ข่าวอินโฟเควสท์
14:06 ตำรวจฮ่องกงจับกุมผู้ประท้วง 29 คน หลังก่อเหตุบานปลายจนต้องใช้แก๊สน้ำตาสลายการชุมนุมอีกครั้ง   เจ้าหน้าที่ตำรวจของฮ่องกงได้จับกุมตัวผู้ประท้วงเก…
11:57 บริษัทอสังหาฯในตลาดหุ้นจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นใน H1/62   บริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงครึ…
10:48 เกาหลีใต้เปิดฉากซ้อมรบทางทะเล หลังยกเลิกข้อตกลงแชร์ข้อมูลข่าวกรองทางทหารกับญี่ปุ่น   กองทัพเกาหลีใต้เริ่มปฏิบัติการซ้อมรบเป็นเวลา 2 วันในทะเลตะ…
09:22 "อาเบะ-ทรัมป์" เตรียมหารือนอกรอบการประชุม G7 ที่ฝรั่งเศส   แหล่งข่าวจากรัฐบาลญี่ปุ่นและรัฐบาลสหรัฐระบุว่า นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น แล…
08:14 สื่อเกาหลีเหนือเผย "คิม จอง อึน" นำการทดสอบยิงขีปนาวุธใหม่อีกครั้ง   สำนักข่าวกลางเกาหลี (KCNA) รายงานว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือได้นำก…

ตั้งกองทุนรวมพิเศษ ดูแล'สำรองเลี้ยงชีพ'

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พฤหัสบดีที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:06 น.

ไทยโพสต์ * ก.ล.ต.อุ้มกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ เตรียมจัดตั้งกองทุนรวมเพื่อผู้ลงทุนที่เป็น กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ รองรับการยกเว้นภาษีตราสารหนี้ ส่งเสริมการออมเงินเพื่อเกษียณอายุของสมาชิก

รายงานข่าวจากสำนัก งานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า ก.ล.ต.ได้เปิดรับฟังความคิดเห็นการปรับปรุงหลักเกณฑ์จัดตั้งกองทุนรวมเพื่อผู้ลงทุนที่เป็นกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ (พีวีดี) เพื่อรองรับการยกเว้นภาษีการลงทุนตราสารหนี้ผ่านกองทุนรวมดังกล่าว เนื่องจากกรมสรรพากรกำลังยกร่าง พ.ร.บ.แก้ไขเพิ่มเติมประมวลรัษฎากรเพื่อปรับปรุงการจัดเก็บภาษีเงินได้จากการลงทุนในตราสารหนี้ผ่านกองทุนรวม ที่ผ่านความเห็นชอบจาก ครม. และคาดว่าจะมีผลใช้บัง คับกลางปี 62 ส่งผลให้กองทุนสำรองเลี้ยงชีพที่ลงทุนในตรา สารหนี้ผ่านกองทุนรวมมีภาระภาษีตามไปด้วย

ทั้งนี้ เพื่อให้เกิดความสอดคล้อง กระทรวงการคลังจะเสนอยกเว้นภาษีเงินได้นิติบุคคลให้แก่กองทุนรวม ที่มีผู้ถือหน่วยเฉพาะกองทุนสำ รองเลี้ยงชีพเท่านั้น และเพื่อให้เป็นไปตามแนวทางดังกล่าว ก.ล.ต.จึงมีแผนที่จะปรับปรุงหลักเกณฑ์การจัดตั้งกองทุนรวมเพื่อรองรับกองทุน ซึ่งจะช่วยส่งเสริมการออมเงินเพื่อเกษียณอายุของสมาชิกกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ ขณะที่กองทุนสำรองเลี้ยงชีพหากลงทุนในตราสารหนี้โดยตรงยังคงได้รับการยกเว้นภาษี.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง