ฟู้ดแพชชั่นคว้า'เรดซัน' เสริมพอร์ตธุรกิจอาหาร

ข่าวเศรษฐกิจ 15 มีนาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ปทุมวัน * ฟู้ดแพชชั่น เข้าซื้อกิจการ "เรดซัน" พร้อมลุยตลาดร้านอาหารเกาหลี เชื่อเสริมพอร์ตแข็งแกร่งขึ้น!

นางชาตยา สุวรรณพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจร้านอาหารภายใต้ชื่อบาร์บีคิวพลาซ่า, จุ่มแซบฮัท, ฌานา และสเปซ คิว เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้เข้าซื้อกิจการร้านอาหารเรดซัน (Red Sun) ในสัดส่วน 74% โดยเป็นการเข้าซื้อสินทรัพย์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหารเรดซัน 12 สาขา และได้สิทธิ์ในการเปิดและบริหารแฟรน ไชส์ในต่างประเทศทั่วโลก ยกเว้น 3 ประเทศ ได้แก่ เกาหลี จีน และกัมพูชา ซึ่งเจ้าของแบรนด์เป็นผู้ ขยายด้วยตัวเอง ขณะที่ทีมผู้บริหาร เดิมจะถือหุ้น 26%

สำหรับเทกโอเวอร์ร้านอา หารเกาหลีอย่างเรดซัน นับเป็นการ สานต่อกลยุทธ์ของบริษัท โดยในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาได้มีการศึกษาว่า ตลาดร้านอาหารประเภทไหนมีศักยภาพ ซึ่งพบว่าร้านอาหารเกาหลียังคงมีโอกาสเติบโตที่ดี หรืออยู่ที่ 2,000 ล้านบาทในปัจจุบัน จากเมื่อ 6 ปีก่อนอยู่ที่ 1,000 ล้านบาท

นางชาตยากล่าวว่า นับจากนี้บริษัทเตรียมขยายสาขาร้านอาหารเรดซันให้มากขึ้น คาดการณ์ว่าจะเพิ่มเป็น 20 สาขาในกรุงเทพฯ โดยปี 2562 จะขยาย 4-6 สาขา โดยการลงทุนในสาขาสยามเซ็นเตอร์จะเป็นคอนเซ็ปต์ใหม่หรือแฟลกชิพสโตร์ รวมถึงเพิ่มเมนูอาหารสำหรับบริการเดลิเวอรีโดยเฉพาะอีก 10 เมนู เพื่อผลักดันยอดขายในส่วนนี้จาก 1% ในปี 2561 เป็น 5% ในปีนี้ และจากกลยุทธ์ทั้งหมดเชื่อว่าปี 2562 แบรนด์เรดซันจะเติบโต 40% จากปีที่ผ่านมาปิดไป 100 ล้านบาท.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ