สมเด็จพระเทพฯทรงเปิด งานออกร้านคณะภริยาทูต

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- ศุกร์ที่ 8 มีนาคม 2562 00:00:49 น.

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเป็นประธานเปิด "งานออกร้านคณะภริยาทูต ครั้งที่ 52" (The 52nd Diplomatic Red Cross Bazaar) จัดโดย สภากาชาดไทย ร่วมกับคณะภริยาทูตประจำประเทศไทย และสถานทูตจากประเทศต่างๆ ประจำประ เทศไทย โดยมี มิสซิสอนิต้า รุสดิ ประธานจัดงานออกร้านคณะภริยาทูต ประจำปี 2562  และภริยาเอกอัครราชทูตประเทศต่างๆ เฝ้าฯ รับเสด็จ ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์  ชั้น 5 สยามพารากอน

โอกาสนี้ สมเด็จพระเทพรัตนราช สุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงร่วมกิจ กรรมสอยดาวภายในงาน และทรงได้รับโคมไฟเป็นของรางวัล จากนั้นเสด็จฯ ทอดพระเนตรสินค้าจากประเทศต่างๆ ด้วยความสนพระราชหฤทัย พร้อมกันนี้ยังมีพระราชปฏิสันถารกับเอกอัครราชทูตและภริยาที่ประจำอยู่ในบูธของแต่ละประเทศด้วย

"งานออกร้านคณะภริยาทูต ครั้งที่ 52" มหกรรมสินค้านานาชาติเพื่อการกุศลครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี จัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-3 มีนาคม ที่ผ่านมา ภายใต้แนวคิด "แต่งแต้มสีสันของชีวิตด้วยการให้" (Giving Colors Our Lives) ซึ่งในปีนี้ได้รวบรวมผลิตภัณฑ์เด่นที่การันตีด้วยคุณภาพจากประเทศต่างๆ กว่า 57 ประเทศ โดยทางคณะทูตานุทูต คณะภริยาทูตประจำประเทศไทยประเทศต่างๆ ต่างคัดสรรผลิตภัณฑ์คุณภาพระดับพรีเมียม และมีชื่อเสียงมาจัดจำหน่าย เพื่อให้ประชาชนได้เลือกซื้อสินค้าที่ดีมีคุณภาพในราคาสุดพิเศษโดยไม่จำเป็นต้องบินไกลไปถึงต่างประเทศ

อาทิ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวพรรณต่างๆ มากมาย เช่น สบู่ โลชั่น-กลิ่นกุหลาบบัลแกเรียน ราชินีแห่งดอกไม้มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ของขึ้นชื่อจากประเทศบัลแกเรีย, ผลิตภัณฑ์จากรกแกะชื่อดังจากประเทศนิวซีแลนด์ที่มีคุณสมบัติช่วยฟื้นฟูผิวใหม่ ให้ความชุ่มชื้น ลดริ้วรอย, สบู่จากประเทศซีเรียที่ผลิตจากน้ำมันมะกอกช่วยทำให้ผิวชุ่มชื่น,

ปลาแซลมอนจากประเทศนอร์เวย์, ชีสจากหลากหลายประเทศ อาทิ ฝรั่งเศส    สวิตเซอร์แลนด์ เดนมาร์ก เนเธอร์แลนด์ และกรีซ รวมถึงเครื่องดื่มจากนานาประเทศ อาทิ ชา กาแฟ ไวน์ จากประเทศสหภาพยุโรป ที่มาให้เลือกสรรมากมาย ซึ่งในส่วนสินค้าพื้นเมืองต่างๆ ก็มีให้เลือกช็อปกันอย่างจุใจ อาทิ ผ้าส่าหรีจากบังกลาเทศ, ชุดพื้นเมือง ถั่งเช่าจากประเทศภูฏาน, ชุดกี่เพ้า เครื่องประดับจากสาธารณรัฐประชาชนจีน, ผลิตภัณฑ์แคชเมียร์จากประเทศมองโกเลีย, ผ้าพื้นเมืองจากประเทศเนปาล, พรมจากประเทศไนจีเรีย, ตุ๊กตาแม่ลูกดกจากประเทศรัสเซีย, นัยน์ตาปีศาจ (Evil eye) จากประเทศตุรกี, สินค้าทอมือหัตถกรรมจากประเทศเปรู ประเทศปากีสถาน และนานาประเทศ, ผ้าบาติกจากประเทศอินโดนีเซีย พร้อมเครื่องแก้วและของประดับ เช่น แจกัน จากประเทศฟินแลนด์, ผลไม้อบแห้ง-อินทผลัมจากประเทศอิสราเอล และในปีนี้ทางประเทศสเปน

ได้กลับมาร่วมงานอีกครั้ง รวมถึงมีประเทศตอบรับออกร้านครั้งแรกอย่างประเทศเวียดนาม, ประเทศอียิปต์, ประเทศคาซัคสถาน และประเทศมอนเตเนโกรอีกด้วย รวมถึงการจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์จากร้านในโครงการส่วนพระองค์ ตลอดจนการจำหน่ายสลากคณะภริยาทูต และของที่ระลึกจากสภากาชาดไทย เป็นต้น

ในปีนี้มีการนำเสนอความพิเศษของกระเป๋าล้อลากอเนกประสงค์ ได้ออกแบบตามแนวคิดงานของปีนี้ที่ชื่อว่า "Giving Colors Our Lives" โดยเน้นการใช้สีแทนสัญลักษณ์ของนานาประเทศที่เข้าร่วมออกร้านทั้งสิ้นกว่า 57 ประเทศ มาหลอมรวมเป็นหนึ่งเพื่อส่งต่อการให้ด้วยการสนับสนุนการดำเนินงานของสภากาชาดไทยมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง