ข่าวอินโฟเควสท์
23:02 จีน-ซาอุฯชื่นมื่น บรรลุข้อตกลงหลายฉบับรวมมูลค่ากว่า $2.8 หมื่นล้าน   จีนและซาอุดีอาระเบียลงนามข้อตกลงความร่วมมือทางเศรษฐกิจหลายฉบับในวันนี้ คิด…
22:26 Ifo เผยความเชื่อมั่นภาคธุรกิจเยอรมนีเดือนก.พ.ลดลงเดือนที่ 6 ติดต่อกัน แตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 4 ปี   Ifo ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยเศรษฐกิจของเยอรมนี …
22:02 EU ขู่ยุติเจรจาการค้า หากสหรัฐตั้งกำแพงภาษีรถยนต์นำเข้าจากยุโรป   เซซิเลีย มัลม์สตรอม กรรมาธิการการค้ายุโรป เปิดเผยว่า สหภาพยุโรป (EU) จะยุติกา…
21:55 เงินเฟ้อยูโรโซนเดือนม.ค.ชะลอตัวติดต่อกันเป็นเดือนที่ 3 หลังราคาพลังงานซบเซาต่อเนื่อง   สำนักงานสถิติแห่งสหภาพยุโรป (ยูโรสแตท) เปิดเผยว่า ดัชนีร…
21:41 ดาวโจนส์บวกกว่า 100 จุดหลังเปิดตลาด รับความหวังเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กเปิดดีดตัวขึ้นแข็งแกร่งในวันนี้ ขณะที่นักลงท…

คอลัมน์: จับประเด็น: AIS ผุดสาขาใช้เครื่องจักรให้บริการแห่งแรก

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:52 น.

นางฮุย  เวง ชอง กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส เปิดเผยว่า ในปี 2019 จะเป็นปีที่เอไอเอสให้ความสำคัญกับงานบริการและสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้า ด้วยการเปิดตัวช็อปรูปแบบใหม่ AIS DigitALL Shop ด้วยแนวคิด "The Unmanned Store" โดยไม่มีเคาน์เตอร์บริการ ไม่ต้องรอคิวและไม่ต้องใช้เงินสด โดยเปิดสาขาแรกในประเทศไทยที่เซ็นทรัล ฟอเรสซ่า ภูเก็ต

ด้านนายปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป เอไอเอส ระบุว่า AIS DigitALL Shop ใช้เงินลงทุน ราวๆ 20 ล้านบาท สูงกว่าการเปิดสาขาปกติเท่าตัว แต่เชื่อว่าจะสร้างความคุ้มค่าในระยะยาว เพราะมีจำนวนพนักงานที่ให้บริการลดลงกว่าครึ่ง และร้านยังมีพื้นที่ในการขายมากขึ้น โดยตอนนี้ทางเอไอเอสอยู่ระหว่างเตรียมแผนในการเปิดสาขาในรูปแบบ AIS DigitALL เพิ่มเติม แต่ยังไม่สรุปว่าจะเปิดอีกกี่สาขา แต่ในปีนี้ เอไอเอสเองมีแผนขยายสาขาในทุกฟอร์แมต ราวๆ 30 สาขา.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง