"ธนาคารไทยพาณิชย์" เปิดตัวบัตรเครดิต "SCB JCB PLATINUM"

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- ศุกร์ที่ 8 มีนาคม 2562 00:00:15 น.

พร้อมดึง "เดอะทอย" เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ผ่านเอ็กซ์คลูซีฟซิงเกิ้ล "มีเธอทุกวันก็โอนิ" ชูคอนเซฟต์ "Passport of Asian Trendy Lifestyle - บัตรเดียวครบประสบการณ์เอเชียนเทรนดี้"

"ธนาคารไทยพาณิชย์" ร่วมกับ "เจซีบี" เอาใจสายกิน สายเที่ยว สายช้อป เปิดตัวบัตรเครดิต "เอสซีบี เจซีบี แพลทินัม" (SCB JCB PLATINUM Credit Card) ภายใต้คอนเซปต์ "Passport of Asian Trendy Lifestyle - บัตรเดียวครบประสบการณ์เอเชียนเทรนดี้" สร้างประสบการณ์ใหม่ที่ดีที่สุดให้กับการใช้จ่าย ทั้งในหมวดร้านอาหาร การท่องเที่ยว และการช้อปปิ้ง ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ชูไฮไลท์ "บัตรแรก" และ "บัตรเดียว" ที่ให้เครดิตเงินคืน 3% โดยไม่มีขั้นต่ำ พร้อมรับคะแนนสะสมเมื่อใช้จ่ายใน 5 ประเทศท่องเที่ยวสุดฮิต ได้แก่ ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ฮ่องกง สิงคโปร์ และไต้หวัน พ่วงด้วยสิทธิประโยชน์ ส่วนลดจากร้านค้า และร้านอาหารท็อปฮิตในประเทศไทย และ 5 ประเทศท่องเที่ยวท็อปฮิตของเอเชียอีกมากมาย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้สุดขั้นเทพ สมัครบัตรง่ายๆ ผ่านแอปพลิเคชัน SCB EASY นับเป็นครั้งแรกที่รับสมัครบัตรผ่านช่องทางดิจิทัล 100% อีกด้วย พร้อมชูกลยุทธ์ "มิวสิค มาร์เก็ตติ้ง" ดึง "ทอย - ธันวา บุญสูงเนิน (The TOYS) นักร้อง นักแต่งเพลงชื่อดัง ขวัญใจวัยรุ่นยุคดิจิทัล มาช่วยสร้างสีสัน และสร้างการรับรู้ เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ผ่านบทเพลงพิเศษในชื่อ "มีเธอทุกวันก็โอนิ" สะท้อนไลฟ์สไตล์กิน-เที่ยว-ช้อปของคนมิลเลนเนียล โดยมี "ดีเจ โอโน่" (DJ ONO) และ "พิมฐา" เน็ตไอดอลสาวลุคใสขวัญใจชาวโซเชียลร่วมฟีเจอร์ริ่งในเพลงพิเศษนี้ด้วย อีกทั้งยังได้รับเกียรติจากเหล่าเซเลบริตี้ที่ชื่นชอบไลฟ์สไตล์แบบเอเชียนเทรนดี้ อาทิ กมลพร วงศ์รักมิตร จุฑาวรรณ ไกรฤกษ์ กานต์พิชชา เกียรติขจรฤทธิ์ มาร่วมสร้างสีสัน ณ ไอคอนสยาม พาร์ค เมื่อเร็วๆ นี้

นายอรพงศ์ เทียนเงิน ผู้จัดการใหญ่ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า "ในปัจจุบัน ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่มีการรับเทรนด์ จากต่างประเทศมาอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะประเทศในแถบเอเชียอย่างญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ฯลฯ ซึ่งเทรนด์ต่างๆ เหล่านี้ครอบคลุมไปถึงไลฟ์สไตล์การกิน เที่ยว ช้อป ของคนไทย เรียกได้ว่าเป็นเอเชียน เทรนดี้ ไลฟ์สไตล์ (Asian trendy lifestyle) ล่าสุด ธนาคารไทยพาณิชย์ ได้ร่วมกับพันธมิตรอย่าง JOB ผู้ให้บริการเครือข่ายชำระเงินจากประเทศญี่ปุ่น พัฒนาบัตรเครดิต "เอสซีบี เจซีบี แพลทินัม" (SCB JCB PLATINUM Credit Card) ภายใต้คอนเซ็ปต์ "Passport of Asian Trendy Lifestyle - บัตรเดียวครบประสบการณ์เอเชียนเทรนดี้" ที่จะมอบสิทธิประโยชน์ที่ตอบโจทย์ และครอบคลุมไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ให้สามารถกิน เที่ยว ช้อป สนุกได้แบบสุดขั้นเทพ ใน 5 ประเทศแถบเอเชีย ได้แก่ ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ฮ่องกง สิงคโปร์ และไต้หวัน นอกจากนี้ ธนาคารยังให้ความสำคัญในเรื่องของ Customer Experience มุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงิน เพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ๆ

และเพื่อเป็นการสร้างความคุ้นเคยในการใช้บริการด้านการเงินแบบดิจิทัลมากขึ้น ดังนั้น การสมัครบัตรเครดิต SCB JCB PLATINUM จะเป็นบัตรเครดิตแรกของธนาคารที่ทำการสมัครผ่านช่องทางแอปพลิเคชัน SCB EASY แบบ 100% สะดวก รวดเร็ว เพียงไม่กี่ขั้นตอน ทั้งลูกค้าเดิมของบัตรเครดิตไทยพาณิชย์ หรือลูกค้าผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของธนาคาร รวมไปถึงลูกค้าใหม่ของธนาคารก็สามารถสมัครผ่าน SCB EASY ได้เช่นกัน"

สำหรับโปรโมชั่นช่วงเปิดตัวบัตรสำหรับลูกค้าบัตรหลักรายใหม่ รับสิทธิ์ "บิน 1 ฟรี 1" ไป 5 ประเทศเอเชียเทรนดี้ เมื่อมียอดใช้จ่ายสะสมผ่านบัตรเครดิตตั้งแต่ 30,000 บาทขึ้นไปและแลกรับสิทธิ์โดยใช้ 1 คะแนนสะสม SCB Rewards ผ่านแอป SCB EASY โดยกำหนดระยะเวลาสะสมยอดใช้จ่ายผ่านบัตรเพื่อรับสิทธิ์ ครั้งที่ 1: 1 มีนาคม - 30 เมษายน 2562 / ครั้งที่ 2: 1 พฤษภาคม – 30 มิถุนายน 2562 (500 สิทธิปตลอดระยะเวลาแคมเปญ)

นอกจากนี้ ธนาคารยังนำกลยุทธ์ "มิวสิค มาร์เก็ตติ้ง" ดึง "ทอย - ธันวา บุญสูงเนิน" (The TOYS) นักร้อง นักแต่งเพลงชื่อดังขวัญใจวัยรุ่นยุคดิจิทัล มาช่วยสร้างสีสัน และสร้างการรับรู้ เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ผ่านเอ็กซ์คลูซีฟซิงเกิ้ล "มีเธอทุกวันก็โอนิ"ที่แต่งขึ้นเป็นพิเศษเพื่อบัตรเครดิต "เอสซีบี เจซีบี แพลทินัม" โดยมี "ดีเจ โอโน่" (DJ ONO) และ "พิมฐา" เน็ตไอดอลสาวลุคใสขวัญใจชาวโซเชียล ร่วมฟีเจอร์ริ่งในเพลงพิเศษนี้ ซึ่งมีแรงบันดาลใจมากจากคำว่า "Oni (โอนิ)" ในภาษาญี่ปุ่นที่แปลว่า "สุดยอด ขั้นเทพ ความเป็นที่สุด" ซึ่งพ้องกับคำว่า "โอเคนิ" ซึ่งใช้คำนี้เป็นคำนิยามร่วมกันได้อย่างลงตัวที่สุด และนำมาต่อยอดเป็นแคมเปญสื่อสารการตลาด "SCB JCB PLATINUM บัตรเดียวก็โอน กิน เที่ยว ช้อป ได้สุดขั้นเทพ

ศิลปินหนุ่มสุดแนว เดอะทอย (The TOYS) หรือ ธันวา บุญสูงเนิน เล่าถึงความรู้สึกที่ได้มีส่วนร่วมในการแต่งเพลงพิเศษเพื่อบัตรเครดิต "เอส ซีบี เจซีบี แพลทินัม" ในครั้งนี้ว่า "ผมรู้สึกดีใจและเป็นเกียรติมากครับที่ได้รับเลือกให้เป็นส่วนหนึ่งของการแต่งเพลงในโปรเจ็คสนุกๆ นี้ และในฐานะตัวแทนของคนยุคมิลเลนเนียล โดยส่วนตัวแล้วผมชื่นชอบวัฒนธรรมของญี่ปุ่นอยู่แล้วด้วย โดยเฉพาะอาหารญี่ปุ่น ที่ผมคิดว่าหลายๆ คนก็คงชอบไม่แพ้กัน เพราะฉะนั้นส่วนลดต่างๆ ที่บัตรนี้มอบให้นั้นตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผมมากเลยครับ นอกจากนี้ผมยังได้แต่งเพลงเอ็กซ์คลูซีฟซิงเกิ้ล "มีเธอทุกวันก็โอนิ" ให้กับการเปิดตัวบัตรเครดิต "เอสซีบี เจซีบี แพลทินัม" ในครั้งนี้ด้วย โดยผมตั้งใจที่จะให้บทเพลงนี้ถ่ายทอดความรู้สึกของการใช้เวลากับใครสักคนหนึ่งที่เราอยู่ด้วยแล้วสบายใจมีความสุข เป็นเหมือนกับการที่เรามีบัตร "เอสซีบี เจซีบี แพลทินัม" ใบนี้อยู่กับตัวครับ นอกจากนี้การทำเพลงครั้งนี้ยังถือเป็นครั้งแรกที่ผมได้มีโอกาสร่วมงานกับ 'ดีเจโอโน่' และ 'พิมฐา' อีกด้วย ซึ่งผมตั้งใจอยากให้เพลงนี้ฟังสบาย และมีคำที่จะติดหูคนฟังและร้องตามได้ง่ายๆ โดยใช้คำว่า "โอนิ" ให้พ้องไปกับคอนเซ็ปต์ของบัตรด้วยครับ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง