ศึกลูกหนังไทยลีกนัด3เมืองทองฯหวังทุบเชียงใหม่ในรัง

ข่าวบันเทิง 9 มีนาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

เข้ามาสู่นัดที่ 3 แล้วสำหรับศึกลูกหนังไทยลีกผ่านไป 2 แมตช์ปรากฏว่าบรรดาทีมยักษ์ใหญ่ที่คาดหวังจะคว้าแชมป์ในฤดูกาลนี้ยังทำผลงานกันไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ขณะที่ทีมระดับกลางๆ ผลงานยอดเยี่ยมทำให้ในสัปดาห์นี้จะเข้มข้นแน่นอน หากว่าทีมใหญ่ยังเก็บแต้มเป็นกอบเป็นกำไม่ได้ลำบากแน่ โดยเฉพาะเอสซีจี เมืองทองฯ ที่แพ้มาแล้ว 2 นัด เกมนี้คาดหวังจะเอาชนะทีมน้องใหม่อย่างเชียงใหม่ เอฟซี ในรังตัวเองให้ได้ ซึ่งคงต้องติดตามกันต่อไปว่าผลจะออกมาอย่างไร

วันที่ 9 มี.ค.2562 ตราด (11)-แบงค็อก (3)ทีมน้องใหม่ ตราด เอฟซี เกมนี้ได้เล่นในบ้านอีกครั้งเจอทีมใหญ่อย่างแบงค็อก น่าจะเรียกแฟนบอลเข้าไปเชียร์ในสนามได้มากแน่ จากฟอร์มที่ผ่านมา ตราดยังไม่ค่อยแน่นอนสักเท่าไหร่ ยังพลาดเสียบอลง่ายเกินไป ขณะที่แบงค็อกเริ่มจะดีขึ้นตามลำดับ เกมนี้น่าไปเปิดเกมรุกเข้าใส่จนทำให้ทางเจ้าบ้านต้องวางหมากเล่นเกมรับเหนียวแน่นแล้วอาศัยการสวนกลับเร็ว เทียบฟอร์มที่ผ่านมาแล้วยังเชื่อมั่นในศักยภาพนักเตะและระบบทีม แบงค็อก มีโอกาสเก็บ 3 แต้มกลับออกไป

เอสซีจี เมืองทองฯ (15)-เชียงใหม่ เอฟซี (13)

ใครจะเชื่อว่า 2 เกมที่ผ่านมาทีมอย่างเอสซีจี เมืองทองฯ ที่อุดมไปด้วยผู้เล่นระดับแนวหน้าของเมืองไทยจะพ่ายแพ้รวดจนทำให้แฟนๆ เริ่มออกอาการเซ็ง ขณะที่ เชียงใหม่ เอฟซี แม้จะเป็นน้องใหม่แต่ฟอร์มการเล่นไม่ธรรมดา หากจะเทียบในเรื่องชื่อชั้นของนักเตะแล้ว เอสซีจี เมืองทองฯ ได้เปรียบมากทีเดียว อีกทั้งเกมนี้เล่นในบ้านด้วย ทำให้ทุกอย่างค่อนข้างจะเป็นใจ ด้านเชียงใหม่รู้ดีว่าเป็นรอง คงวางแผนเล่นเกมรับเหนียวแน่น แต่อย่างไรก็ตามมั่นใจว่าเกมนี้เอสซีจี เมืองทองฯ จะไม่ปล่อยให้ 3 แต้มหลุดมือแน่

ราชบุรี (6) - นครราชสีมา (7)ราชบุรี ฤดูกาลนี้ตั้งความหวังเอาไว้สูงทีเดียว เกมนี้เล่นในบ้านซึ่งมักทำได้ดีเสมอ พบกับ นครรราชสีมา ที่ฤดูกาลนี้กลับมาโชว์ฟอร์มได้ดีอีกครั้ง การมาพบกับของทั้งสองทีมในเกมนี้ยกให้ทางราชบุรีเหนือกว่าเล็กน้อยเพราะเล่นในบ้าน ส่วนเรื่องฝีเท้าผู้เล่นในทีมถือว่าสูสี ทีมไหนผิดพลาดมีโอกาสแพ้แน่นอน เทียบฟอร์มที่ผ่านมาต้องให้ทางราชบุรีมีสิทธิ์ในการเก็บ 3 แต้มมากกว่า แต่ฟันธงว่าผลจะออกมาเสมอกัน

ชัยนาท (4) - เชียงราย (8)ทั้งสองทีมยังไม่แพ้ใน 2 เกมแรก โดยเชียงรายชนะ 1 เสมอ 1 ด้านชัยนาท เสมอ 2 เกม ฟอร์มที่ผ่านมาเชียงรายถือว่าเริ่มลงตัว และอันตรายทุกขุมกำลัง เพียงแต่ว่าจังหวะปิดสกอร์ยังไม่คมนัก เกมนี้ออกไปเล่นเป็นทีมเยือนหากไม่กดดันตัวเองจะน่ากลัวทีเดียว ส่วนชัยนาทเล่นในบ้านทำได้ยอดเยี่ยมทุกครั้ง เกมรับถือว่าทำได้ดี ส่วนเกมรุกยังต้องปรับในเรื่องความเข้าใจอีก เกมนี้โอกาสออกมาเสมอกันมีมากทีเดียว แต่หากมี

ทีมชนะยกให้เชียงราย เนื่องจากระบบการเข้าทำเหนือกว่า

วันที่ 10 มี.ค.2562

สุโขทัย (10) - สุพรรณบุรี (11)

ผ่านมา 2 นัดทั้ง 2 ทีมทำได้แค่เสมอ เพียงแต่ว่า สุโขทัยสามารถทำประตูได้ ส่วนสุพรรณบุรียังยิงประตูไม่ได้ทำให้เห็นข้อแตกต่างว่ากองหน้าของสุโขทัยคมกว่า แต่ทั้งนี้แนวรับของทั้ง 2 ทีมก็เหนียวแน่น โดยเฉพาะสุพรรณบุรีที่ยังไม่เสียประตู ขณะที่สุโขทัยพลาดเสียประตูไปแล้ว เทียบจากฟอร์มที่ผ่านมาสุโขทัยดูจะมีรูปแบบการเข้าทำที่เหนือกว่าสุพรรณบุรีเล็กน้อย ทำให้เกมนี้ทีมไหนเปิดเกมรุกจะได้เปรียบแน่ และเชื่อว่าทีมนั้นคือสุโขทัย เมื่อเป็นแบบนี้โอกาสที่สุโขทัยจะชนะนัดแรกเป็นไปได้สูงทีเดียว

บุรีรัมย์ (9) - พีที ประจวบ (2)แชมป์เก่าบุรีรัมย์ยังทำผลงานไม่ดีเท่าไหร่การขาดนักเตะกองหน้าตัวทำสกอร์ไปทำให้ความเฉียบคมในการยิงประตูลดไปด้วย อีกทั้งเพิ่งผ่านเกมเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก มาอาจทำให้นักเตะอ่อนล้าไปบ้าง เกมนี้หวังที่จะต้องชนะให้ได้ นักเตะในทีมกำลังอยู่ในช่วงถ่ายเลือดใหม่ฟอร์มถือว่ายังน่ากลัวหากแก้เรื่องจบสกอร์ได้อันตรายแน่ ด้านพีที ประจวบ โชว์ฟอร์มได้ดี เกมนี้เชื่อว่าออกไปเน้นเกมรับหวังเพียงแค่ 1 แต้มเท่านั้น ถึงอย่างไรยังเชื่อว่าบุรีรัมย์เล่นในบ้านเหนือกว่าพีที ประจวบ คงต้านไม่อยู่แน่

พีทีที ระยอง (16) - สมุทรปราการ (1)น้องใหม่ พีทีที ระยอง ยังทำผลงานไม่ดี เกมนี้กลับไปเล่นในถิ่นตัวเองอีกครั้งคาดหวังจะต้องมีแต้มให้ได้ แต่ต้องพบกับสมุทรปราการ ซิตี้ ทีมนำจ่าฝูงที่ฟอร์มร้อนแรง เทียบในเรื่องผู้เล่นของทั้ง 2 ทีมแล้วบอกได้เลยว่าสมุทรปราการ เหนือว่าทั้งฝีเท้าและประสบการณ์ในเกมใหญ่ นัดนี้ พีทีที ระยอง ต้องระวังในเกมรับถ้าผิดพลาดนิดเดียวเสียประตูแน่ แต่มั่นใจว่า พีทีที ระยอง จะรวมใจและวางแผนอย่างดีมีสิทธิ์พลิกเอาชนะได้.


แท็ก เอสซีจี  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ