ข่าวอินโฟเควสท์
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…
10:26 ชิลีเผยสถานีรถไฟใต้ดิน 41 แห่งได้รับความเสียหายจากเหตุจลาจล   นายฮาบิแอร์ อิตูร์ริเอกา รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมชิลี เปิดเผยว่า เหตุการณ์จลาจลครั้ง…
08:55 นายกฯ อังกฤษยื่นหนังสือขอเลื่อนเวลา Brexit ตามมติสภา พร้อมแนบจดหมายไม่เห็นด้วยไปยังสหภาพยุโรป   นายโดนัลด์ ทัสก์ ประธานคณะมนตรียุโรปเปิดเผยว่า …

คอลัมน์: สังคมเศรษฐกิจ

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- ศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 00:00:37 น.

ปัญหาด้านทุพโภชนาการ ความอ้วนเกินขนาด  ที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างน่ากลัว จนองค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO) พยายามผลักดันให้เกิดการบูรณาการในการแก้ปัญหา เทสโก้ โลตัส เตรียมเปิดตัวโครงการ "อาหารดีพี่ให้น้อง"  ประจำปี 2562 ขึ้น อีกครั้งแล้ว โดยเชิญชวนให้โรงเรียนที่ยากไร้ในทั้ง 77 จังหวัดทั่วประ เทศ ส่งคลิปหรือภาพ บอกเล่าเรื่องราวและความจำเป็นของนักเรียน เพื่อขอรับงบประมาณสนับสนุนจัดซื้ออาหารดีมีคุณประโยชน์เพื่อเสริมสร้างพัฒนาการร่างกายและสมองให้เด็กไทย ตลอดทั้งปีการศึกษา สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม คลิก www.tescolotus.com ...*

เดินหน้าอย่างต่อเนื่อง การทางพิเศษแห่งประเทศไทย จัดกิจ กรรมสร้างชุมชนเครือข่ายเป็นมิตรกับทางพิเศษ การฝึกซ้อมการป้องกัน และระงับอัคคีภัยใต้ทางพิเศษฉลองรัช ประจำปี 2562 ณ ชุมชนเกาะกลาง บริเวณสวน 80 พรรษา มหาราชินี  100 ปี โดยมีส่วนราช การที่เกี่ยวข้องและผู้แทนชุมชนรอบเขตทางพิเศษร่วมฝึกซ้อมและสังเกตการณ์ ในการนี้ กทพ.ได้มอบเครื่องออกกำลังกายกลางแจ้งจำนวน 3 เครื่อง ให้กับชุมชนเกาะกลาง....*

ช่วงนี้หุ้นในกลุ่มบริษัทหลักทรัพย์ (บล.) กำลังได้รับความสนใจอย่างคึกคัก เพราะกระแสการควบรวมกิจการกำลังมาแรง ช่วยเสริมเพิ่มความแข็งแกร่งให้ธุรกิจ งานนี้คงต้องเกาะติดกันอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะ บมจ.คันทรี่ กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ หรือ CGH เป็นอีกบริษัทที่ถูกจับตามอง เพราะเป็นหุ้นน้ำดีมีอนาคตไกล แถมราคาหุ้นตอนนี้ซื้อขายกันต่ำกว่ามูลค่าพื้นฐานของหุ้น (บุ๊กแวลู) ปัจจุบันอยู่ที่ 0.74 เท่า เมื่อเทียบกับกลุ่มที่อยู่ที่ 2.89 เท่า ตบท้ายด้วยการดำเนินธุรกิจในรูปแบบโฮลดิ้งส์ ที่มีแขนมีขาให้รับรู้กำไรได้รอบตัว ดังนั้น CGH จึงเป็นหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้าม...*

ด้าน บมจ. ช ทวี (CHO) ตุนงานในมือรอรับรู้รายได้ (แบ็กล็อก) เพียบกว่า 3.79 พันล้านบาท งานนี้บิ๊กบอส สุรเดช ทวีแสงสกุลไทย คาดจะรับรู้รายได้ปี 62 ประมาณ 38% ส่วนที่เหลือจะทยอยรับรู้ปีถัดไป...เห็นงานในมือแน่นหนาขนาดนี้ ผู้ถือหุ้นก็สบายใจ หายห่วงกันได้เลยจ้า...แถมแว่วๆ มาอีกว่า เตรียมตัวประมูลงานใหม่ๆ อีกเพียบ...*

ขอแอบกระซิบเบาๆ เห็น บมจ.คอมมิวนิเคชั่น แอนด์ ซิสเต็มส์ โซลูชั่น (CSS) เงียบๆ อย่างนี้ แต่งานเค้าเพียบ เพราะ สมพงษ์ กังสวิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กำลังซุ่มเงียบเดินหน้าเข้าประมูลโครงการใหม่ๆ แบบถี่ยิบ นี่ยังไม่นับรวมที่ประมูลเข้าพอร์ตมาแล้วอีกเพียบ.เห็นแบบนี้แล้ว บอกได้คำเดียวว่า อนาคตใสกิ๊ก อย่างนี้ ผู้ถือหุ้นสบายใจหายห่วง หรือถ้าใครยังไม่มีหุ้นอยู่ในพอร์ต ทยอยตุนไว้ไม่เสียหลายคร้า...*

ปิดท้ายด้วย บมจ.ไทยสมุทรประกันชีวิต ฉลองครบรอบ 70 ปี ทุ่มงบ 100 ล้านบาท จัดแคมเปญใหญ่ตลอดปีเปิดแคมเปญแรกลุ้นโชค 2 ชั้นลุ้นทองตลอดปีรวม 70 บาท ลุ้นต่อรางวัลใหญ่รถยนต์ รถจักรยานยนต์ รวมมูลค่ากว่า 2.5 ล้านบาท สามารถติดตามรายละเอียดวันที่จับรางวัล และวันประกาศรายชื่อผู้โชคดีได้รับรางวัลผ่าน OCEAN CLUB APPLICATION / Line : @oceanlife / Facebook : oceanlifepage และเว็บไซต์ www.ocean.co.th ...*

ข่าวที่เกี่ยวข้อง