ข่าวอินโฟเควสท์
19:21 สภาผู้แทนฯโหวตเลือก "ชวน หลีกภัย" เป็นประธานสภาผู้แทนราษฎร ด้วยคะแนน 258 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรนัดแรก ลงมติเลือกนายชวน หลีกภัย สมาชิกส…
17:12 แหล่งข่าวเผย"หัวเว่ย"ต้องการระดมทุน 1 พันล้านดอลล์หลังถูกสหรัฐสั่งแบน   แหล่งข่าววงในซึ่งไม่เปิดเผยชื่อระบุว่า บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ของจีนต้…
16:28 กระทรวงสื่อสารอินโดนีเซียยกเลิกคำสั่งห้ามใช้โซเชียล มีเดียเป็นการชั่วคราวแล้ว   นายซีมูเอล เอบริจานี แพนจีราพัน ผู้อำนวยการทั่วไปด้านแอพพลิเคชั…
15:35 "ทรัมป์"เดินทางถึงกรุงโตเกียวแล้วในการเยือนญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ เดินทางถึงกรุ…
15:31 รมว.สาธารณสุขอังกฤษโดดร่วมแข่งขันชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรีคนใหม่   นายแมตต์ แฮนค็อก รมว.สาธารณสุขของอังกฤษเปิดเผยในวันนี้ว่า เขาจะลงแข่งขันชิงตำแห…

เอกชนชี้อสังหาปี62ยังโต ฟุ้งโครงการใหม่ผุดเพียบ

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พฤหัสบดีที่ 7 มีนาคม 2562 00:00:02 น.

ราชดำริ * 3 สมาคมอสังหาฯ ชี้ตลาดแนวราบทั่วประเทศปี 62 มีโครงการใหม่พัฒนากว่า 120,000 ยูนิต เติบโตเพิ่มขึ้น 5% พร้อมย้ำลงทุนภาครัฐดันราคาที่ดินแนวรถไฟฟ้าขยับเพิ่ม

นายพรนริศทร์ พรไชยสิทธิ์ นายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย เปิดเผยว่า หลังจากการเลือกตั้งได้รัฐบาลชุดใหม่ จะทำให้เศรษฐกิจของประเทศมีอัตราการเติบโตเพิ่มมากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันการพัฒนาส่วนต่อรถไฟฟ้าสายต่างๆ ส่งผลให้ระดับราคาที่ดินตามแนวรถไฟฟ้ามีการปรับตัวเพิ่มขึ้น และยังทำให้เกิดความน่าสนใจต่อนักลงทุน

นายอธิป พีชานนท์ นายกสมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร กล่าวว่า ภาพรวมตลาดแนวราบในปี 2562 นี้มีการเติบโตทรงตัว แต่ในต่างจังหวัดบ้านจัดสรรมีอัตราการเติบ โตที่เพิ่มขึ้น คนที่ซื้อเป็นผู้ที่ซื้ออาศัย อยู่จริง ไม่ได้ปล่อยเช่า ซึ่งคาดทั้งปีตลาดแนวราบทั่วประเทศจะมียอดขายใหม่เกินกว่า 120,000 ยูนิต แบ่งเป็น กทม.-ปริมณฑล 70,000 ยูนิต และต่างจังหวัด 50,000 ยูนิต หรือเติบโต 5%

นางอาภา อรรถบูรณ์วงศ์ นายกสมาคมอาคารชุดไทย กล่าวว่า ภาพรวมตลาดคอนโดมิเนียมใน ปี 2562 จะมีความต้องการจากผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง และคาดจะ มีอัตราการเติบโตแบบทรงตัว ในขณะที่ภาพรวมเศรษฐกิจของประ เทศมีแนวโน้มขยายตัวได้ดี ส่วนแนวโน้มของการลงทุนจากนักลงทุนต่างชาติในปีนี้ จะมีนักลงทุนจากต่างชาติเข้ามาซื้อคอนโดมิเนียมในไทยเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะนักลงทุน จากจีน ซึ่งกว่า 70% มาซื้ออสังหาริมทรัพย์ในไทย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง