ข่าวอินโฟเควสท์
17:31 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลบ หลังมีรายงานจีนต้องการหารือเพิ่มเติมก่อนเซ็นข้อตกลงการค้าขั้นแรกกับสหรัฐ   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ปรับตัวลดลงในวันนี้ บ่งชี้ว่…
17:20 แหล่งข่าวเผย จีนต้องการเจรจาเพิ่มก่อนเซ็นข้อตกลงขั้นแรกกับสหรัฐ   แหล่งข่าวใกล้ชิดกับการเจรจาการค้าระหว่างจีน สหรัฐเปิดเผยว่า จีนต้องการเจรจาเพ…
16:30 ศาลสเปนสั่งจำคุกกลุ่มผู้นำชาวคาตาลันข้อหาปลุกระดมมวลชน   ศาลสเปนได้พิพากษาจำคุกกลุ่มผู้นำคาตาลันข้อหาปลุกระดมมวลชนให้ต่อต้านรัฐบาลเป็นเวลา 9 13…
15:41 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ดัชนีฮั่งเส็๋งปิดบวก 213.41 จุด สอดคล้องภูมิภาค   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดตลาดวันนี้ปรับตัวสูงขึ้น เนื่องจากการเจรจาก…
15:15 รมว.ต่างประเทศไอร์แลนด์หวังข้อตกลง Brexit สรุปได้ภายในเดือนต.ค.   นายไซมอน โคฟนีย์ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศไอร์แลนด์ เปิดเผยว่า การถอนตัวของอั…

คอลัมน์: จับประเด็น: เจซีเคยิ้มขายที่ดินนิคมทีเอฟดี 2 ทะลุ 200 ไร่

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 13 มีนาคม 2562 00:00:15 น.

นายอภิชัย เตชะอุบล ประธานกรรมการ และประธานกรรมการบริหาร บมจ.เจซีเค อินเตอร์เนชั่นแนล เปิดเผยว่า ในปี 62 คาดว่ารายได้จากการขายที่ดินจะเป็นปัจจัยหลักที่สร้างรายได้ โดยปัจจุบันมีลูกค้าที่สนใจซื้อที่ดินหลายราย ทั้งผู้ประกอบการเดิม และลูกค้ารายใหม่ เพราะเป็นที่ดินตั้งอยู่ในเขตอีอีซี ทำให้มีความน่าสนใจมากขึ้น โดยเชื่อว่าปีนี้จะปิดยอดขายที่ดินในนิคมทีเอฟดี 2 ได้ไม่น้อยกว่า 200 ไร่ เนื่องจากได้รับอานิสงส์จากสงครามการค้า ทำให้มีลูกค้ารายใหม่จากประเทศจีนที่อยู่ระหว่างการตัดสินใจย้ายฐานการลงทุนไทยเพิ่มขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง