มท.1เช็กความพร้อมพิธีพลีกรรมน้ำ

ข่าวทั่วไป 9 มีนาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

นครศรีธรรมราช * เมื่อวันศุกร์ พล.อ. อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และคณะ เดินทางลงพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อติดตามและตรวจความพร้อมของแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ทั้ง 6 แหล่ง ซึ่งเป็นจำนวนที่มากที่สุดในประเทศ ก่อนประ กอบพิธีพลีกรรมน้ำ เพื่อนำไปทำน้ำ อภิเษกเนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษกร่วมกับน้ำจากแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์จากทั่วประเทศต่อไป พร้อมทั้งให้นโยบายผู้ว่าราชการจังหวัด 14 จังหวัดในพื้นที่ภาคใต้ ว่าให้ศึกษาเตรียมการและทำความเข้าใจอย่างละเอียดรอบคอบ เพื่อให้การดำเนินการในทุกขั้นตอนเป็นไปตามราชประเพณี

ต่อมาในช่วงบ่าย คณะ พล.อ.อนุพงษ์ได้เดินทางไปตรวจความพร้อมแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ ณ วัดหน้าพระลาน อำเภอเมืองฯ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ 1 ใน 6 แหล่งของจังหวัดที่จะประกอบพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ ในวันที่ 6 เม.ย.2562 และตรวจสถานที่ที่ใช้ประกอบพิธีเสกน้ำศักดิ์สิทธิ์ ณ พระวิหารหลวง วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร

ขณะที่นายสุพจน์ รอดเรือง ณ หนองคาย รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานการประชุมร่วมกับหัวหน้าส่วนราชการเพื่อเตรียมพร้อมการจัดพิธีทำน้ำอภิเษกจากแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์จังหวัดภูเก็ต ณ ห้องประชุมชั้น 2 อาคารคอซิมบี้ ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต ซึ่งจังหวัดภูเก็ตจะประกอบพิธีพลีกรรมตักน้ำจากบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ วัดไชยธาราราม (วัดฉลอง) ต.ฉลอง อ.เมืองฯ จ.ภูเก็ต ในวันเสาร์ที่ 6 เม.ย. เวลา 11.52 น. ประกอบพิธีทำน้ำอภิเษกเจริญพระพุทธมนต์ ณ วิหารวัดพระทอง ตำบลเทพกระษัตรี อ.ถลาง จ.ภูเก็ต และวันที่ 8 เม.ย. เวลา 17.10 น. ประกอบพิธีเวียนเทียนสมโภชน้ำอภิเษก ณ วัดพระทอง ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง ในวันที่ 9 เม.ย. เวลา 12.00 น. ตามวันเวลาและฤกษ์ที่สำนักพระราชวังกำหนดไว้พร้อมกันทั่วประเทศ.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ