รับศพ5คนไทยรถตกเหวที่ลาวกลับ

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 3 มีนาคม 2562 00:00:42 น.

ไทยโพสต์ * จากกรณีคนไทยขับรถยนต์กระบะไปท่องเที่ยวในลาว แล้วเกิดอุบัติเหตุรถตกเหวลึก ระหว่างทางเมืองกาสี-เมืองนาน แขวงหลวงพระบาง สปป.ลาว เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย ประกอบด้วย นางอ่อน ศรีสวัสดิ์, นางสมพร ศรีสวัสดิ์, นายสุพัฒน์ ศรีสวัสดิ์, นายสุรพันธ์ ศรีสวัสดิ์ และนายสมภพ ศรีสวัสดิ์ ขณะที่ทั้งหมดเดินทางไปหลวงพระบาง ที่ สปป.ลาว เหตุเกิดเวลาประมาณ 14.44 น. วันที่ 1 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าในวันที่ 2 มีนาคม ผู้สื่อ ข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 699/344 หมู่ บ้านพนาสนธ์ท้ายบ้าน ต.ท้ายบ้าน อ.เมืองฯ จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นบ้านพักของผู้เสียชีวิตตระกูลศรีสวัสดิ์พักอาศัยอยู่ ได้พบนายสมศักดิ์ ศรีสวัสดิ์ อายุ 51 ปี ลูกชายคนที่ 2 ของนายสุพัฒน์และนางอ่อน

โดยนายสมศักดิ์ซึ่งอยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจ ได้เล่าทั้งน้ำตาว่า ก่อนหน้านี้นายสมภพ น้องชายตนเคยไปเที่ยวที่หลวงพระบาง แล้วประทับใจ จึงอยากพาพ่อแม่พี่น้องไปเที่ยวอีกครั้ง และในช่วงนี้เป็นช่วงหยุดพักของนายสมภพ น้องชายซึ่งทำงานเป็นวิศวกรประจำแท่นขุดเจาะน้ำมัน

ก่อนที่จะเดินทางไปทำงานที่ดูไบ นายสมภพจึงได้ชวนพ่อแม่พี่น้องทั้งหมด 5 คนเดินทางไปเที่ยวที่หลวงพระบาง สปป.ลาว ตั้งแต่วันที่ 27 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยขับรถนั่งส่วนบุคคลยี่ห้อโตโยต้า ไทเกอร์ 4 ประตู สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน กฉ 4125 สมุทรปราการ ไปกันเอง ส่วนที่ตนไม่ได้ไปเพราะต้องขายของและไม่มีใครดูแลบ้านและสุนัขที่เลี้ยงไว้จำนวน 3 ตัว

เขากล่าวว่า ปกติแล้วเมื่อก่อนพ่อและแม่ก็พักอยู่ที่บ้านหลังนี้ แต่พอไปซื้อบ้านหลังใหม่ในหมู่บ้านนันทวรรณ ตั้งอยู่ในย่านถนนศรีนครินทร์ อ.เมือง สมุทรปราการ พ่อแม่จึงได้ย้ายไปอยู่บ้านหลังใหม่ ถึงตอนนี้ตนเองก็ยังไม่รู้จะทำอย่างไร ตอนนี้ยังปวดหัวอยู่เลย เพราะเมื่อคืนหลังจากทราบข่าวก็ไม่ได้นอนเลย

ตอนนี้พี่สาวและน้องสาวกำลังเดินทางไปติดต่อเดินเรื่องขอรับศพทั้งหมดกลับมาประเทศไทย ตอนแรกตนเองก็ไม่ทราบ พี่สาวส่งรูปมาในไลน์ให้ตนดู ตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องจริง แต่พอมาเปิดไลน์ดูจึงรู้ว่าใช่ ก็เลยทำอะไรไม่ถูก และตอนนี้ก็ไปติดต่อสถานที่ตั้งศพสวดพระอภิธรรมให้ผู้ตายทั้งหมดเอาไว้ที่วัดชัยมงคล ต.ปากน้ำ อ.เมืองฯ จ.สมุทรปราการ โดยได้ติดต่อกับเจ้าอาวาสวัดไว้แล้ว รอแค่เอาศพกลับมา

ส่วนที่จะตั้งสวดกี่คืนนั้นคงต้องรอถามพี่สาวก่อน ที่ทั้งหมดเดินทางไปกันในครั้งนี้เพราะว่านายสมภพ น้องชายตนที่เป็นวิศวกรประจำแท่นขุดเจาะน้ำมันจะต้องไปทำงานที่ดูไบ แต่ช่วงนี้เป็นช่วงพักเที่ยว จึงได้พากันไป ตนก็เตือนน้องชายก่อนไปว่าเรื่องรถเรื่องอะไรก็ไม่ค่อยพร้อม ต้องรออะไรหลายๆ อย่าง จะรีบไปไหน แต่เขาก็รีบ ตนก็เป็นห่วงเพราะรถมันก็อยู่ในสภาพเก่า และตอนเกิดเหตุตนก็ยังไม่รู้ว่าใครเป็นคนขับ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง