ข่าวอินโฟเควสท์
16:27 สหรัฐออกหมายศาลยึดเรือบรรทุกน้ำมันอิหร่าน หวังสกัดไม่ให้ออกจากยิบรอลตา   ศาลรัฐบาลกลางสหรัฐในกรุงวอชิงตันได้ออกหมายศาลเพื่อยึดเรือบรรทุกน้ำมันข…
15:26 บรรดาครูชาวฮ่องกงเปิดฉากเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลสุดสัปดาห์นี้   บรรดาครูชาวฮ่องกงกว่า 1 พันคนได้เริ่มออกมาเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลในวัน…
13:35 แบงก์ชาติจีนเผยแผนปฏิรูปดอกเบี้ย LPR หวังลดต้นทุนการกู้ยืม   ธนาคารกลางจีน (PBOC) เปิดเผยแผนการที่จะปรับปรุงและปฏิรูปกลไกในการกำหนดอัตราดอกเบี้…
12:57 สื่อต่างประเทศเผยสหรัฐอาจต่ออายุอีก 90 วันให้ "หัวเว่ย" ซื้อสินค้าจากบริษัทสหรัฐได้   เว็บไซต์ Wall Street Reporter รายงานการเปิดเผยของสำนักข่า…
12:03 ผู้แทนสหรัฐเตรียมเดินทางไปญี่ปุ่น,เกาหลีใต้สัปดาห์หน้าเพื่อเจรจาปลดอาวุธเกาหลีเหนือ   กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐเปิดเผยว่า นายสตีเฟน บีกัน ผู้แท…

คอลัมน์: แช้ต..แช้ต: อย่าพูดลอยๆ

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:57 น.

เมื่อได้เจอกับ "ชัยวัฒน์ ทองคำคูณ" ปลัดกระทรวงคมนาคม ก็ได้ไถ่ถามถึงกรณีที่องค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) หรือ ACT ออกแถลงการณ์ เรื่อง จับตา 2 โครงการใหญ่สนามบินสุวรรณภูมิ ว่า โครงการร้านค้าปลอดภาษีและอากร หรือดิวตี้ฟรี เดิมคาดว่าจะประมูลสัมปทานให้แล้วเสร็จในปี 2561 แต่เกิดความล่าช้า และโครงการขยายอาคารผู้โดยสารหลังที่ 2 ที่ยังคงเดินหน้าต่อไปตามเดิม หลังจากผู้บริหาร บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) ให้ระบุว่า จะเสนอคณะกรรม การเพื่อพิจารณาวันที่ 20 กุมภา พันธ์นี้ โดยเป็นที่เข้าใจกันว่าทั้งสองโครงการน่าจะมีเบื้องหลังบางอย่างที่เชื่อมโยงกัน งานนี้ท่านปลัดก็โต้ว่าเรื่องแบบนี้อย่าพูดลอยๆ โครงการขนาดใหญ่ต้องใช้เวลา ต้องละเอียดรอบคอบ จะว่าใครต้องมีหลักฐานด้วย เรื่องแบบนี้ถ้าไม่โปร่งใสไม่ปล่อยไว้แน่นอน.

บรรยายใต้ภาพ
ชัยวัฒน์ ทองคำคูณ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง