คอลัมน์สังคมเศรษฐกิจ

ข่าวเศรษฐกิจ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

สังคมเศรษฐกิจวันนี้เริ่มต้นด้วยเรื่องดีๆ ชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ปตท. เป็นประธานเปิดงานแสดงนิทรรศการผลงานศิลปะของศาสตรา จารย์กิตติคุณกำจร สุนพงษ์ศรี ที่จัดขึ้นในหัวข้อ "พลังแห่งรัก : Power of Love" ซึ่งสอดคล้องกับวาระพิเศษครบรอบ 40 ปี ปตท. เพื่อเป็นการ 'ขอบคุณ' ทุกแรงสนับสนุนที่ผ่านมา ซึ่ง ปตท.เชื่อว่าพลังความรักคือพลังที่ดีที่สุดที่จะขับเคลื่อนให้เกิดสิ่งดีๆ ในชีวิต โดยนิทรรศการนี้จะเปิดให้ประชาชนที่สนใจเข้าชม ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 25 มี.ค.2562 ที่หอศิลป์ ณ บ้านเจ้าพระยา ถนนพระอาทิตย์ กรุงเทพฯ...*

สัมมนาดีๆ ที่ชี้ช่องทางผู้ประกอบการไทยให้ปรับตัวให้ทัน กับกระแสของโลกธุรกิจออนไลน์ 2019 โดย สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ (NEA) จัดสัมมนาถ่ายทอดประสบ การณ์ดีๆ จาก 4 กูรูผู้เชี่ยวชาญชื่อดังในโลกออนไลน์ ในงาน "DITP OPEN HOUSE 2019" ภายใต้เสวนาหัวข้อ "ก้าวทันเทรนด์โลก รับธุรกิจออนไลน์ ปี2019" ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ nea.ditp.go.th และที่ jwww.facebook.com/nea.ditp.go.th หรือสายด่วน 1169 กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ...*

ด้าน กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ลุยจัดงาน "Bangkok Gems & Jewelry Fair" ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 63 โดยแต่ละปีจะจัดขึ้นปีละ 2 ครั้ง ภายในงานจะพบกับความงดงามตระการตากับเครื่องประดับและอัญมณีล้ำค่าระดับมาสเตอร์พีซที่ไม่อาจประเมินค่าได้ ไม่ว่าจะเป็น เพชร พลอย ทอง เงิน มุก ที่ถูกรวบรวมมาจัดแสดงไว้ในงาน ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-24 ก.พ.2562 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี ภายใต้คอนเซ็ปต์ "Thailand's Magic Hands มหัศจรรย์แห่งหัตถาช่างศิลป์ไทย"...*

ควันหลงตรุษจีน มิวเซียมสยาม ร่วมกับมิวเซียมภูเก็ต จัดกิจ กรรมการเรียนรู้งอานตรุษจีนย้อนอดีตเมืองภูเก็ต ครั้งที่ 20 เผยแพร่ความรู้และกระตุ้นให้เกิดการแลกเปลี่ยนด้านประวัติศาสตร์เมืองภูเก็ต พร้อมเชื่อมโยงเรื่องราวเกี่ยวกับวันตรุษจีน วิถีชีวิต ตลอดจนประเพณี ศิลปวัฒนธรรมของความเป็นจีน ซึ่งมิวเซียมสยามมุ่งหวังจะนำเอาองค์ ความรู้จากคน สถานที่ วัตถุและเรื่องราวของเทศกาลตรุษจีนมาถ่ายทอดเล่าสู่นักท่องเที่ยวและคนรุ่นใหม่ ตั้งแต่วันนี้-28 ก.พ.62 ที่มิวเซียมภูเก็ต สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0-2225-2777 ต่อ 431, 432 ...*

กรุงไทยออกบัตร Krungthai Travel UnionPay ต่อยอด Travel การ์ด เอาใจนักธุรกิจ นักเที่ยว ตะลุยจีนสุดคุ้มและปลอดภัยในบัตรเดียว สามารถเปิด-ปิด การใช้งานของบัตรได้ด้วยตนเองผ่านแอปกรุงไทย NEXT" พร้อมกับโปรโมชั่น ยกเว้นค่าธรรมเนียมออกบัตรและรายปีในปีแรก รวม 500 บาท และฟรีค่าธรรมเนียมถอนเงินสดที่เครื่อง ATM ในต่างประเทศ ถึง 30 เม.ย.62 ...*


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ