ข่าวอินโฟเควสท์
23:13 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง นักลงทุนจับตาผลการประชุมเฟด   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาผลการประชุมนโยบายกา…
22:56 ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัว ก่อนรู้ผลประชุมเฟด   ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ ก่อนรู้ผลการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ณ เวลา 22.29…
22:51 ปอนด์ดิ่งเทียบดอลลาร์,ยูโร หลังมีข่าวนายกฯอังกฤษขอขยายเส้นตาย Brexit 3 เดือน   ปอนด์ดิ่งลงเทียบดอลลาร์และยูโร หลังมีข่าวว่า นางเทเรซา เมย์ นายก…
22:23 ประธานคณะกรรมาธิการยุโรปชี้อังกฤษควรแยกตัวจาก EU ก่อนเลือกตั้งรัฐสภายุโรป   นายฌอง คล็อด ยุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) กล่าวว่า อังกฤษ…
21:58 ราคาน้ำมัน WTI พลิกปรับตัวขึ้น หลังเผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงสวนทางคาดการณ์   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พลิกปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้ปัจจัยบว…

คอลัมน์: คุยนอกรอบ: 'สิริวรรณ เสริมชีพ' โฮมโปรต้องเป็นทุกอย่างของคนรักบ้าน

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:42 น.

การตลาดในยุคนี้ต้องยอมรับว่าต้องใส่ใจลงไปให้ลึกถึงความต้องการของผู้บริโภค ซึ่งเป็นลูกค้าของตัวเองและการศึกษา กลุ่มใหม่ๆ เพื่อนำข้อมูลมาวิเคราะห์ใช้ในการขยายฐานลูกค้าขององค์กรให้มากขึ้น โดยจะเห็นได้ว่าการปรับตัวของผู้ประ กอบการในยุคนี้ ต้องอาศัยความรวดเร็วอยู่ไม่น้อย การวางแผนระยะยาวอาจไม่ใช่แนวทางที่ถูกต้องเหมือนอดีต แต่ต้องเหมาะสมกับพฤติกรรมของผู้คนในยุคดิจิตอลเช่นนี้

"โฮมโปร" ผู้ดำเนินธุรกิจค้าปลีกศูนย์รวมวัสดุและอุปกรณ์ตกแต่งบ้านครบวงจร ได้ใช้เม็ดเงินมากกว่า 100 ล้านบาท ปรับโฉมสาขารองรับไลฟ์สไตล์ และพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปพร้อมรับมือเทคโนโลยีที่เข้ามา Disruption ด้วยการเพิ่มพื้นที่การช็อปปิ้งสินค้า และบริการเรื่องบ้านรูปแบบใหม่ หลากหลายช่องทาง ตอบสนองความสะดวกสบาย และไลฟ์สไตล์ยุค 4.0 ภายใต้คอนเซ็ปต์โฮม อินสไปร์ ออฟ ลิฟวิ่ง (HOME INSPIRES OF LIVING) สร้างแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านด้วยสินค้าที่หลากหลายให้เข้ากับทุกๆ ความต้องการที่ไม่มีจุดสิ้นสุด พร้อมบริการเรื่องบ้านครบวงจร ตอบโจทย์ทุกความต้องการเรื่องบ้านอย่างมืออาชีพ

สิริวรรณ เสริมชีพ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ "โฮมโปร" เริ่มเล่าว่า เราได้ปรับโฉมสาขาในทำเลเอกมัย-รามอินทรา สาขาราชพฤกษ์ และสาขาเมกาบางนา ให้ความสำคัญกับการนำผู้บริโภคมาเป็นศูนย์กลาง หรือสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้ลูกค้าเป็นหลัก พร้อมดันสินค้าไพรเวทแบรนด์เพิ่มสัดส่วนยอดขายมากกว่า 25% และช่องทางการจัดจำหน่ายที่เชื่อมโยงเข้าถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมายทุกช่องทาง (Omni Channel) นับเป็นกลยุธ์เพื่อตอกย้ำผู้นำธุรกิจเรื่องบ้านครบวงจรตัวจริง

สำหรับโฮมโปรเป็นผู้ประกอบการที่ยืนหยัดความเป็นผู้นำเรื่องบ้านตัวจริงเป็นเวลากว่า 23 ปี มีสาขาให้บริการกว่า 90 สาขาทั่วประเทศ สิ่งหนึ่งที่ให้ความสำคัญอย่างต่อเนื่อง คือการวิเคราะห์พฤติกรรมลูกค้า (Data Analytic) ทุกกลุ่ม เพื่อเข้าถึงความต้องการของลูกค้าที่แตกต่างกันในแต่ละโซนพื้นที่ ทั้งกำลังซื้อ ไลฟ์สไตล์ ด้วยการพัฒนาสินค้าและบริการ พร้อมการกระจายสินค้าที่แตกต่างกันไปยังสาขาต่างๆ การปรับโฉมสาขาเป็นส่วนหนึ่งในการรองรับพฤติกรรมลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไป โดยในปีที่ผ่านมาบริษัทดำเนินการปรับโฉมสาขา 3 แห่ง คือ

สิริวรรณเล่าต่อว่า โฮมโปร สาขาเอกมัย-รามอินทรา เป็นสาขาที่มียอดขายสูงสุดอันดับ 1 ในปี 2561 การปรับโฉมสาขาในตอนนั้น เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าในโซนกรุงเทพฯ ตะวันออก และเป็นแลนมาร์คสินค้าเรื่องบ้านแห่งใหม่อย่างแท้จริง ด้วยจุดต่างอย่างเอ็กซ์คลูซีฟและลักชัวรีบนพื้นที่กว่า 10,000 ตร.ม. เพิ่มความสะดวกสบายและสร้างประสบการณ์ช็อปที่มากยิ่งขึ้น ให้กับลูกค้าด้วย Variety Inspire สร้างสิ่งที่คิดให้เป็นจริงด้วยโมเดลรูมและคิวอาร์โค้ดเป็นแห่งแรก และยังมีโฮมโปร เอ็กซ์คลูซีฟ เลาจน์ (HOMEPRO EXCLUSIVE LOUNGE) เอกสิทธิ์อีกหนึ่งระดับเพื่อรองรับลูกค้าแบบส่วนตัวที่มาซื้อสินค้า

ส่วนในเรื่องบริการมีพื้นที่โฮมเซอร์วิส สำหรับบริการเพื่อ คนรักบ้าน โดยช่างมืออาชีพคอยแนะนำ บริการ CLICK & COLLECT ช็อปของตกแต่งบ้านออนไลน์ สามารถเลือกกำหนดช่วงเวลารับสินค้าและสาขาที่สะดวกใกล้บ้านได้ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือบริการ จัดส่งถึงบ้านแบบ Delivery และบริการ Web Q บริการเรียกคิวอัตโนมัติ เพื่อความสะดวกสบายไม่น่าเบื่ออีกด้วย

"ในปี 2562 นี้ เรามีแผนในการปรับโฉมสาขาอีกหลายสาขา อาทิ สาขาแฟชั่นไอส์แลนด์ ในช่วงเดือน มี.ค. โดยคาดหวังว่าลูกค้าเก่าที่เป็นครอบครัวโฮมโปร จะตื่นตาตื่นใจกับความทันสมัยที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการสินค้าเรื่องบ้านได้ดี รวมถึงลูกค้าใหม่จะได้เข้ามาพบกับแรงบันดาลใจใหม่ๆ ที่เราตั้งใจสร้างสรรค์เพื่อให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ที่มีแนวทางตกแต่งบ้านที่หลากหลาย ตรงตามคอนเซ็ปต์โฮม อินสไปร์ ออฟ ลิฟวิ่ง เข้ากับทุกๆ ความต้องการที่ไม่มีจุดสิ้นสุดนั่นเอง" สิริวรรณกล่าวปิดท้าย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง