทีมมาทำงานพรรคอย่างเต็มร้อย

โดยเฉพาะ บิ๊กอุ หัวหน้าพรรค วันแรกตื่นเต้นเข้าพรรคหลังเคารพธงชาติ 08.00 น.เลยทีเดียว  แถมบอกว่าหลังพ้นตำแหน่งรัฐมนตรีคิดว่าไม่ต้องตื่นเช้ามาก แต่ที่ไหนได้...เช้ากว่าเดิมซะอีก มาถึงแต่เช้าเพราะตื่นเต้น ไม่ต้องรีบเร่งทำงานแบบ 2 กะ... (ฮา)

ขณะที่ ดร.กอบศักดิ์ โฆษกพรรค ตอนนี้นักข่าวพรรคตั้งฉายาให้ว่า เสือกอบ เพราะเข้าพรรควันแรกหลังไขก๊อกเจอนักข่าวพรรคเจ้าตัวรีบบอกทันที
"ตอนนี้...เสือออกจากถ้ำแล้ว ไม่ชนะไม่เลิก จากนี้ไปจะทำงานเช้าถึงค่ำๆๆ น้องๆ นักข่าวเจอกันนะคร้าบบบ.."
ก่อนจัดประชุม แมตช์แรกเลิกซะเกือบเที่ยงคืน
โอ้โห...เจอ เสือกอบ ขู่แบบนี้ รับรองพรรคอื่นมีหนาว (อิอิ).
บรรยายใต้ภาพ
ดร.กอบศักดิ์ ภูตระกูล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง