โค้ชเอกยอมรับได้ความรู้ใหม่ อบรม'AFC Futsal Coaching'

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พฤหัสบดีที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:32 น.

"โค้กเอก" วิศาล ไหมวิจิตร กุนซือกรมทางหลวง ยอมรับได้ความรู้ใหม่ๆ มากมายจากการอบรม AFC Futsal Coaching Certificate Course Level 3

หลังจากที่ "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ ของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้จัดให้มีการอบรม AFC Futsal Coaching Certificate Course Level 3 โดยวิทยากรจากสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย เพื่อให้ความรู้แก่ผู้ฝึกสอนไทย และเป็นส่วนหนึ่งของการออกใบอนุญาตคลับไลเซนซิงในศึกฟุตซอล ไทยลีก ระหว่างวันที่ 4-17 ก.พ.ที่ผ่านมา ณ โรงยิมชั้น 2 ที่มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ วิทยาเขตสะพานใหม่

ด้าน "โค้ชเอก" วิศาล ไหมวิจิตร เฮดโค้ชสโมสรกรมทางหลวง ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ร่วมเข้าอบรมได้เผยถึงการอบรมในครั้งนี้ว่า "ถือว่าเป็นเรื่องดีที่ได้มีการจัดอบรมครั้งนี้ขึ้นมาเพื่อให้ความรู้แก่โค้ชฟุตซอลของไทย ที่ผ่านมาโค้ชที่มีส่วนใหญ่จะอาศัยประสบการณ์ในการฝึกนักกีฬา แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าสิ่งที่ถ่ายทอดไปมีที่มาที่ไป และมีความจำเป็นอย่างไร"

"การอบรมครั้งนี้ทำให้ทุกคนรู้ในสิ่งที่ถูกต้อง และนำไปใช้อย่างถูกวิธี เพื่อนำไปปรับใช้ในการพัฒนาสโมสรให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้น และถือเป็นการเตรียมความพร้อมที่ดีสำหรับฤดูกาล 2019 ที่กำลังจะเริ่มขึ้นต่อจากนี้"

สำหรับการอบรม AFC Futsal Coaching Certificate Course Level 3 ครั้งนี้ มีผู้เข้าร่วมอบรมทั้งหมด 13 คน และ จะมีการประกาศรายชื่อผู้ที่ผ่านการอบรมและได้รับประกาศนียบัตรจากทางสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชียอีกครั้งหนึ่ง.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง