ข่าวอินโฟเควสท์
20:17 ปอนด์แข็งค่า หลังตลาดปรับตัวรับข่าวรัฐสภาอังกฤษเข้าควบคุมกระบวนการ Brexit   เงินปอนด์แข็งค่าขึ้นในวันนี้ หลังนักลงทุนปรับตัวรับข่าวที่ว่ารัฐสภา…
19:48 ราคาทองฟิวเจอร์ลบ เหตุนลท.ขายสินทรัพย์ปลอดภัยหลังตลาดหุ้นดีดตัวขึ้น   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวลงในวันนี้ เนื่องจากตลาดหุ้น และตลาดสินทรัพย์ที่มีค…
19:21 ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวขึ้น ขานรับแนวโน้มตลาดน้ำมันตึงตัว   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวขึ้นในวันนี้ เนื่องจากตลาดยังคงได้รับแรงหนุนจากการ…
18:54 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวก นักลงทุนขานรับเจรจาการค้าสหรัฐ-จีนรอบใหม่   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวกในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะปรับตัวขึ้นในคืนน…
18:34 (เพิ่มเติม) เลือกตั้ง'62: กกต.มีมติให้บัตรเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรจากนิวซีแลนด์เป็นบัตรเสีย   ที่ประชุมคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่มีนายอิท…

ประกันผุดกรมธรรม์ช่วยเหลือเกษตรกรลำไย

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- ศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:15 น.

รัชดาภิเษก * นายสุทธิพล ทวี ชัยการ เลขาธิการคณะกรรม การกำกับและส่งเสริมการประ กอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เปิดเผยว่า คปภ.ได้เห็นชอบแบบกรมธรรม์ประกันภัยการประกันภัยพืชผลลำไยจากภัยแล้งโดยใช้ดัชนีฝนแล้ง สำหรับรายย่อยและเบี้ยประกันภัยแล้ว ทั้งนี้ คปภ.ได้เตรียมพร้อมเร่ง ประชาสัมพันธ์สร้างความเข้าใจให้แก่เกษตรกร โดยมี บมจ. ซมโปะ ประกันภัย (ประเทศ ไทย) และ บมจ.ประกันภัยไทยวิวัฒน์ รับประกันภัย ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 29 ม.ค.2562 จนถึงวันที่ 29 ม.ค.2565

สำหรับรูปแบบการรับประกันภัยกรมธรรม์ประกันภัยการประกันภัยพืชผลลำไยจากภัยแล้ง เบื้องต้นบริษัทผู้ให้การรับประกันภัยจะเริ่มรับประกันภัยใน 24 อำเภอ ของจังหวัดเชียงใหม่ โดยมีพื้นที่เป้าหมาย 100,000 ไร่ จากพื้นที่เพาะปลูกในจังหวัดเชียงใหม่ทั้ง หมดประมาณ 300,000 ไร่ โดยเริ่มจำหน่ายกรมธรรม์ตั้งแต่เดือน ม.ค.-ก.พ.2562 เป็น ระยะแรก เพื่อให้ความคุ้มครอง ภัยภาวะฝนแล้งที่อาจเกิดขึ้นกับเกษตรกรผู้เพาะปลูก พืชลำไยในช่วงเดือน มี.ค.-เม.ย.นี้

ทั้งนี้ เกษตรกรผู้เพาะปลูกลำไยที่กู้เงินจากธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ที่มีวงเงินกู้ทุกๆ 10,000 บาท สามารถขอเอาประกันภัยได้ 1 หน่วย เบี้ยประกันภัย 299 บาท ต่อการให้ความคุ้มครอง 1 หน่วย ให้ความคุ้มครองสูงสุด 2,100 บาท.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง