หนุ่มให้แฟนขับรถพาไปชิงเงินแบงก์

ข่าวบันเทิง 19 มีนาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ลำปาง * หนุ่มตกงาน นั่งรถเก๋งของแฟนสาวไปแบงก์กรุงเทพในตัวเมืองลำปาง ใช้กระบอกไฟฉายลวงว่าเป็นปืนชิงเงินร่วมล้าน แต่หนีไม่รอด ตำรวจประสบเหตุรวบตัวทันควัน แฟนสาวอ้างถูกหลอกว่าจะมากดเงิน เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 18 มีนาคมนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำศูนย์วิทยุตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง 191 รับแจ้งจากธนาคารกรุงเทพ สาขาถนนฉัตรไชย ว่า มีคนร้ายเป็นชายหนึ่งคน ใช้อาวุธปืนจี้ชิงเงินจากพนักงานไปเกือบล้านบาท จากนั้น ร.ต.อ. อำนาจ สายเครือปัน รอง สวป.สภ.เมืองลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ 191 แจ้งวิทยุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร และสายตรวจที่อยู่ใกล้เคียงเดินทางไประงับเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่บางส่วนกำลังรับประทานอาหารอยู่ใกล้กับธนาคาร จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบทันที ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาทีก็ถึงธนาคาร

เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึง พบชายคนหนึ่งถือกระเป๋ากำลังวิ่งลงมาจากบันไดธนาคารเพื่อขึ้นรถเก๋งฟอร์ด สีขาว หมายเลขทะเบียน กง 2727 พะเยา ขณะที่พนักงานธนาคารตะโกนให้ช่วยจับกุม ตำรวจจราจรจึงวิ่งไล่และสามารถจับกุมตัวชายคนดังกล่าวไว้ได้ ทราบชื่อนายสุรสิทธิ์ มังคลาด ชาวจังหวัดพะเยา พร้อมกระเป๋าถือสีดำ ภายในบรรจุเงินสดประมาณ 850,000 บาท นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำปางดำเนินคดี

ขณะที่ น.ส.พรรษา เจ้าของรถเก๋งฟอร์ด ซึ่งเป็นแฟนสาวของนายสุรสิทธิ์ ยืนยันว่าตนเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง โดยตนอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ ได้ขับรถมาหานายสุรสิทธิ์ที่ลำปาง และได้รับการไหว้วานจากนายสุรสิทธิ์ให้ขับรถพามากดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม ไม่คิดว่าจะมาจี้เงินในธนาคาร อย่างไรก็ตาม ตำรวจยังคุมตัวไว้สอบสวนในรายละเอียด

ด้านพนักงานธนาคารให้ปากคำว่า คนร้ายได้เข้ามาในธนาคารขณะที่มีลูกค้าคนอื่นมาใช้บริการ อยู่จำนวนหนึ่ง จากนั้นคนร้ายได้เดินมาที่เคาน์เตอร์ อ้างว่ามีปืน โดยโผล่ให้เห็นวัตถุและเข้าใจว่าเป็นปลายกระบอกปืนออกมาจากกระเป๋าถือ พร้อมบอกให้พนักงานอยู่ในความสงบและส่งเงินมา ทำให้ลูกค้าและพนักงานในธนาคารที่เห็นเหตุการณ์ดังกล่าว ต่างแตกตื่นวิ่งหนีกันคนละทิศละทาง ก่อนที่คนร้ายจะกวาดเงินใส่กระเป๋าและวิ่งออกจากธนาคารไปก่อนที่จะถูกจับ.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ