ซัด'ทักษิณ'อำมหิตตั้งใจทำลายชาติ

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พฤหัสบดีที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:38 น.

สุราษฎร์ธานี * "สุเทพ" ซัดเกม "ทักษิณ" อำมหิต ทุกลมหายใจคิดกลับมามีอำนาจยึดประเทศไทย ตั้งใจสร้างความแตกแยกทำลายสถาบัน ชี้ผุดรัฐบาลแห่งชาติเรื่องเพ้อเจ้อ

เมื่อวันพุธ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานคณะทำงานรณรงค์เชิญชวนประชา ชนสมัครสมาชิกพรรคและผู้ร่วมจัดตั้งพรรครวมพลังประชา ชาติไทย (รปช.) ได้เริ่มปฏิบัติการเดินช่วยผู้สมัครหาเสียงที่ จ.สุราษฎร์ธานี โดยมีนายปรีติ เชาวลิต หรือ ส.จ.ปิ๊ก ผู้สมัครหมายเลข 6 และทีมงานลงพื้นที่หาเสียง ที่ตลาดสดพระแสง อ.พระแสง และที่ตลาดโตรม อ.ชัยบุรี มีประชาชนต้อนรับอย่างอบอุ่นและขอถ่ายรูป

ต่อมาเวลา 09.00 น.ได้เดินทางไปยัง อ.พนม พบปะพ่อค้าแม่ค้าที่ตลาดเทศบาลตำบลพนม จากนั้นในช่วงบ่ายไปที่ศาลาอเนกประสงค์ หน้าโรงเรียนจิตประชาราษฎร์ ต.บ้านเสด็จ อ.เคียนซา โดยนายสุเทพกล่าวปราศรัยตอนหนึ่งว่า บางคนคงสงสัยว่าตน เองเดินไปตามจังหวัดต่างๆ ทำไม ก็ขอชี้แจงว่าเมื่อเราตั้งพรรคการเมืองของประชาชน ก็ต้องออกไปบอกกับประชาชน ไปเชิญชวนประชาชนในจังหวัดต่างๆ ให้เข้ามาร่วมเป็นเจ้าของพรรค เพราะพรรคนี้ไม่ใช่พรรค ของคนใดคนหนึ่งหรือครอบครัวใดครอบครัวหนึ่ง แต่เป็นพรรค การเมืองของคนไทยทั่วประเทศ และเป็นพรรคการเมืองของประชาชนที่แท้จริงเพียงพรรคเดียว

นายสุเทพกล่าวต่อว่า ปัญหาราคายางไม่มีนักการเมืองคนไหนในประเทศไทยที่ออกมาต่อสู้เพื่อพี่น้อง ให้สามารถขายยางได้ราคาแพง มีตนเองคนเดียวที่ทำได้ ปี 2552 ยางพาราขายได้กิโล กรัมละ 41 บาท ทั้ง นี้ราคายางพาราไม่ ได้ตกในสมัยที่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชาเป็นนายกฯ วันที่ตนเองพ้นตำแหน่งรองนายกฯ เลือกตั้งปี 2554 ยิ่งลักษณ์มาเป็นนายกฯ ราคายางตกทันที เพราะแต่งตั้งณัฐวุฒิ  ใสยเกื้อ มาดูเรื่องการแก้ปัญหายางพารา นอกจากแก้ไม่ได้ยังผลาญเงินกองทุนไปหมด

นายสุเทพกล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาพรรคมีการหาทุนด้วยการระดมทุนจัดงานเลี้ยง เพื่อหารายได้มาเป็นทุนในการสมัครส.ส. พรรคเราไม่มีการทำอะไรที่ผิดกฎหมายหรือมิบังควร พูดถึงเรื่องที่มิบังควรน่าเวทนามาก น่าประณาม มันจะเห็นความอำมหิตของทักษิณ ชินวัตร วันนี้หนีไปอยู่ดูไบ ทุกลมหายใจคิดจะกลับมามีอำนาจในประเทศ ทำทุกอย่างเพื่อให้ชนะเลือกตั้ง จะได้กลับมายึดประเทศไทย

"มีพรรคเพื่อไทยพรรคเดียว กลัวว่าคนจำได้ คนไม่เลือก เลยใช้หลักแตกใบพันเป็นใบร้อย แล้วเขาก็ทำจริง อย่างพรรคเพื่อไทย พรรคเพื่อชาติ พรรคไทยรักษาชาติ นี่เป็นการต้มประชาชน หากไม่ชอบพรรคนี้ก็เลือกพรรคนั้น ประชาชนก็รู้แล้ว ตอนนี้ทำหลายเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องเมื่อวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา เรื่องการเสนอชื่อนายกรัฐมนตรี ที่เป็นการสร้างความแตกแยกในประเทศ ตั้งใจทำ ลายสถาบัน ถึงได้บอกว่านี่มันอำมหิต" นายสุเทพระบุ

นายสุเทพกล่าวทิ้งท้ายว่า สำหรับกรณีจัดตั้งรัฐบาลแห่งชาตินั้นคิดว่าเป็นเรื่องเพ้อเจ้อ เราไม่เอา  เพราะเมื่อมีเลือกตั้งแล้วก็ต้องมีฝ่ายรัฐบาล ฝ่ายค้านที่คอยควบคุมรัฐบาล ฝ่ายรัฐบาลมีหน้าที่บริหารประ เทศ แต่แน่นอนที่สุดพรรครวมพลังประชาชาติไทยจะไม่ร่วมรัฐบาลกับทุกพรรคที่เป็นของนายทักษิณ พรรคพวกนี้ทำลายชาติ ไม่เคารพสิ่งที่เราเคารพ คบกันไม่ได้คนละความคิดกับเรา.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง