ข่าวอินโฟเควสท์
20:17 ปอนด์แข็งค่า หลังตลาดปรับตัวรับข่าวรัฐสภาอังกฤษเข้าควบคุมกระบวนการ Brexit   เงินปอนด์แข็งค่าขึ้นในวันนี้ หลังนักลงทุนปรับตัวรับข่าวที่ว่ารัฐสภา…
19:48 ราคาทองฟิวเจอร์ลบ เหตุนลท.ขายสินทรัพย์ปลอดภัยหลังตลาดหุ้นดีดตัวขึ้น   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวลงในวันนี้ เนื่องจากตลาดหุ้น และตลาดสินทรัพย์ที่มีค…
19:21 ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวขึ้น ขานรับแนวโน้มตลาดน้ำมันตึงตัว   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวขึ้นในวันนี้ เนื่องจากตลาดยังคงได้รับแรงหนุนจากการ…
18:54 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวก นักลงทุนขานรับเจรจาการค้าสหรัฐ-จีนรอบใหม่   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวกในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะปรับตัวขึ้นในคืนน…
18:34 (เพิ่มเติม) เลือกตั้ง'62: กกต.มีมติให้บัตรเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรจากนิวซีแลนด์เป็นบัตรเสีย   ที่ประชุมคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่มีนายอิท…

คอลัมน์: สังคมเศรษฐกิจ

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- ศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:37 น.

ปัญหาด้านทุพโภชนาการ ความอ้วนเกินขนาด  ที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างน่ากลัว จนองค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO) พยายามผลักดันให้เกิดการบูรณาการในการแก้ปัญหา เทสโก้ โลตัส เตรียมเปิดตัวโครงการ "อาหารดีพี่ให้น้อง"  ประจำปี 2562 ขึ้น อีกครั้งแล้ว โดยเชิญชวนให้โรงเรียนที่ยากไร้ในทั้ง 77 จังหวัดทั่วประ เทศ ส่งคลิปหรือภาพ บอกเล่าเรื่องราวและความจำเป็นของนักเรียน เพื่อขอรับงบประมาณสนับสนุนจัดซื้ออาหารดีมีคุณประโยชน์เพื่อเสริมสร้างพัฒนาการร่างกายและสมองให้เด็กไทย ตลอดทั้งปีการศึกษา สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม คลิก www.tescolotus.com ...*

เดินหน้าอย่างต่อเนื่อง การทางพิเศษแห่งประเทศไทย จัดกิจ กรรมสร้างชุมชนเครือข่ายเป็นมิตรกับทางพิเศษ การฝึกซ้อมการป้องกัน และระงับอัคคีภัยใต้ทางพิเศษฉลองรัช ประจำปี 2562 ณ ชุมชนเกาะกลาง บริเวณสวน 80 พรรษา มหาราชินี  100 ปี โดยมีส่วนราช การที่เกี่ยวข้องและผู้แทนชุมชนรอบเขตทางพิเศษร่วมฝึกซ้อมและสังเกตการณ์ ในการนี้ กทพ.ได้มอบเครื่องออกกำลังกายกลางแจ้งจำนวน 3 เครื่อง ให้กับชุมชนเกาะกลาง....*

ช่วงนี้หุ้นในกลุ่มบริษัทหลักทรัพย์ (บล.) กำลังได้รับความสนใจอย่างคึกคัก เพราะกระแสการควบรวมกิจการกำลังมาแรง ช่วยเสริมเพิ่มความแข็งแกร่งให้ธุรกิจ งานนี้คงต้องเกาะติดกันอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะ บมจ.คันทรี่ กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ หรือ CGH เป็นอีกบริษัทที่ถูกจับตามอง เพราะเป็นหุ้นน้ำดีมีอนาคตไกล แถมราคาหุ้นตอนนี้ซื้อขายกันต่ำกว่ามูลค่าพื้นฐานของหุ้น (บุ๊กแวลู) ปัจจุบันอยู่ที่ 0.74 เท่า เมื่อเทียบกับกลุ่มที่อยู่ที่ 2.89 เท่า ตบท้ายด้วยการดำเนินธุรกิจในรูปแบบโฮลดิ้งส์ ที่มีแขนมีขาให้รับรู้กำไรได้รอบตัว ดังนั้น CGH จึงเป็นหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้าม...*

ด้าน บมจ. ช ทวี (CHO) ตุนงานในมือรอรับรู้รายได้ (แบ็กล็อก) เพียบกว่า 3.79 พันล้านบาท งานนี้บิ๊กบอส สุรเดช ทวีแสงสกุลไทย คาดจะรับรู้รายได้ปี 62 ประมาณ 38% ส่วนที่เหลือจะทยอยรับรู้ปีถัดไป...เห็นงานในมือแน่นหนาขนาดนี้ ผู้ถือหุ้นก็สบายใจ หายห่วงกันได้เลยจ้า...แถมแว่วๆ มาอีกว่า เตรียมตัวประมูลงานใหม่ๆ อีกเพียบ...*

ขอแอบกระซิบเบาๆ เห็น บมจ.คอมมิวนิเคชั่น แอนด์ ซิสเต็มส์ โซลูชั่น (CSS) เงียบๆ อย่างนี้ แต่งานเค้าเพียบ เพราะ สมพงษ์ กังสวิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กำลังซุ่มเงียบเดินหน้าเข้าประมูลโครงการใหม่ๆ แบบถี่ยิบ นี่ยังไม่นับรวมที่ประมูลเข้าพอร์ตมาแล้วอีกเพียบ.เห็นแบบนี้แล้ว บอกได้คำเดียวว่า อนาคตใสกิ๊ก อย่างนี้ ผู้ถือหุ้นสบายใจหายห่วง หรือถ้าใครยังไม่มีหุ้นอยู่ในพอร์ต ทยอยตุนไว้ไม่เสียหลายคร้า...*

ปิดท้ายด้วย บมจ.ไทยสมุทรประกันชีวิต ฉลองครบรอบ 70 ปี ทุ่มงบ 100 ล้านบาท จัดแคมเปญใหญ่ตลอดปีเปิดแคมเปญแรกลุ้นโชค 2 ชั้นลุ้นทองตลอดปีรวม 70 บาท ลุ้นต่อรางวัลใหญ่รถยนต์ รถจักรยานยนต์ รวมมูลค่ากว่า 2.5 ล้านบาท สามารถติดตามรายละเอียดวันที่จับรางวัล และวันประกาศรายชื่อผู้โชคดีได้รับรางวัลผ่าน OCEAN CLUB APPLICATION / Line : @oceanlife / Facebook : oceanlifepage และเว็บไซต์ www.ocean.co.th ...*

ข่าวที่เกี่ยวข้อง