แบงค็อกรับเอสซีจีเมืองทองบิ๊กแมตช์ไทยลีก

ข่าวบันเทิง 2 มีนาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ผ่านนัดแรกไปแล้วสำหรับศึกลูกหนังไทยลีก ปรากฏว่าบรรดาทีมเต็งยังทำผลงานกันได้ไม่ดีสักเท่าไหร่ สำหรับสัปดาห์นี้จะเป็นนัดที่ 2 ซึ่งยังมีเกมใหญ่บิ๊กแมตช์อีก ระหว่าง แบง ค็อก ยูไนเต็ด ที่จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด น่าจะเป็นเกมที่แฟนบอลให้ความสนใจติดตามแน่นอน ขณะที่คู่อื่นๆ ก็ยังเข้มข้นไม่แพ้กัน

วันที่ 2 มีนาคม 2562 พีที ประจวบ (3) - พีทีที ระยอง (15)เกมแรก พีที ประจวบฯ ออกไปเอาชนะ เอสซีจี เมืองทองฯ 1-0 ถือว่าทำผลงานได้ยอดเยี่ยม ด้านพีทีที ระยอง น้องใหม่เล่นในบ้านแพ้นครราชสีมา 0-1 นัดนี้ พีที ประจวบฯ ได้เล่นในบ้านตัวเองซึ่งจากสถิติในฤดูกาลที่ผ่านมาทุกนัดในบ้านจะเล่นได้ดีเสมอ จุดเด่นยังอยู่ที่เกมรับเหนียวแน่นและโต้กลับได้ดี ส่วนพีทีที ระยอง การผสมผสานกันของนักเตะยังต้องหาความลงตัวอยู่เกมรับถือว่าพอใช้ได้แต่เจอกองหน้าที่มีความเร็วจะเป็นปัญหา การมาเจอกันในเกมนี้ยกให้พีที ประจวบฯ ในฐานะเจ้าบ้านและประสบการณ์ในลีกสูงสุดมากกว่าจะเฉือนเอาชนะไปได้

ชลบุรี (5) - สมุทรปรากการ ซิตี้ (1)ชลบุรีนัดที่ผ่านมาบุกไปยันเสมอเชียงรายชนิดที่เหลือผู้เล่น 9 คน ส่วนสมุทรปราการ ซิตี้ เอาชนะ เชียงใหม่ เอฟซี 3-2 ขึ้นนำเป็นจ่าฝูง เกมนี้น่าจะมีความเข้มข้นและสนุกแน่ เพราะสมุทรปราการ ซิตี้ คือ ทีมพัทยา ยูไนเต็ดเดิม และทุกครั้งที่เจอกันเกมค่อนข้างสูสี ชลบุรีเปลี่ยนแปลงตัวผู้เล่นพอสมควร และกำลังดีขึ้น ด้านสมุทรปราการ ซิตี้ รูปเกมถือว่าดี และเมื่อเจอชลบุรีมักทำได้ดีเสมอ เกมนี้โอกาสเสมอกันมีสูง แต่หากมีทีมชนะยกให้ชลบุรี ในฐานะเจ้าบ้านภาษีดีกว่า

แบงค็อก (8) - เอสซีจี เมืองทองฯ (16)

คู่นี้ถือว่าเป็นเกมบิ๊กแมตช์ เกมแรก แบงค็อกบุกไปทำได้แค่เสมอกับสุโขทัย 1-1 กลับมา ส่วนเอสซีจี เมืองทองฯ แพ้พีที ประจวบฯ คาบ้าน 0-1 เทียบในเรื่องฝีเท้าของนักเตะแล้วถือว่าสูสี แบงค็อกเสริมทัพด้วยการดึงนักเตะฝีเท้าดีไปร่วมทีมมากมาย แต่ยังจูนให้เข้ากันไม่ได้ ส่วนเอสซีจี เมืองทองฯ เองก็ได้ผู้เล่นฝีเท้ากลับมาร่วมทีมเช่นกันเกมที่ผ่านมาทำได้ยอดเยี่ยมแต่จังหวะจบสกอร์ยังไม่เฉียบขาดนัก เกมนี้ถือว่าสูสีขึ้นอยู่กับจังหวะว่าทีมไหนจะหาโอกาสได้ดีกว่ากัน และหากทีมไหนพลาดมีสิทธิ์แพ้สูงทีเดียว ฟันธงเสมอกัน

เชียงใหม่ เอฟซี (13) - สุโขทัย (7)น้องใหม่ที่เลื่อนชั้นมาขึ้นมาสู่ลีกสูงสุดจะได้ลงเล่นในบ้านเป็นเกมแรกเชื่อว่าแฟนบอลน่าจะเข้าไปให้กำลังใจมากแน่ เกมแรกบุกไปแพ้สมุทรปราการ ซิตี้ 2-3 ด้านสุโขทัย เสมอ แบง

ค็อก 1-1 จากฟอร์ม

ที่ผ่านมา เชียงใหม่ยังต้องปรับจังหวะการเข้าทำ และเรื่องของการเล่นเกมรับเพราะยังพลาดง่ายไป ด้านสุโขทัย เกมรับถือว่ายอดเยี่ยม ทำได้ดีทีเดียว ส่วนเกมรุกยังไปแน่นอนเท่าไหร่ เกมนี้หากไม่ประมาทโอกาสเก็บแต้มมีมากทีเดียว ฟันธงสุโขทัยชนะหวุดหวิดวันที่ 3 มีนาคม 2562 ตราด (14) - ชัยนาท (9)เกมที่ผ่านมา ตราดบุกไปแพ้ราชบุรี 2-3 ส่วนชัยนาทเสมอสุพรรณบุรีในบ้าน 0-0 จากรูปแบบการเล่น ตราดถือว่ามีเกมสวนกลับที่อันตรายพอสมควร เกมนี้เล่นในบ้านท่ามกลางแฟนบอลตัวเอง อาจจะเปลี่ยนมาเน้นเกมรุก ด้านชัยนาทยังต้องดูว่าออกไปเยือนจะเล่นรูปแบบไหน หากไปเปิดเกมรุกต้องแก้ไขการจบสกอร์ แต่หากไปเล่นเกมรับแล้วสวนกลับมีโอกาสได้แต้มออกมา การเจอกันนัดนี้ถือว่าสูสี ยกให้ตราด ในฐานะเจ้าบ้านมีโอกาสเก็บ 3 แต้ม

นครราชสีมา (4) - เชียงราย (10)นครราชสีมา เกมแรกบุกไปเอาชนะพีทีที ระยอง 1-0 ส่วนเชียงรายเล่นในบ้านเสมอการท่าเรือ 0-0 หากเทียบในเรื่องฝีเท้าผู้เล่นของทั้งสองทีมแล้วยกให้เชียงรายเหนือกว่าเล็กน้อย อีกทั้งรูปแบบการเล่นค่อนข้างจะดีกว่าอีกด้วย อยู่ที่จังหวะการจบสกอร์ที่ต้องแก้ไข ส่วนนครราชสีมา เกมนี้เล่นในบ้านน่าจะเน้นเกมรับแล้วอาศัยการสวนกลับทำประตู ทำให้มีโอกาสพลาดเสียประตูได้ ดังนั้นอยู่ที่การวางแผน แต่ยังเชื่อในความแน่นอนของเชียงรายว่ามีโอกาสบุกไปเก็บ 3 แต้มได้

การท่าเรือ (12) - ราชบุรี (2)การท่าเรือนัดแรกบุกไปเสมอเชียงราย 0-0 รูปเกมถือว่าดีทีเดียวเกมนี้กลับมาเล่นในถิ่นของตัวเองท่ามกลางแฟนบอลหนาตา น่าจะทำได้ดีอีกเช่นเคย ส่วนราชบุรี นัดแรกเฉือนชนะตราดหวุดหวิด 3-2 ทำให้มองเห็นว่าเกมรับยังมีปัญหาพอสมควร และการบุกไปเยือนถิ่นแพท สเตเดี้ยม ถือว่าเป็นงานหนักแน่นอน ยังมั่นใจในศักยภาพของการท่าเรือ ที่เล่นในบ้านจะเอาชนะได้.


แท็ก เอสซีจี  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ