'สมชัย'อดีตกกต.ชี้ชาวบ้านสับสนเขต/เบอร์เลือกตั้ง

ข่าวทั่วไป 4 มีนาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

กรุงเทพฯ * เมื่อวันอาทิตย์ นายสมชัย ศรีสุทธิยากร ผู้สมัคร ส.ส.สมุทรสาคร พรรคประชาธิปัตย์ และอดีต กกต.โพสต์เฟซบุ๊ก Somchai Sri sutthiyakorn ในหัวข้อ "หลาย เรื่องเคืองสับสน" ระบุว่า 1.ชาวบ้านสับสนเรื่องเขตเลือก ตั้งและเบอร์ผู้สมัคร เขตเลือก ตั้งแบ่งใหม่เพราะจำนวน ส.ส. เขตลดลง เบอร์ผู้สมัครของ พรรคแตกต่างกันไปในแต่ละ เขต ด้วยการเขียนกฎหมายให้วุ่นวายของ อ.มีชัย จ.สมุทร สาคร เช่นวันนี้คนตำบลนาดี อ.เมือง ซึ่งเป็นเขต 2 อาจเลือกประชาธิปัตย์เบอร์ 12 (ของเขต 1) ทั้งๆ ที่ประชา ธิปัตย์เขต 2 เป็นเบอร์ 11 หรือคนตำบลท่าจีน อ.เมือง ซึ่งเป็นเขต 3 อาจเลือกประ ชาธิปัตย์เบอร์ 12 (ของเขต 1) ทั้งๆ ที่เป็นเขต 3 ประชา ธิปัตย์เบอร์ 10

2.ผู้สมัครติดป้ายและ รถแห่หาเสียงข้ามเขตกันเละ ถนนเอกชัยขาออก ช่วงตำบลนาดีที่เป็นของเขต 2 สมุทรสาคร มีป้ายของหลายพรรคที่สมัครในเขต 1 มาติดตั้งกันให้ประชาชนสับสน รถแห่ของเขต 3 พอผ่านมาในพื้นที่ตำบลดอนไก่ดีของเขต 2 เพื่อจะต่อไป ต.ท่าเสาของเขต 3 ก็เปิดเพลงบอกเบอร์กันให้ชาวบ้านงงกันทั่ว

3.กกต.ไปบอกชาวบ้านว่าบัตรเลือกตั้ง 1 ใบเลือกได้ 3 อย่าง คือ ส.ส.เขต, ส.ส.บัญชีรายชื่อ และเลือกนายกรัฐมนตรี ชาวบ้านเลยคิดว่า 1 บัตรกาได้ 3 อย่าง 4.ไปถามชาว บ้านอีกจำนวนมาก ยังเข้าใจว่ามีบัตรเลือกตั้งให้ 2 ใบแบบเดิม คือบัตร ส.ส.เขตกับบัตรบัญชีรายชื่อ แสดงถึงความสำเร็จในการประชาสัมพันธ์ของ กกต.เป็นอย่างยิ่ง

5.ชาวบ้านถามตลอด เวลาว่าหน่วยเลือกตั้งอยู่ที่ใด ยังอยู่ที่เดิมหรือไม่ อยากให้ กกต.ช่วยประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางต่างๆ ให้หนักหน่อยว่าเลือกที่ไหนและตั้งแต่เวลาใดถึงเวลาใด 6.ไปดูบอร์ดของ กกต.ที่หน่วยเลือกตั้งต่างๆ แล้ว รายละเอียดเกี่ยวกับผู้สมัครเย็บซ้อนกันเป็นปึก ต้องพลิกอ่านกันเอง หวังว่าวันเลือกตั้งจะติดแผ่ให้ชาวบ้านเห็นชื่อเห็นหน้าเห็นพรรคของผู้สมัครให้ชัดเจน อย่าบอกว่าผู้สมัครเยอะบอร์ดกว้างไม่พอ เลยต้องติดรายละเอียดผู้สมัครซ้อนกันเป็นปึกให้พลิกหาเอง.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ