ตรวจเช็กปัจจัยเสี่ยง ป้องริ้วรอยบนดวงตา

ข่าวทั่วไป 17 มีนาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ริ้วรอยรอบดวงตา ...ถือเป็นหน้าต่างที่ฟ้องบอกอายุของผู้หญิง ฉะนั้นการรู้จักดูแล รักษา ป้องกัน และเยียวยาไม่ให้เกิดปัญหาตาแพนด้า หรือมีอีกามาเกาะรอบดวงตา จึงเป็นสิ่งที่เราไม่ควรมองข้าม

ผู้เชี่ยวชาญของ "นูสกิน" มีข้อแนะนำว่า เบื้องต้นเราต้องตรวจเช็กปัจจัยเสี่ยง...สาเหตุของการเกิดริ้วรอยรอบดวงตา!!

1.อายุ เป็นปัจจัยที่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ เมื่ออายุเรามากขึ้น คอลลาเจนในชั้นของผิวก็จะลดลง ผิวไม่กระชับเหมือนเดิม ร่วงโรยตามกาลเวลาและทำให้เกิดริ้วรอยในที่สุด

2.การเช็ดเครื่องสำอางและการขยี้ตา สาวๆ ที่แต่งหน้าต้องเผชิญกับปัญหานี้เนื่องจากต้องล้างหน้าเช็ดเครื่องสำอางกันทุกๆ วัน รวมถึงการเผลอขยี้ตาแรงๆ ทำให้ผิวรอบดวงตาถูกทำร้ายโดยไม่รู้ตัว

3.แสงแดดและมลภาวะ การเผชิญแสงแดดรวมไปถึงมลภาวะในแต่ละวัน ก็เป็นสาเหตุที่กระตุ้นให้เกิดการสร้างเม็ดสีผิวเมลามีนที่มากขึ้น เกิดริ้วรอย และยังจะก่อให้เกิดปัญหา ฝ้า กระ ตามมา

4.การแสดงอารมณ์บนใบหน้าในแต่ละวัน ทุกคนแสดงอารมณ์ทางสีหน้า ไม่ว่าจะเป็นการยิ้ม การขมวดคิ้ว หัวเราะ และนี่ก็เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอยอีกด้วย

5.พักผ่อนไม่เพียงพอ สาเหตุการนอนดึก ทั้งที่เกิดจากการทำงาน ติดโซเชียล หรือปาร์ตี้กับเพื่อน ส่งผลให้ร่างกายพักผ่อนไม่เพียงพอ ผิวขาดน้ำและขาดความชุ่มชื้นซึ่งเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอยรอบดวงตาเช่นกัน

          ฉะนั้นหากสามารถหลีกเลี่ยงปัจจัยข้างต้นได้ ก็จะเป็น "ตัวช่วย" ได้อย่างดี อย่างไรก็ตามต้องยอมรับว่าสาวๆ หลายคนแก้ปัญหาด้วยการพึ่งวิทยาการทางการแพทย์เข้ามาเป็นตัวช่วย ไม่ว่าจะเป็นฉีดโบ     ท็อกซ์ เติมฟิลเลอร์ ฯลฯ เพื่อเติมเต็มริ้วรอยต่างๆ ที่เกิดขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องที่ผู้บริโภคต้องศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนตัดสินใจ รวมถึงต้องศึกษาเรื่องค่าใช้จ่ายในแต่ละครั้งที่เสียไปด้วยว่าเห็นผลคุ้มค่าหรือไม่ ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของแต่ละบุคคลนะคะ

แต่ถ้าหากเรายังอยากได้ตัวเลือกที่ง่ายขึ้นมาอีกนิด ลองหันมาให้ความสำคัญและใส่ใจกับการเลือกครีมบำรุงรอบดวงตาที่มีประสิทธิภาพและเหมาะกับความต้องการของเราในการแก้ปัญหาผิวอย่างตรงจุด มีสารสกัดที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองและอ่อนโยนเพื่อไม่ทำให้ผิวบริเวณรอบดวงตามีปัญหาเพิ่มขึ้น ก็จะช่วยทำให้รอบดวงตาของเราสดใสขึ้นได้ และประหยัดค่าใช้จ่ายขึ้นด้วย ทีนี้เราลองมาดูวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงกันว่าสารที่เป็นส่วนผสมในครีมที่มีส่วนช่วยบำรุงผิวรอบดวงตาได้อย่างเห็นผลมีอะไรบ้าง

1.แน่นอนว่าสาวๆ ที่มีปัญหาใต้ตาคล้ำและต้องการความกระจ่างใส ควรต้องมองหาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวรอบดวงตาที่มีส่วนผสมของ "วิตามินซี (Vitamin C)" เพราะนอกจากจะช่วยให้ผิวบริเวณรอบดวงตาดูสดใสแล้ว ยังช่วยลดเลือนริ้วรอยรอบดวงตาได้เป็นอย่างดี

2.เมื่อผิวดูสว่างกระจ่างใส แล้ว สิ่งที่ตามมาคือการทำให้ผิวบริเวณรอบดวงตาของเราดูอิ่มน้ำ เปล่งปลั่ง และยกกระชับ ซึ่งเป็นคุณสมบัติโดดเด่นที่อยู่ในสารสกัดที่ชื่อ "โพลิเปปไทด์ (Poly Peptide)" ที่สำคัญคือช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอดูเรียบเนียนขึ้น

3.มาถึงอีกหนึ่งสารบำรุงที่ หลายคนอาจยังไม่เคยรู้มาก่อนว่า

สารสกัดจาก "กาเฟอีน (Caffeine)" นอกจากจะอยู่ในอาหารประเภทเครื่องดื่มแล้ว ยังมีอยู่ในผลิตภัณฑ์กลุ่มสกินแคร์อีกด้วย โดยมีหน้าที่หลักในการช่วยส่งเสริมระบบเมตาบอลิซึมรอบดวงตา กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ช่วยลดขอบตาบวม และลดรอยคล้ำรอบดวงตาได้ดี

4.นอกจากนี้ยังมีสารบำรุงในกลุ่มที่เป็นสารต่อต้านอนุมูล อิสระต่างๆ (Antioxidant) เช่น แร่ธาตุทุกชนิด โคเอนไซม์คิวเทน กลูต้าไธโอน ไอโซฟลาโวน ที่พบในถั่วเหลืองและถั่วอื่นๆ บิลเบอร์รี่ บร็อกโคลี กะหล่ำดาว กะหล่ำปลี ผักเคล และใบแปะก๊วย เป็นต้น มีหน้าที่ช่วยป้องกันหรือช่วยชะลอการเกิด "ออกซิเดชั่น" ซึ่งเป็นตัวทำให้เราแก่เร็วและมีริ้วรอยมากขึ้น แต่ถ้าเราไม่สามารถหาสารสกัดทั้งหมดนี้ได้ เราสามารถมองหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ "เอจ ล็อกเบลนด์ (ageLOC Blen)" เพราะสารบำรุงนี้จะทำหน้าที่ตรงเข้าจัดการกับต้นตอความเสื่อมชราได้อย่างตรงจุดและรวดเร็วเช่นกัน

เริ่มตั้งแต่วันนี้ หันมาดูแลใส่ใจผิวอย่างสม่ำเสมอ เพื่อการมีสุขภาพผิวที่แข็งแรงจะได้อยู่กับเราไปนานๆ และอย่าลืมที่จะหมั่นดูแลตัวเองด้วยการออกกำลังกายเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้ง ดื่มน้ำให้มากๆ วันละ 6-8 แก้วต่อวัน และพักผ่อนให้เพียงพอ รวมถึงหลีกเลี่ยงอาหารที่มีรสจัดและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพื่อให้ผิวมีความชุ่มชื้นและชะลอการเกิดริ้วรอยที่จะเกิดขึ้นในอนาคตค่ะ.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ