ซุปไก่ดำน้ำอ้อย

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:27 น.

ตลอดเดือนกุมภาพันธ์นี้ ห้องอาหารจีนหลิว โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ ขอนำเสนอ ซุปไก่ดำน้ำอ้อย เก๋ากี้ และหอยสังข์ ด้วยรสชาติที่เข้มข้นของไก่ดำ เนื้อแน่นๆตุ๋นพร้อมกับอ้อย และวัตถุดิบอื่นๆ เกิดเป็นซุปรสกลมกล่อมตามฉบับของสูตรอาหารจีนโบราณ

อาหารจานนี้มีความเป็นไปได้ว่ามีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีน ไก่ดำ อาจจะมีขนสีขาวหรือสีอื่นก็ได้ แต่ส่วนมากขนของไก่ดำจะเป็นสีดำสนิท ในขณะที่ผิวหนัง จงอยปาก และกระดูกของไก่ดำ ล้วนเป็นสีดำทั้งสิ้น ซึ่งไก่ดำถูกนำไปทำเป็นอาหารหลากหลายชนิดในประเทศจีน สิงคโปร์ และประเทศแถบเอเชียอื่นๆ แถมยังมีรสชาติที่อ่อนนุ่ม กลมกล่อม ถูกปากผู้คนอีกด้วย

ด้วยความสามารถของเชฟแอนดี้ ฟุง เชฟใหญ่ประจำห้องอาหารจีนหลิว โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ คุณจะพบว่ารสชาติของวัตถุดิบต่างๆนั้นเข้ากันได้เป็นอย่างดี ขอเชิญทุกท่านมาลิ้มลองซุปไก่ดำน้ำอ้อยเมนูนี้ ที่ห้องอาหารจีนหลิว โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ ตลอดทั้งเดือนกุมภาพันธ์ ในราคา 350++ บาท

ห้องอาหารจีนหลิว ชั้น 3 โรงแรม คอนราด กรุงเทพฯ เปิดให้บริการทุกวันเวลา 11.30-14.30น. สำหรับมื้อกลางวัน และเวลา 18.00-22.30น. สำหรับมื้อเย็น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งได้ที่ โทร 02-690-9999

ข่าวที่เกี่ยวข้อง