'โดวิ'ได้ดูคาติตัวแรงเฉือน'มาร์เกวซ'คว้าชัย

ข่าวกีฬา 12 มีนาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

กาตาร์ * ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก "โมโตจีพี" สนาม แรกฤดูกาล 2019 รายการกาตาร์ กรังด์ปรีซ์ ที่สนามโลเซล เซอร์ กิต ประเทศกาตาร์ ตรงกับเวลา ประเทศไทยเมื่อกลางดึกวันอาทิตย์ที่ 10 มีนาคม 2019 โดยไฮไลต์อยู่ที่รุ่นพรีเมียร์คลาส "โมโตจีพี" ที่แข่งกัน 22 รอบ

ตำแหน่งโพลโพซิชั่นสนาม แรกนี้ เป็นของมาเวริก บีญาเลส นักบิดสเปนจากมอนสเตอร์ อีเนอร์จี ยามาฮ่า โมโตจีพี ทีมโรงงานของยามาฮ่า โดยมีอันเดรีย โดวิซิโอโซ นักบิดอิตาลีจากมิสชั่น วินนาว ดูคาติ อยู่กริดที่ 2 และแชมป์โลก 2018 มาร์ค มาร์เกวซ ชาวสเปนจากทีมเรปโซล ฮอนด้า สตาร์ทในกริดที่ 3

เมื่อสัญญาณไฟออกตัว โดวิซิโอโซพาดูคาติหมายเลข 04 ออกตัวนำ ตามด้วยแจ็ค มิลเลอร์ นักบิดออสเตรเลียจากอัลมา พรา แม็ค เรซซิ่ง และมาร์ค มาร์เกวซ เกาะในอันดับ 3 ส่วนบีญาเลสที่ได้ตำแหน่งโพล พลาดโดนแซงไปอยู่อันดับ 6 เกมผ่านไปถึงรอบที่ 2 ผู้นำยังคงเป็นของโดวิซิโอโซ ตามด้วยมิลเลอร์และมาร์เกวซ และมาร์เกวซขยับขึ้นอันดับ 2 ในรอบที่ 2 เพราะมิลเลอร์มีปัญหาเรื่องเบาะนั่งจนตกไปถึงอันดับ 12 แต่ว่าเมื่อผ่านไป 4 รอบ 2 นักบิดทีมซูซูกิ เอ็คสตาร์ ทั้งอเล็กซ์ รินส์ และโยฮัน เมียร์ ก็แรงขึ้นมารั้งอันดับ 3-4

ผ่านครึ่งทาง โดวิซิโอโซที่สนามนี้คุมเกมได้ชัดเจน ตามด้วยมาร์เกวซและเปตรุชชีจากดู คาติ โดยมีรินส์ร่วงลงไปอยู่ในอันดับ 4 ตามด้วยคาล ครัชต์โลว นักบิดอังกฤษจากแอลซีอาร์ ฮอน ด้า อันดับ 5, โยฮัน เมียร์ อันดับ 6, บีญาเลส อันดับ 7 และรอสซี อันดับ 8 มาถึงรอบที่ 15 รอสซีแซงทั้งบีญาเลสและรินส์ขึ้นมาอันดับ 6

3 รอบสุดท้ายเริ่ม เมื่อโดวิซิโอโซโดนกดดันจากมาร์เกวซ และครัชต์โลวที่อยู่อันดับ 3 ขณะ ที่รินส์ตกไปอยู่อันดับ 4 ด้านรอส ซีแซงขึ้นมาอยู่ในอันดับ 5 จนจบการแข่งขัน 22 รอบสนาม แชมป์ตกเป็นของโดวิซิโอโซที่เฉือนมาร์เกวซ ที่พยายามแซง แต่ไม่ได้ จึงเข้าอันดับ 2 เพียง 0.023 วินาที ส่วนอันดับ 3 เป็นของครัชต์โลว ตามหลังแชมป์ 0.320 วินาที, รินส์ อันดับ 4 ตามหลังแชมป์ 0.457 วินาที ส่วนอันดับ 5 เป็นของรอสซีที่ไล่มาจากอันดับ 14 ขึ้นมาตามหลังแชมป์เพียง 0.6 วินาทีเท่านั้น, อันดับ 6 เปตรุชชี, บีญาเลส อันดับ 7 ส่วนอันดับ 8-9-10 เป็นของเมียร์, ทาคาอากิ นาคากามิ นักบิดญี่ปุ่นจากแอลซีอาร์ ฮอนด้า และอเล็กซ์ เอสปาร์กาโร นักบิดสเปนจากอพริเลีย สำ หรับสนามที่ 2 ที่อาร์เจนตินา กรังด์ปรีซ์ ที่ออโตโดรโม เทอร์มาส เดอ ริโอ ฮอนโด วันที่ 29-30 มีนาคมนี้.

บรรยายใต้ภาพ

แชมป์สนามแรก * อันเดรีย โดวิซิโอโซ นักบิดอิตาลีจากทีมดูคาติ คว้าแชมป์ "โมโตจีพี 2019" สนามแรก เฉือนมาร์ค มาร์เกวซ นักบิดสเปนจากค่ายฮอนด้า เพียง 0.023 วินาที ส่วนอันดับ 3 คาล ครัชต์โลว์ จากแอลซีอาร์ ฮอนด้า ในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบ "โมโตจีพี" สนามแรกฤดูกาล 2019 ที่สนามโลเซล เซอร์กิต ประเทศกาตาร์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ