ข่าวอินโฟเควสท์
16:33 "จีน-สหรัฐ-รัสเซีย"เสร็จสิ้นการหารือประเด็นกระบวนการสร้างสันติภาพในอัฟกานิสถาน   ผู้แทนของจีน สหรัฐ และรัสเซีย ได้เสร็จสิ้นการประชุม 2 วันเกี่ย…
16:21 สธ.แนะช่วงหน้าร้อนเพิ่มผักผลไม้วิตามินซีสูงและออกกำลังกาย เสริมภูมิคุ้มกันโรค   นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผว่า ช่วงนี้ อากา…
15:52 (เพิ่มเติม) อัฟกานิสถานเผยพลเรือนอย่างน้อย 10 คนเสียชีวิตจากการโจมตีทางอากาศในจังหวัดคุนดุซ   เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นของอัฟกานิสถานเปิดเผยในวันนี้ว…
15:23 กสิกรฯคาดกรอบดัชนีหุ้นไทย 1,625-1,675 จุด ติดตามผลเลือกตั้งไทย-ถ้อยแถลงจนท.เฟดระดับสูง-การเจรจาการค้าสหรัฐและจีน-BREXIT   ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คา…
14:43 เลือกตั้ง'62: พปชร.บวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำพรรคก่อนขึ้นรถแห่รอบกรุงปิดท้าย "อุตตม"รับมีคุยนอกรอบพรรคการเมืองอื่นแล้ว   เมื่อช่วงเช้าที่ผ่าน…

คอลัมน์: จับประเด็น: พาณิชย์ล็อบบี้อินเดียเร่งสรุปอาร์เซ็ป

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:43 น.

นางสาวชุติมา บุณยประภัศร รมช.พาณิชย์ เปิดเผยว่า ในระหว่างการเดินทางเยือนอินเดีย เพื่อเข้าร่วมงานอินเดีย-อาเซียน เอ็กซ์โป แอนด์ ซัมมิต ครั้งที่ 4 วันที่ 22-23 ก.พ.นี้ ณ กรุงนิวเดลี ในฐานะที่ไทยเป็นประธานอาเซียน จะถือโอกาสหารือกับ รมว.พาณิชย์และอุตสาหกรรมอินเดีย รมต.การค้าของอินโดนีเซีย และเลขาธิการอาเซียน เพื่อขอให้อินเดียสนับสนุนผลักดันสรุปผลการเจรจาความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค (อาร์เซ็ป) ระหว่างอาเซียน 10 ประเทศ และคู่เจรจา 6 ประเทศ คือ จีน อินเดีย ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ ให้แล้วเสร็จภายในปี 62 ในช่วงที่ไทยเป็นประธานอาเซียน โดยในขณะนี้สามารถสรุปผลการเจรจาได้แล้วใน 7 เรื่อง แต่ยังมีเรื่องสำคัญอีก 13 เรื่อง ที่ยังไม่ได้ข้อสรุป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง