5เมนูเสริมความรัก ดีต่อใจเธอและใจฉัน

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:44 น.

กุมภาพันธ์เป็นเดือนแห่งความรัก ในขณะที่คุณหวังจะได้ครอบครองหัวใจของใครสักคน จงอย่าลืมดูแลหัวใจของตัวเองด้วยล่ะ เราจึงอยากแนะนำ 5 เมนูอร่อยจากร้านฌานา สยามเซ็นเตอร์ ชั้น 2  ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่สดสะอาด ปลอดสารเคมี ให้คุณและคนรักได้แชร์ทั้งความรักและแชร์ความอร่อยด้วยกัน...

สเต๊กปลาสองสี

อยากมีหัวใจรักแข็งแรงต้องกินปลา และเมนูนี้ก็มีทั้งเนื้อปลาแซลมอนและทูน่าที่สีสันชวนกิน นำมาย่างถ่านให้สุกพอประมาณ เคียงจานด้วยผักสดและผักย่างนานาชนิด เป็นเมนูปลาคู่ที่มีกรดไขมันโอเมก้า 3 และกรด DHA ที่มีประโยชน์ต่อระบบหัวใจและหลอดเลือด ป้องกันไม่ให้เป็นโรคหัวใจวาย ชาวจีนยังเชื่อว่าปลาเป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์ เหลือกินเหลือใช้ จึงนิยมเสิร์ฟปลาเป็นเมนูมงคลเสริมชีวิตรักให้สมบูรณ์มั่งคั่ง

สลัดลาบไก่ใส่ผักเคล

เมนูแซ่บเก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร เด่นด้วยลาบไก่รสจัดจ้านคลุกเคล้าสมุนไพรและเครื่องเทศ เนื้อไก่มีวิตามินเอสูงและเป็นหนึ่งในอาหารมงคลของจีน สื่อถึงความก้าวหน้า กล้าหาญ และซื่อสัตย์ที่จะนำพารักให้ก้าวไปอย่างมั่นคง ส่วนผักเคลจัดเป็นซูเปอร์ฟู้ดที่เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสะ มีกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่ช่วยลดคอเลสเตอรอลและการสะสมของไขมันอันตราย ต้นเหตุที่ทำให้หลอดเลือดอุดตันและโรคหัวใจนั่นเอง

น้ำทับทิม

เปลี่ยนจากน้ำสตรอว์เบอร์รี่มาเป็นน้ำทับทิมก็เข้าท่านะ สีแดงๆ ของทับทิมสื่อถึงรักร้อนแรงไม่แพ้สีกุหลาบ แต่เปี่ยมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดภาวะการสะสมของไขมันที่ผนังเส้นเลือด จึงลดความเสี่ยงจากโรคหลอดเลือดตีบและโรคหัวใจ ทับทิมยังถือเป็นผลไม้มงคลที่เชื่อว่าจะทำให้ความรักในครอบครัวอบอุ่น

กล้วยไข่ไอศกรีม

ตบท้ายด้วยขนมหวานไทยสไตล์ฟิวชั่นอย่างกล้วยไข่เชื่อมที่มีสารโพแทสเซียม ช่วยให้การเต้นของหัวใจเป็นปกติ มีสารเบต้าแคโรทีนบำรุงสายตามากกว่ากล้วยน้ำว้าและกล้วยหอม กินคู่กับไอศกรีมกะทิสดที่ให้วิตามินหลายชนิดและมีไขมันอิ่มตัวที่เปลี่ยนเป็นพลังงานได้ง่าย กล้วยยังเป็นหนึ่งในผลไม้มงคลที่เชื่อกันว่าจะทำให้มีบริวารดี มีลูกหลานสืบสกุล และการกินไอศกรีมเย็นๆ ยังทำให้คุณกับคนรักอารมณ์ดีมีความสุขด้วยน้า

บัวลอยทรงเครื่องกะทิสด

เมนูหวานคู่สำรับไทยและจีนมานาน ถึงขนาดมีเทศกาลไหว้ขนมบัวลอยหรือเทศกาลตังโจ่ยเพื่อไหว้ฟ้าดิน เม็ดกลมๆ ของบัวลอยสื่อถึงความรักที่กลมเกลียวเหนียวแน่น ส่วนบัวลอยทรงเครื่องแบบไทยๆ ใส่ทั้งฟักทอง ข้าวโพด มันเทศ เผือก ไข่ แม้แต่แป้งก็ยังผสมสีที่ได้จากฟักทอง อัญชัญ ใบเตย รวมถึงกะทิสดก็มีคุณประโยชน์ต่อร่างกายไม่น้อย ถึงจะหวานแต่กินในปริมาณพอเหมาะ รักของเราก็ไม่มีปัญหา.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง