'ปูลปิส'ชี้แพ้คูเวตบทเรียนต้องแก้ไข

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:35 น.

"ปูลปิส" โฆเซ มาเรีย ปาซอส เมนเดส กุนซือใหญ่ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ชี้เกมพ่ายคูเวตเป็นบทเรียนสำคัญของทัพโต๊ะเล็กไทยที่จะต้องเรียนรู้แก้ไข พร้อมยกคูเวตจะเป็นคู่แข่งสำคัญในการชิงแชมป์เอเชียปีหน้า

หลังเกมการอุ่นเครื่องเก็บคะแนนฟีฟ่าแรงกิ้งที่ทัพนักเตะโต๊ะเล็กทีมชาติคูเวตสามารถแก้มือจากการพ่ายแพ้ในนัดแรก ด้วยการเอาชนะทีมชาติไทยไปได้ 3-1 ทางด้าน "ปูลปิส" โฆเซ มาเรีย ปาซอส เมนเดส กุนซือใหญ่ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ได้เผยถึงการพ่ายแพ้ในเกมนี้ว่า

"จากสกอร์ที่เราแพ้ 1-3 ถือเป็นบทเรียนสำคัญของทุกคนที่ต้องเรียนรู้ และให้เกียรติเคารพคู่แข่ง รวมถึงการถ่อมตน ซึ่งก่อนเกมผมได้พยายามกำชับทุกคนว่ามันไม่มีเกมไหนที่ง่ายโดยเฉพาะเกมที่ 2 มันจะแตกต่างจากเกมแรก เนื่องจากคู่ต่อสู้ที่แพ้เรามาเขาต้องการที่จะล้างตา เขาจะพยายามกดดันเรามากขึ้น เล่นหนักมากขึ้น"

"ซึ่งจะเห็นว่า ช่วง 10 นาทีแรกเราทำได้อย่างดี ทั้งคุมเกม และมีโอกาสจบสกอร์หลายครั้ง แต่ยังใช้โอกาสเปลืองจนมาเสียประตูจากข้อผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ ที่ไม่ควรเสีย จากนั้นเราเล่นยากขึ้น ทุกคนพยายามเร่งเกมจนทำให้เกิดการผิดพลาดบ่อย"

"ส่วนเรื่องการโดนเพรสซิ่ง ผมมองว่ามันไม่ได้เกี่ยวกับ แท็กติกมากนัก เพราะเกมแรกเขาก็เล่นรูปแบบการบีบพื้นที่เหมือนกัน แต่ทำไมเราถึงแก้ปัญหาและเอาชนะมาได้ ทั้งๆ ที่ คูเวตก็เป็นทีมเดิมจากเกมนัดแรก ผมคิดว่ามันอยู่ที่ทัศนคติของเราเองมากกว่าที่คิดว่าจะชนะเขาได้แน่ๆ ถือเป็นการประมาทคู่แข่ง"

"ผมเองยอมรับได้ หากเราเล่นแบบสู้สุดใจ ผลออกมาแพ้จะไม่เสียใจ หากมองดูดีๆ คูเวตเองเป็นทีมที่ไปเล่นฟุตซอลโลกมาแล้ว แน่นอนพวกเขาจะเป็นอีกหนึ่งคู่แข่งในการแย่งตั๋วฟุตซอลโลกในศึกชิงแชมป์เอเชีย 2020 นี้ อยากให้เกมอุ่นเครื่องแมตช์นี้เป็นบทเรียนสำคัญกับนักเตะทุกคน" ปูลปิส กล่าวทิ้งท้าย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง