คอลัมน์: คันปากอยากเล่า: ใส่ชื่อ 'บี' ด้วยนะ

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- ศุกร์ที่ 1 มีนาคม 2562 00:00:35 น.
ฌ.เฌอ

ในฐานะเจ้าของพื้นที่เมืองเกษตรกรรม ปลูกข้าวกันเกือบ ทั้งจังหวัด "เสี่ยแฮงค์" อนุชา นาคาศัย ผู้สมัคร ส.ส. เขต 1 ชัยนาท พรรคพลังประชารัฐ ขันอาสาเป็นตัวตั้งตัวตีคัดค้านบางมาตราในร่าง พ.ร.บ.ข้าว

ขนาดวันปราศรัยใหญ่ที่ จ.ชัยนาท ยังเลือกโลเกชั่นพบปะชาวนา เพื่อรับฟังความคิดเห็นและนำเสนอนโยบายกัน "กลางทุ่ง" ให้รู้ถึงความสำคัญ

"เสี่ยแฮงค์" พูดทุกเวที อะไรที่ชาวนาเดือดร้อนไม่ยอมเด็ดขาด ช่วงท้ายปราศรัยสัปดาห์ก่อนยังออกตัวแรงเลยว่า ถ้าได้เป็นรัฐบาล 4 ปี แล้วพี่น้องเกษตรกรยังลำบาก จะวางมือการเมืองมาเป็นแกนนำเครือข่ายเกษตรกรให้รู้แล้วรู้รอด

ช่วงสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) พิจารณาร่าง พ.ร.บ.ข้าว "เสี่ยแฮงค์" ลงมาแถลงค้านแทบจะรายวัน ควงคู่กันกับ "เดอะบี" พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ

ถึงขนาดประกาศกันเลยว่า ถ้า สนช.ไม่หยุด จะหอบเอกสารไปคัดค้านกันถึงรัฐสภา เพราะชาวนาไม่เห็นด้วยกับเรื่องนี้เยอะ ก่อนที่วันรุ่งขึ้น สนช.จะเบรกโปรเจ็กต์ ทำเอา "เสี่ยแฮงค์" เฮลั่น

มีเรื่องให้เมาธ์มอยประเด็นนี้ ตอนพรรคพลังประชารัฐแถลงนี้เสร็จ "เสี่ยแฮงค์" เดินมาขอนักข่าว ให้ช่วยเขียนถึง "เดอะบี" ที่ลงมาช่วยกันตามประเด็นนี้ตั้งแต่แรกด้วย

"บีไม่ใช่นักการเมืองต่างจังหวัด เป็นคนกรุงเทพฯ แท้ๆ แต่ลงมาช่วยชาวนาอย่างเต็มที่เลย ใส่ชื่อบีไปด้วยนะ ต้องชื่นชมเขา เขาทุ่มเทมาก"
เรียกว่า ไม่เอาเครดิตคนเดียว แต่ภาพรวมพรรคมาก่อนว่างั้น อิอิ.
บรรยายใต้ภาพ
อนุชา นาคาศัย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง