ข่าวอินโฟเควสท์
13:10 "แอปเปิล" เฮ หลังรัฐบาลสหรัฐอนุมัติคำขอยกเว้นภาษีนำเข้าชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์   สำนักงานผู้แทนการค้าและบันทึกราชการของสหรัฐระบุว่า หน่วยงานกำกับดู…
12:09 กลุ่มสนับสนุนจีนเริ่มฉีกทำลายกำแพงติดข้อความประท้วงในฮ่องกง หวั่นเกิดเหตุปะทะอีก   กลุ่มผู้สนับสนุนจีนได้ฉีกทำลายกำแพงเลนนอน (Lennon Walls) ซึ่…
11:21 เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำในรัฐยูทาห์ของสหรัฐ นักท่องเที่ยวเสียชีวิต 4 ราย   หน่วยลาดตระเวนทางหลวงรัฐยูทาห์ (UHP) เปิดเผยในวันนี้ว่า นักท่อง…
10:22 "ทรัมป์" ไฟเขียวส่งกองกำลังเพิ่มเติมไปอ่าวเปอร์เซียตามคำเรียกร้องของซาอุฯ, UAE   นายมาร์ค เอสเปอร์ รมว.กลาโหมของสหรัฐเปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโดน…
08:46 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 11.50 จุด เหตุปอนด์แข็งกดดันหุ้นส่งออก   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดปรับตัวลงเมื่อคืนนี้ (20 ก.ย.) โดยหุ้นกลุ่มส่งออกถูกก…

ตั้งกองทุนรวมพิเศษ ดูแล'สำรองเลี้ยงชีพ'

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พฤหัสบดีที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:06 น.

ไทยโพสต์ * ก.ล.ต.อุ้มกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ เตรียมจัดตั้งกองทุนรวมเพื่อผู้ลงทุนที่เป็น กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ รองรับการยกเว้นภาษีตราสารหนี้ ส่งเสริมการออมเงินเพื่อเกษียณอายุของสมาชิก

รายงานข่าวจากสำนัก งานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า ก.ล.ต.ได้เปิดรับฟังความคิดเห็นการปรับปรุงหลักเกณฑ์จัดตั้งกองทุนรวมเพื่อผู้ลงทุนที่เป็นกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ (พีวีดี) เพื่อรองรับการยกเว้นภาษีการลงทุนตราสารหนี้ผ่านกองทุนรวมดังกล่าว เนื่องจากกรมสรรพากรกำลังยกร่าง พ.ร.บ.แก้ไขเพิ่มเติมประมวลรัษฎากรเพื่อปรับปรุงการจัดเก็บภาษีเงินได้จากการลงทุนในตราสารหนี้ผ่านกองทุนรวม ที่ผ่านความเห็นชอบจาก ครม. และคาดว่าจะมีผลใช้บัง คับกลางปี 62 ส่งผลให้กองทุนสำรองเลี้ยงชีพที่ลงทุนในตรา สารหนี้ผ่านกองทุนรวมมีภาระภาษีตามไปด้วย

ทั้งนี้ เพื่อให้เกิดความสอดคล้อง กระทรวงการคลังจะเสนอยกเว้นภาษีเงินได้นิติบุคคลให้แก่กองทุนรวม ที่มีผู้ถือหน่วยเฉพาะกองทุนสำ รองเลี้ยงชีพเท่านั้น และเพื่อให้เป็นไปตามแนวทางดังกล่าว ก.ล.ต.จึงมีแผนที่จะปรับปรุงหลักเกณฑ์การจัดตั้งกองทุนรวมเพื่อรองรับกองทุน ซึ่งจะช่วยส่งเสริมการออมเงินเพื่อเกษียณอายุของสมาชิกกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ ขณะที่กองทุนสำรองเลี้ยงชีพหากลงทุนในตราสารหนี้โดยตรงยังคงได้รับการยกเว้นภาษี.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง