'พาณิชย์'ดันร้านอาหารไทยซีเล็คท์ กระตุ้นยอดขายผ่านทางออนไลน์

ข่าวบันเทิง 5 มีนาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ลงนามความร่วมมือกับ "วงใน" (Wongnai) เว็บไซต์และแอปพลิเคชันชื่อดัง

นำรายชื่อร้านอาหารที่ได้รับเครื่องหมาย "Thai SELECT" จากกระทรวงพาณิชย์ เข้าสู่แพลตฟอร์ม หวังเพิ่มช่องทางสร้างการรับรู้ หนุนผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหารไทยคุณภาพมาตรฐานให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง

เมื่อวันที่ 4 มีนาคม ที่ห้องบุรฉัตรไชยากร สำนักงานปลัดกระทรวงพาณิชย์ มีการจัดสัมมนาเรื่อง "อาหารไทยต้อง Thai SELECT" โดยได้รับเกียรติจากกูรูด้านอาหารและดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งชั้นนำของประเทศ มาร่วมให้ความรู้และถ่ายทอดประสบการณ์แก่ผู้ประกอบการร้านอาหารในประเทศไทย

นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยภายหลังเป็นประธานเปิดงานสัมมนา "อาหารไทยต้อง Thai SELECT" ภายใต้กิจกรรมสร้างการรับรู้โครงการอาหารไทยต้อง Thai SELECT ว่า แนวคิดการมอบตราสัญลักษณ์ Thai SELECT เพื่อส่งเสริมร้านอาหารไทยในต่างประเทศให้ชาวต่างชาติได้รับรู้ถึงรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของอาหารไทย ซึ่งเกิดขึ้นมานานกว่า 10 ปีมีร้านอาหารไทยในต่างประเทศ 1,300 ร้านผ่านการรับรอง ส่วนการมอบตราสัญลักษณ์ภายในประเทศเกิดขึ้นประมาณ 2

ปีที่ผ่านมา มี 500 ร้านที่ได้รับตรา Thai SELECT ดังนั้นเราจึงต่อยอดด้วยการนำเสนอร้านอาหารที่ผ่านการรับรองมาอยู่บนเครือข่ายออนไลน์

การจัดงานครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับ เพิ่มพูนองค์ความรู้ และเสริมเขี้ยวเล็บทางธุรกิจให้กับผู้ประกอบการร้าน Thai SELECT โดยได้เชิญกูรู ผู้เชี่ยวชาญในวงการธุรกิจอาหาร เช่น ม.ล.ขวัญทิพย์ เทวกุล ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารไทยชาววัง อาหารไทยโบราณ และกรรมการผู้ตัดสินประจำรายการมาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ มาบรรยายพิเศษหัวข้อ "ตำรับอาหารไทยอย่างไรคือ Thai SELECT"

พร้อมตั้งวงเสวนาสุดเอ็กซ์คลูซีฟในประเด็น "ตำรับอาหารไทย สื่ออย่างไรให้โลกรู้" นำทีมโดยอาจารย์วันดี ณ สงขลา ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารวิทยาลัยเทคโนโลยีครัววันดี, คุณอลิศรา ศิริชุมแสง กรรมการผู้ตัดสินประจำรายการเชฟกระทะเหล็ก, คุณพีรพัฒน์ ตุลยาเดชานนท์ เจ้าของแฟนเพจ "กินกับพีท เที่ยวกับผม : Eatwithpete" ที่มีผู้ติดตามกว่า 300,000 ราย และคุณยอด ชินสุภัคกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้งบริษัท วงใน มีเดีย จำกัด เจ้าของเว็บไซต์วงใน (Wongnai) ผู้นำด้านดิจิทัล

มาร์เก็ตติ้งแถวหน้าของธุรกิจอาหารที่จะมาร่วมแชร์ประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจให้กับผู้ประกอบการร้านอาหารที่ได้รับตราสัญลักษณ์ Thai SELECT จากทั่วประเทศที่เข้าร่วมงานสัมมนากว่า 250 ราย

"การลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่างกรมพัฒนาธุรกิจการค้า และบริษัท วงใน มีเดีย จำกัด เน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นของกรมพัฒนาธุรกิจการค้าที่จะส่งเสริมสนับสนุนและขยายช่องทางเพื่อสร้างการรับรู้ในศักยภาพของผู้ประกอบการไทย รวมทั้งช่วยยกระดับธุรกิจให้สามารถแข่งขันได้ในเวทีที่ใหญ่ขึ้นทั้งในระดับประเทศและสากล โดยอาศัยช่องทางดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งเพื่อเพิ่มโอกาสการเข้าถึงจากผู้บริโภคทั่วโลก นอกจากนี้ยังเป็นการเผยแพร่มรดกทางวัฒนธรรมด้านอาหารของประเทศไทยให้เป็นที่ประจักษ์แก่นักกินและนักท่องเที่ยวทั่วโลก จึงขอเชิญชวนผู้ประกอบการร้านอาหารไทยที่มองเห็นโอกาสที่จะพัฒนาตนเอง ให้มาสมัครเข้าร่วมโครงการเพื่อคัดเลือกให้ได้รับตราสัญลักษณ์ Thai SELECT ประจำปี 2562 เยอะๆ โลกเปลี่ยนเร็ว ผู้ประกอบการไทยต้องก้าวไปให้ทัน" อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้ากล่าวทิ้งท้าย

ผู้ประกอบการร้านอาหารไทยที่ประสงค์จะสมัครเข้าร่วมเข้ารับการคัดเลือกให้ได้รับตราสัญลักษณ์ Thai SELECT สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0-2547-5963 หรือที่เว็บไซต์ www.dbd.go.th หรือ www.facebook.com/thaiselectthailand/ หรือผ่านช่องทาง Youtube ที่ Thai Select Thailand หรือแอปพลิเคชัน Thai SELECT ซึ่งเป็นช่องทางออนไลน์สำหรับเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ร้านอาหารไทยที่ได้รับตราสัญลักษณ์ Thai SELECT เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักชิมทั้งในและต่างประเทศได้เข้าถึงร้านอาหารไทยคุณภาพมาตรฐาน Thai SELECT.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ