ข่าวอินโฟเควสท์
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…
10:26 ชิลีเผยสถานีรถไฟใต้ดิน 41 แห่งได้รับความเสียหายจากเหตุจลาจล   นายฮาบิแอร์ อิตูร์ริเอกา รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมชิลี เปิดเผยว่า เหตุการณ์จลาจลครั้ง…

ประกันผุดกรมธรรม์ช่วยเหลือเกษตรกรลำไย

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- ศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:15 น.

รัชดาภิเษก * นายสุทธิพล ทวี ชัยการ เลขาธิการคณะกรรม การกำกับและส่งเสริมการประ กอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เปิดเผยว่า คปภ.ได้เห็นชอบแบบกรมธรรม์ประกันภัยการประกันภัยพืชผลลำไยจากภัยแล้งโดยใช้ดัชนีฝนแล้ง สำหรับรายย่อยและเบี้ยประกันภัยแล้ว ทั้งนี้ คปภ.ได้เตรียมพร้อมเร่ง ประชาสัมพันธ์สร้างความเข้าใจให้แก่เกษตรกร โดยมี บมจ. ซมโปะ ประกันภัย (ประเทศ ไทย) และ บมจ.ประกันภัยไทยวิวัฒน์ รับประกันภัย ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 29 ม.ค.2562 จนถึงวันที่ 29 ม.ค.2565

สำหรับรูปแบบการรับประกันภัยกรมธรรม์ประกันภัยการประกันภัยพืชผลลำไยจากภัยแล้ง เบื้องต้นบริษัทผู้ให้การรับประกันภัยจะเริ่มรับประกันภัยใน 24 อำเภอ ของจังหวัดเชียงใหม่ โดยมีพื้นที่เป้าหมาย 100,000 ไร่ จากพื้นที่เพาะปลูกในจังหวัดเชียงใหม่ทั้ง หมดประมาณ 300,000 ไร่ โดยเริ่มจำหน่ายกรมธรรม์ตั้งแต่เดือน ม.ค.-ก.พ.2562 เป็น ระยะแรก เพื่อให้ความคุ้มครอง ภัยภาวะฝนแล้งที่อาจเกิดขึ้นกับเกษตรกรผู้เพาะปลูก พืชลำไยในช่วงเดือน มี.ค.-เม.ย.นี้

ทั้งนี้ เกษตรกรผู้เพาะปลูกลำไยที่กู้เงินจากธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ที่มีวงเงินกู้ทุกๆ 10,000 บาท สามารถขอเอาประกันภัยได้ 1 หน่วย เบี้ยประกันภัย 299 บาท ต่อการให้ความคุ้มครอง 1 หน่วย ให้ความคุ้มครองสูงสุด 2,100 บาท.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง