ข่าวอินโฟเควสท์
16:33 "จีน-สหรัฐ-รัสเซีย"เสร็จสิ้นการหารือประเด็นกระบวนการสร้างสันติภาพในอัฟกานิสถาน   ผู้แทนของจีน สหรัฐ และรัสเซีย ได้เสร็จสิ้นการประชุม 2 วันเกี่ย…
16:21 สธ.แนะช่วงหน้าร้อนเพิ่มผักผลไม้วิตามินซีสูงและออกกำลังกาย เสริมภูมิคุ้มกันโรค   นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผว่า ช่วงนี้ อากา…
15:52 (เพิ่มเติม) อัฟกานิสถานเผยพลเรือนอย่างน้อย 10 คนเสียชีวิตจากการโจมตีทางอากาศในจังหวัดคุนดุซ   เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นของอัฟกานิสถานเปิดเผยในวันนี้ว…
15:23 กสิกรฯคาดกรอบดัชนีหุ้นไทย 1,625-1,675 จุด ติดตามผลเลือกตั้งไทย-ถ้อยแถลงจนท.เฟดระดับสูง-การเจรจาการค้าสหรัฐและจีน-BREXIT   ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คา…
14:43 เลือกตั้ง'62: พปชร.บวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำพรรคก่อนขึ้นรถแห่รอบกรุงปิดท้าย "อุตตม"รับมีคุยนอกรอบพรรคการเมืองอื่นแล้ว   เมื่อช่วงเช้าที่ผ่าน…

คอลัมน์: แช้ต..แช้ต: อย่าพูดลอยๆ

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:57 น.

เมื่อได้เจอกับ "ชัยวัฒน์ ทองคำคูณ" ปลัดกระทรวงคมนาคม ก็ได้ไถ่ถามถึงกรณีที่องค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) หรือ ACT ออกแถลงการณ์ เรื่อง จับตา 2 โครงการใหญ่สนามบินสุวรรณภูมิ ว่า โครงการร้านค้าปลอดภาษีและอากร หรือดิวตี้ฟรี เดิมคาดว่าจะประมูลสัมปทานให้แล้วเสร็จในปี 2561 แต่เกิดความล่าช้า และโครงการขยายอาคารผู้โดยสารหลังที่ 2 ที่ยังคงเดินหน้าต่อไปตามเดิม หลังจากผู้บริหาร บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) ให้ระบุว่า จะเสนอคณะกรรม การเพื่อพิจารณาวันที่ 20 กุมภา พันธ์นี้ โดยเป็นที่เข้าใจกันว่าทั้งสองโครงการน่าจะมีเบื้องหลังบางอย่างที่เชื่อมโยงกัน งานนี้ท่านปลัดก็โต้ว่าเรื่องแบบนี้อย่าพูดลอยๆ โครงการขนาดใหญ่ต้องใช้เวลา ต้องละเอียดรอบคอบ จะว่าใครต้องมีหลักฐานด้วย เรื่องแบบนี้ถ้าไม่โปร่งใสไม่ปล่อยไว้แน่นอน.

บรรยายใต้ภาพ
ชัยวัฒน์ ทองคำคูณ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง