ข่าวอินโฟเควสท์
10:41 ASPS ออก DW อ้างอิง AMATA,BBL,COM7,CPALL,DTAC,IVL,KBANK,KCE,PTTEP,SCB,TISCO,WHA จ่อเทรด 26 ส.ค.นี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหล…
10:34 กระทรวงต่างประเทศสหรัฐออกแถลงการณ์กล่าวหาจีนพยายามขยายอำนาจรุกล้ำทะเลจีนใต้   กระทรวงต่างประเทศสหรัฐออกแถลงการณ์ประณามจีนว่า "กำลังดำเนินการอย่…
10:30 ญี่ปุ่น-สหรัฐเตรียมเจรจาการค้าต่ออีกวันนี้ หวังปูทาง"อาเบะ-ทรัมป์"หารือนอกรอบประชุม G7   นายโทชิมิตสึ โมเตกิ รัฐมนตรีฝ่ายกิจการพัฒนาเศรษฐกิจของ…
10:17 (เพิ่มเติม) นายกฯญี่ปุ่นชี้เกาหลีใต้ยังคงเดินหน้าบั่นทอนความไว้วางใจ   นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นเผยเกาหลีใต้ยังคงเดินหน้าในการสร้างควา…
10:09 นายกฯญี่ปุ่นชี้เกาหลีใต้ยังคงเดินหน้าบั่นทอนความไว้วางใจ   นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นเผยเกาหลีใต้ยังคงเดินหน้าในการสร้างความเสียหายให้ก…

อันเดอร์อาร์เมอร์ยิ้มโต20% บุกตลาดรองเท้าวิ่งเต็มสูบ

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:13 น.
สยาม * อันเดอร์ อาร์เมอร์ มั่น ใจยอดขายปีนี้โต 20% ลุยขยายสาขาเพิ่มอีก 3 สาขา ปีนี้หวังขยายธุรกิจรองเท้าให้มากขึ้น

นายไมเคิล บิงเกอร์ ประ ธานบริหาร บริษัท ทริปเปิ้ล ผู้ ได้รับสิทธิ์การจัดจำหน่ายผลิต ภัณฑ์ของอันเดอร์ อาร์เมอร์ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดเผยว่า ตลาดอุปกรณ์กีฬาในภูมิภาคอาเซียน มีมูลค่าสูงถึง 2,000 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 64,000 ล้านบาท โดยไทยมีมูลค่าตลาดอยู่ในอันดับ 2 ของอาเซียน และยังมีแนวโน้มขยายตัวอย่างต่อเนื่อง

สำหรับยอดขายของอัน เดอร์ อาร์เมอร์ ในปี 2561 ที่ผ่านมา ยังคงขยายตัวมากกว่าเป้าที่ตั้งไว้ โดยมียอดขายเติบโต อยู่ที่ 20% ขณะที่ตลาดในประ เทศไทยขยายตัวเพียง 5% เท่า นั้น โดยสาเหตุที่ทำให้ยอดขายเติบโต เนื่องจากบริษัทสามารถขยายสาขาได้ตามแผนงาน ทั้งที่เซ็นทรัลเวิลด์, ไอคอนสยาม และพรีเมียม เอาท์เล็ทที่พัทยา รวมถึงจุดขายแบบช็อปอินช็อปภายในห้างสรรพสินค้า

"เราเปิดสาขาได้ตามเป้าหมาย และยอดขายก็ออกมาดีด้วย ซึ่งมีปัจจัยหนุนมาจากการท่องเที่ยวที่ขยายตัวดีด้วย" นายไมเคิลกล่าว

สำหรับแผนธุรกิจในปี 2562 บริษัทตั้งเป้าขยายตัวไม่ต่ำกว่าปี 61 นั่นก็คือ 20% โดยบริษัทยังมีแผนขยายสาขาอีก 3 สาขา เป็นสาขาที่เชียงใหม่ 1 สาขา ในปริมณฑลอีก 1 สาขา และช็อปอินช็อป (Shop in Shop) อีก 1 สาขา ซึ่งยังอยู่ระหว่างการเลือกทำเล พร้อมกันนี้ในปีนี้ อันเดอร์ อาร์เมอร์ จะหันมารุกตลาดรองเท้าวิ่งมากขึ้น ตั้งเป้าเพิ่มสัดส่วนยอดขายอยู่ที่ 25% ของยอดขายทั้งหมดให้ปรับมาเป็น 30-35% โดยในขณะนี้ได้เปิดตัวรองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ 5 รุ่น ที่มาพร้อมเซ็นเซอร์ตรวจจับการวิ่ง ระยะทางโดยไม่ต้องใช้มือถือ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง