ข่าวอินโฟเควสท์
01:51 ปอนด์ดิ่ง หลังปธ.รัฐสภาห้ามนายกฯอังกฤษนำข้อตกลง Brexit เนื้อหาเดิมเข้าโหวต   ปอนด์ดิ่งลงเทียบดอลลาร์และยูโร หลังจากที่นายจอห์น เบอร์คาว ประธานร…
01:11 ตำรวจรวบตัวมือปืนก่อเหตุกราดยิงในรถรางเนเธอร์แลนด์   ตำรวจเนเธอร์แลนด์สามารถจับกุมตัวนายก็อคเมน ทานิส ชาวตุรกีวัย 37 ปี ซึ่งเป็นมือปืนก่อเหตุกร…
00:54 อินโดนีเซียห้ามถาวรมิให้สายการบินนำโบอิ้ง 737 MAX 8 เข้าน่านฟ้าประเทศ   นายบุดี คาร์ยา ซูมาดี รมว.ขนส่งของอินโดนีเซีย กล่าวว่า รัฐบาลอินโดนีเซี…
00:36 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวไร้ทิศทาง ก่อนรู้ผลการประชุมเฟด   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ ก่อนรู้ผลการประชุมธนาคารกลางสห…
00:30 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้น จากอานิสงส์ดอลลาร์อ่อนค่า ขณะกังวลเศรษฐกิจโลก   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้รับอานิสงส์จากการอ่อนค่าของ…

ตั้งกองทุนรวมพิเศษ ดูแล'สำรองเลี้ยงชีพ'

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พฤหัสบดีที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:06 น.

ไทยโพสต์ * ก.ล.ต.อุ้มกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ เตรียมจัดตั้งกองทุนรวมเพื่อผู้ลงทุนที่เป็น กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ รองรับการยกเว้นภาษีตราสารหนี้ ส่งเสริมการออมเงินเพื่อเกษียณอายุของสมาชิก

รายงานข่าวจากสำนัก งานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า ก.ล.ต.ได้เปิดรับฟังความคิดเห็นการปรับปรุงหลักเกณฑ์จัดตั้งกองทุนรวมเพื่อผู้ลงทุนที่เป็นกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ (พีวีดี) เพื่อรองรับการยกเว้นภาษีการลงทุนตราสารหนี้ผ่านกองทุนรวมดังกล่าว เนื่องจากกรมสรรพากรกำลังยกร่าง พ.ร.บ.แก้ไขเพิ่มเติมประมวลรัษฎากรเพื่อปรับปรุงการจัดเก็บภาษีเงินได้จากการลงทุนในตราสารหนี้ผ่านกองทุนรวม ที่ผ่านความเห็นชอบจาก ครม. และคาดว่าจะมีผลใช้บัง คับกลางปี 62 ส่งผลให้กองทุนสำรองเลี้ยงชีพที่ลงทุนในตรา สารหนี้ผ่านกองทุนรวมมีภาระภาษีตามไปด้วย

ทั้งนี้ เพื่อให้เกิดความสอดคล้อง กระทรวงการคลังจะเสนอยกเว้นภาษีเงินได้นิติบุคคลให้แก่กองทุนรวม ที่มีผู้ถือหน่วยเฉพาะกองทุนสำ รองเลี้ยงชีพเท่านั้น และเพื่อให้เป็นไปตามแนวทางดังกล่าว ก.ล.ต.จึงมีแผนที่จะปรับปรุงหลักเกณฑ์การจัดตั้งกองทุนรวมเพื่อรองรับกองทุน ซึ่งจะช่วยส่งเสริมการออมเงินเพื่อเกษียณอายุของสมาชิกกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ ขณะที่กองทุนสำรองเลี้ยงชีพหากลงทุนในตราสารหนี้โดยตรงยังคงได้รับการยกเว้นภาษี.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง