ข่าวอินโฟเควสท์
06:25 รัฐบาลศรีลังกาสั่งปิดโซเชียลมีเดีย หวั่นการแพร่ข่าวลวงหลังเกิดเหตุลอบวางระเบิดและมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก   รัฐบาลศรีลังกาประกาศปิดการให้บริการสื…
06:08 World Economic Calendar รายสัปดาห์ ประจำวันที่ 22 เมษายน 2562   วันจันทร์ที่ 22 เมษายน 2562 (ตามเวลาประเทศไทย) สหรัฐ 21.00 น. ยอดขายบ้านมือสอง…
06:05 World Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ   ดัชนีและภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ ประจำวันที่ 19 เม.…
06:00 (REPEAT) ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดทำการวันศุกร์ที่ 19 เม.ย. เนื่องในวัน Good Friday   ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดทำการเมื่อวันศุกร์ที่ 19 เม.ย.ที่ผ่านมา เนื่…
19:55 ศรีลังกาจับผู้ต้องสงสัยกรณีวางระเบิดเมืองหลวงได้ 7 ราย ขณะยอดผู้เสียชีวิตพุ่งแตะ 207 คน   สื่อท้องถิ่นรายงานว่า ทางการศรีลังกาได้บุกค้นบ้านหลัง…

คอลัมน์: จับประเด็น: AIS ผุดสาขาใช้เครื่องจักรให้บริการแห่งแรก

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:52 น.

นางฮุย  เวง ชอง กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส เปิดเผยว่า ในปี 2019 จะเป็นปีที่เอไอเอสให้ความสำคัญกับงานบริการและสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้า ด้วยการเปิดตัวช็อปรูปแบบใหม่ AIS DigitALL Shop ด้วยแนวคิด "The Unmanned Store" โดยไม่มีเคาน์เตอร์บริการ ไม่ต้องรอคิวและไม่ต้องใช้เงินสด โดยเปิดสาขาแรกในประเทศไทยที่เซ็นทรัล ฟอเรสซ่า ภูเก็ต

ด้านนายปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป เอไอเอส ระบุว่า AIS DigitALL Shop ใช้เงินลงทุน ราวๆ 20 ล้านบาท สูงกว่าการเปิดสาขาปกติเท่าตัว แต่เชื่อว่าจะสร้างความคุ้มค่าในระยะยาว เพราะมีจำนวนพนักงานที่ให้บริการลดลงกว่าครึ่ง และร้านยังมีพื้นที่ในการขายมากขึ้น โดยตอนนี้ทางเอไอเอสอยู่ระหว่างเตรียมแผนในการเปิดสาขาในรูปแบบ AIS DigitALL เพิ่มเติม แต่ยังไม่สรุปว่าจะเปิดอีกกี่สาขา แต่ในปีนี้ เอไอเอสเองมีแผนขยายสาขาในทุกฟอร์แมต ราวๆ 30 สาขา.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง