หนุ่มเผาสภ.เขาย้อยอ้างเหตุแค้นแม่แจ้งตร.

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- ศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:53 น.
เพชรบุรี * นำตัวหนุ่มเผา สภ.เขาย้อยทำแผนสารภาพ ทำไปเพราะคับแค้นใจมารดาที่ชอบแจ้งตำรวจจับ

เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่ สภ.เขาย้อย อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภาค 7 ร่วมแถลงข่าวผลการจับกุมตัวนายกฤตนัย สังข์สว่าง หรือเต๋า อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 68/5 ม.2 ต.สระพัง อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ข้อหาพยายามวางเพลิงเผาทรัพย์อันเป็นโรงเรือน อันเป็นสาธารณสมบัติของแผ่นดิน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจับกุมตัวได้เมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. วันที่ 13 ก.พ. ที่บริเวณป่าละเมาะข้างวัดวังน้ำเขียว ต.ท่าเคย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

หลังผู้ก่อเหตุหนีไปกบดาน จนกระทั่งมีชาวบ้านแจ้งเบาะแสให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมตัวได้ โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นบุคคลเดียวกันกับผู้ที่ก่อเหตุจากภาพกล้องวงจรปิดที่วางเพลิงเผาที่หน้า สภ.เขาย้อย เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยผู้ต้องหาให้เหตุผลว่าที่จุดไฟเผาไม่ได้มีความเกลียดชังเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ทำไปเพราะความความน้อยใจและคับแค้นใจมารดาที่ชอบทะเลาะกันบ่อยครั้ง และทุกครั้งเมื่อทะเลาะ มารดาจะแจ้งตำรวจให้มาจับกุมตัว ซึ่งก่อนเกิดเหตุก็ได้ทะเลาะกับมารดามาจึงมาก่อเหตุ เพื่อให้มารดาได้เห็นว่าตนเองมีความคับแค้นใจ

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวทำแผนชี้จุดรับสารภาพตั้งแต่ขับรถเข้ามาจอดบริเวณทางเข้า สภ.เขาย้อย ก่อนที่จะจุดไฟและหยิบแกลลอนน้ำมันโยนใส่ในกองเพลิง ก่อนที่จะขับรถหลบหนีไปและนำไปจอกทิ้งไว้ในป่าพื้นที่ ต.บางเค็ม และหลบหนีในซ่อนตัวในพื้นที่ อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี จนกระทั่งถูกจับกุมตัวในที่สุด

พ.ต.อ.สมเกียรติ โฉมฉาย ผกก.สภ.เขาย้อย เปิดเผยว่า มีหลักฐานเป็นภาพปรากฏตามคลิป โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการติดตามจับกุมคนขับรถกระบะรายดังกล่าวที่พบว่าขับไปจอดทิ้งไว้ในพื้นที่ ต.บางเค็ม อ.เขาย้อย แต่ไม่พบตัวคนขับ ทั้งนี้ตามภาพที่ปรากฏตามสื่อต่างๆ ทางพนักงานสอบสวนจึงรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลจังหวัดเพชรบุรีออกหมายจับผู้ต้องหาในวันเดียวกัน ส่วนอัตราโทษสูงถึงขั้นประหารชีวิต.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง