พลังหญิง... พิงค์โปโล2019

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พฤหัสบดีที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:38 น.

สาวๆ หัวใจสีชมพู รวมพลังสาวสตรองใจบุญอีกครั้ง ในงานบุญครั้งใหญ่ของการแข่งขันขี่ม้าโปโลหญิงนานาชาติการกุศล "ควีนส์คัพ พิงค์โปโล 2019" ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เป็นปีที่ 11 ซึ่งจัดโดยกลุ่มบริษัท บี.กริม นำโดย ดร.ฮาราลด์ ลิงค์ ประธานกลุ่มบริษัท บี.กริม และนันทินี แทนเนอร์ นักกีฬาขี่ม้าโปโลหญิงคนแรกของไทย ประธานจัดการแข่งขันขี่ม้าโปโลหญิงการ กุศลฯ ร่วมกับบริษัท บีเอ็มดับเบิลยู (ประเทศไทย) จำกัด และยูเอสโปโล เพื่อหารายได้มอบให้โครงการมะเร็งเต้านม มูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ

รายการควีนส์คัพ พิงค์โปโล ปีนี้ เป็นการขับเคี่ยวกันระหว่างทีมไทยโปโล เจ้าภาพ และทีม 1003 โปโล จากประเทศจีน โดยผลการแข่งขันแมตช์นี้ ปรากฏว่าทีมไทยโปโลชนะด้วยคะแนน 7 ต่อ 3 คว้าถ้วยควีนส์คัพไปครองเป็นสมัยที่ 5 อย่างน่าภาคภูมิใจ ท่ามกลางเสียงเชียร์จากเหล่าเซเลบริตี้หัวใจสีชมพู อาทิ ฯพณฯ มร.เกออร์ก ชมิดต์ เอกอัครราชทูตเยอรมนีประจำประเทศไทย, ม.ล.อุบลวดี ชยางกูร, สิริยส เทพหัสดิน ณ อยุธยา, ลี พึ่งบุญพระ, กฤษณะ-กฤตยา เที่ยงธรรม, ศุภมาส ลักษณวิศิษฎ์, วี มาร์, ลักขณา จำปา ฯลฯ ณ สนามไทยโปโล แอนด์ อีเควสเทรียนคลับ พัทยา

ดร.ฮาราลด์ ลิงค์ ประธานกลุ่มบริษัท บี.กริม ในฐานะนายกสมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศไทย เผยว่า "พิงค์โปโล เป็นการแข่งขันขี่ม้าโปโลหญิงเพื่อการกุศลที่จัดต่อเนื่องทุกปี ปีนี้เป็นปีที่ 11 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อหารายได้มอบให้โครงการมะเร็งเต้านม มูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ องค์กรสาธารณกุศล ซึ่งเป็นศูนย์บำบัดและดูแลผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านมอย่างครบวงจรตามแนวทาง "ป้องกัน รักษา และดูแล" เพื่อช่วยเหลือผู้หญิงที่ป่วยเป็นมะเร็งให้สามารถกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขและมีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งกว่าเดิม และเป็นการส่งเสริมกีฬาโปโลของไทยให้เป็นที่รู้จักในกลุ่มผู้หญิงรุ่นใหม่

และสามารถพัฒนาเข้าสู่การแข่งขันระดับนานาชาติ"

ภายในสนามแข่งขันเต็มไปด้วยความสนุกสนาน ไม่แพ้ปีที่ผ่านๆ มา โดยเฉพาะไฮไลต์สุดฟินที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปีนี้ ไม่ว่าจะตลาดนัดสไตล์วินเทจให้เดินชม เลือกสิ่งของสไตล์วินเทจชิ้นเด็ด ที่มีทั้งแฟชั่นเสื้อผ้า เครื่องประดับ ของตกแต่ง รวมไปถึงฟู้ดทรัก ที่มีอาหารให้เลือกทั้งแบบจัดเต็มและแบบเรียกน้ำย่อย ที่มอบความสุขที่ได้ช็อป แชะ แบบชิลๆ บริการรถม้าลำปางที่เติมความคลาสสิกให้กับการชมความเขียวขจีของสนามโปโล และที่เป็นขวัญใจของบรรดามหาชนรอบสนาม ก็คือ แฟชั่นโชว์สุนัขจากยอร์กเชียร์     เทอร์เรียคลับประเทศไทย ที่มากันทั้งครอบครัว

คุณน้ำหอม สุนัขทรงเลี้ยงในพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ในชุดแฟนซี ฟูฟ่อง กรูมมิ่งมาเต็มพร้อมกับเครื่องประดับ มาโชว์ความมีชีวิตชีวา น่ารัก ขี้เล่นในงาน ฯลฯ พร้อมทั้งจัดนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับสุนัขทรงเลี้ยงในพระเจ้าหลานเธอฯ อีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีโชว์ขี่ม้ากระโดดข้ามสิ่งกีดขวางในระดับสูงสุดที่ 130 ซม. ที่ผู้ชมได้เห็นทั้งพลังและความพลิ้วของนักกีฬาบนอานม้าที่นำโดย กรธวัช สำราญ นักกีฬาขี่ม้าทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทองแดง กีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ขบวนพาเหรดแฟชั่นโชว์บนหลังม้าของเหล่าเซเลบริตี้ยุวชนนักกีฬาขี่ม้าและนางแบบในชุดแฟนซี ชุดสปอร์ต US Polo และชุดการออกแบบโดยกลุ่มนักศึกษา ทำให้งานนี้อิ่มบุญ อิ่มใจ และอิ่มท้องไปตามๆ กัน.