ข่าวอินโฟเควสท์
01:17 เฟดมีมติคงดอกเบี้ยตามคาด ขณะส่งสัญญาณลดดอกเบี้ยช่วงครึ่งหลังปีนี้   คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีมติ 9 1 เสีย…
01:05 สื่อเผย"แอปเปิล"เตรียมโยกการผลิตออกจากจีน หวังหนีสงครามการค้า   นิตยสาร Nikkei Asian Review เปิดเผยว่า บริษัทแอปเปิล อิงค์ ได้แจ้งให้ซัพพลายเออ…
00:32 สหรัฐหวังบรรลุข้อตกลงลดภาษีสินค้าเกษตรกับญี่ปุ่นในเวลาไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า   นายโรเบิร์ต ไลท์ไฮเซอร์ ผู้แทนการค้าสหรัฐ (USTR) กล่าวแสดงความหวั…
00:18 คณะสืบสวนได้ข้อสรุป MH17 ถูกขีปนาวุธรัสเซียยิงตกจากยูเครน ขณะตั้งข้อหาฆาตกรรม 4 ราย   คณะสืบสวนนานาชาติแถลงในวันนี้ว่า ชาวรัสเซีย 3 คน และชาวยู…
23:36 เจ้าหน้าที่สามารถกู้ระบบไฟฟ้าของสถานีรถไฟนิวเจอร์ซี ส่งผลการเดินทางกลับสู่ภาวะปกติ   เจ้าหน้าที่สามารถกู้ระบบไฟฟ้าที่สถานีรถไฟนิวเจอร์ซี ส่งผลใ…

เอกชนชี้อสังหาปี62ยังโต ฟุ้งโครงการใหม่ผุดเพียบ

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พฤหัสบดีที่ 7 มีนาคม 2562 00:00:02 น.

ราชดำริ * 3 สมาคมอสังหาฯ ชี้ตลาดแนวราบทั่วประเทศปี 62 มีโครงการใหม่พัฒนากว่า 120,000 ยูนิต เติบโตเพิ่มขึ้น 5% พร้อมย้ำลงทุนภาครัฐดันราคาที่ดินแนวรถไฟฟ้าขยับเพิ่ม

นายพรนริศทร์ พรไชยสิทธิ์ นายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย เปิดเผยว่า หลังจากการเลือกตั้งได้รัฐบาลชุดใหม่ จะทำให้เศรษฐกิจของประเทศมีอัตราการเติบโตเพิ่มมากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันการพัฒนาส่วนต่อรถไฟฟ้าสายต่างๆ ส่งผลให้ระดับราคาที่ดินตามแนวรถไฟฟ้ามีการปรับตัวเพิ่มขึ้น และยังทำให้เกิดความน่าสนใจต่อนักลงทุน

นายอธิป พีชานนท์ นายกสมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร กล่าวว่า ภาพรวมตลาดแนวราบในปี 2562 นี้มีการเติบโตทรงตัว แต่ในต่างจังหวัดบ้านจัดสรรมีอัตราการเติบ โตที่เพิ่มขึ้น คนที่ซื้อเป็นผู้ที่ซื้ออาศัย อยู่จริง ไม่ได้ปล่อยเช่า ซึ่งคาดทั้งปีตลาดแนวราบทั่วประเทศจะมียอดขายใหม่เกินกว่า 120,000 ยูนิต แบ่งเป็น กทม.-ปริมณฑล 70,000 ยูนิต และต่างจังหวัด 50,000 ยูนิต หรือเติบโต 5%

นางอาภา อรรถบูรณ์วงศ์ นายกสมาคมอาคารชุดไทย กล่าวว่า ภาพรวมตลาดคอนโดมิเนียมใน ปี 2562 จะมีความต้องการจากผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง และคาดจะ มีอัตราการเติบโตแบบทรงตัว ในขณะที่ภาพรวมเศรษฐกิจของประ เทศมีแนวโน้มขยายตัวได้ดี ส่วนแนวโน้มของการลงทุนจากนักลงทุนต่างชาติในปีนี้ จะมีนักลงทุนจากต่างชาติเข้ามาซื้อคอนโดมิเนียมในไทยเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะนักลงทุน จากจีน ซึ่งกว่า 70% มาซื้ออสังหาริมทรัพย์ในไทย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง