อสังหาลุยผุดโครงการหรู

ข่าวเศรษฐกิจ 12 มีนาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ไทยโพสต์ * เอพีเล็งทำเลทอง หล่อ-เอกมัย บูมเอพีเปิดตัวโครง การ "ริธึ่ม เอกมัย เอสเตท" ด้านพร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค โชว์แผนไตรมาสแรกปี 62 บุกแนวราบ เปิด 4 โครงการ ส่วนเมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ รุกตลาดซูเปอร์ลักชัวรี

นายวิทการ จันทวิมล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานกลยุทธ์องค์กรและการสร้างสรรค์ บมจ.เอพี (ไทยแลนด์) เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิดตัวโครงการใหม่ ริธึ่ม เอกมัย เอสเตท เป็นคอนโดมิเนียมร่วมทุนระหว่างเอพีและมิตซูบิชิ เอสเตท เรสซิเดนซ์ บริษัท ในเครือมิตซูบิชิ เอสเตท กรุ๊ป - MECG มูลค่าโครงการ 3,200 ล้านบาท ราคาเริ่มต้น 6.5 ล้านบาท หรือราคาเฉลี่ยเริ่มต้น 185,000 บาทต่อ ตร.ม. พัฒนาบนที่ดินกว่า 2 ไร่ สูง 32 ชั้น จำนวน 303 ยูนิต โดยจะเปิดจองรอบพิเศษครั้งแรกที่งาน Vertical World ชั้น 1 แฟชั่นฮอลล์ สยามพารากอน วันที่ 21-24 มีนาคมนี้

นายวงศกรณ์ ประสิทธิ์วิภาต กรรมการผู้จัดการ บมจ.พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค (PF) กล่าวว่า ในไตรมาส 1 ปี 2562 นี้ บริษัทมีแผนเปิดโครงการใหม่ 4 โครงการ ซึ่งขณะนี้เปิดไปแล้ว 2 โครงการ ส่วนที่เหลือจะเปิดภายในเดือนมีนาคมนี้ อย่างไรก็ตาม ในเดือน มี.ค.นี้ บริษัทยังมีแคมเปญบ้านและทาวน์โฮมพร้อมอยู่ใน 33 โครงการ ส่วนคอนโดมิเนียมเมื่อจองและโอนสามารถกู้ได้เต็ม พร้อมอยู่ฟรี 2 ปี และฟรีค่าใช้จ่าย ณ วันโอน อย่างไรก็ตาม คาดว่าไตรมาส1 ปี 2562 จะมียอดพรีเซลประมาณ 4,500 ล้านบาท

นายสุริยน พูลวรลักษณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ (MJD) กล่าวว่า บริษัทได้พัฒนาโครงการมาวิสตร้า เพรสทีจ วิลเลจ กรุง เทพกรีฑา พัฒนาบนพื้นที่กว่า 12 ไร่ เป็นโครงการบ้านเดี่ยวระดับซูเปอร์ลักชัวรี 3 ชั้น จำนวน 14 ยูนิต พื้นที่ใช้สอยเกือบ 1,000 ตารางเมตร มูลค่าโครงการกว่า 1,400 ล้านบาท ราคาขายเริ่มต้น 90 ล้านบาท เจาะกลุ่มลูกค้าเฉพาะ ได้แก่ ผู้บริหารและเจ้า ของกิจการ รวมถึงผู้บริโภคที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยที่ไม่ไกลจากใจกลางเมือง ทั้งนี้บริษัทคาดว่าจะสามารถโอนกรรมสิทธิ์ให้กับลูกค้าได้ในเดือน ก.ค.นี้.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ