ข่าวอินโฟเควสท์
01:16 ญี่ปุ่นเผยยอดผู้เสียชีวิตจากไต้ฝุ่นฮากิบิสเพิ่มเป็น 74 ราย บาดเจ็บกว่า 200 ราย   ทางการญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากพายุไต้ฝุ่นฮ…
00:59 จีนยืนยันเริ่มซื้อสินค้าเกษตรสหรัฐ ขณะเตรียมเร่งซื้อจำนวนมากขึ้น   นายเกิง ชวง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า จีนได้เริ่มซื้อสินค้าเกษตรจ…
00:33 อินโดฯประกาศห้ามบินสำหรับเครื่องบินโบอิ้ง 737NG หลังพบรอยร้าว   กระทรวงคมนาคมอินโดนีเซียประกาศห้ามบินสำหรับเครื่องบินโบอิ้ง 737NG จำนวน 3 ลำ หล…
00:15 ตำรวจอินโดฯสกัดแผนโจมตีของกลุ่มก่อการร้ายพัวพัน IS ในวันที่ 20 ต.ค.   ตำรวจอินโดนีเซียระบุว่า เจ้าหน้าที่สามารถสกัดแผนการโจมตีของกลุ่มก่อการร้า…
23:18 บอนด์ยีลด์สหรัฐไร้ทิศทาง จับตาคืบหน้าสหรัฐ-จีนเจรจาการค้า   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนยังรอความชัด…

RSขยายช่องทางค้าปลีก จับไทยรัฐทำโฮมช็อปปิ้ง

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อังคารที่ 19 มีนาคม 2562 00:00:07 น.

ไทยโพสต์ * อาร์เอส ลุยธุรกิจจำหน่ายสินค้าเต็มสูบ ดึงพันธมิตรทีวีดิจิตอลขยายช่องทางประเดิมจับมือสื่อยักษ์ใหญ่ไทยรัฐทีวี เปิดช่องทางขายสินค้าใหม่ T Shopping ส่งฟรีทุกที่ดันฐานลูกค้าใหม่โต 40%

นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในปี 2562 จะเป็นปีแรกที่บริษัทเข้าสู่ธุรกิจพาณิชย์และค้าปลีกอย่างเต็มรูปแบบ โดยเฉพาะในเรื่องของการสร้างความแข็งแกร่งทางด้านช่องทาง ที่จะเน้นสร้างความหลากหลายให้มากขึ้นผ่านการจับมือพันธมิตร เพื่อผนึกกำลังและต่อยอดธุรกิจให้ เกิดประสิทธิภาพสูงสุดแบบทางลัด

จากแนวทางดังกล่าว บริษัทจึงได้ขยายช่องทางขายสินค้าจากบนจอโทรทัศน์จากช่อง 8 สู่ช่องทางทีวีดิจิตอลช่องอื่นๆ เพิ่มขึ้น โดยนำร่องด้วยการจับมือกับยักษ์ใหญ่ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เปิด "T Shopping ส่งฟรีทุกที่ เก็บเงินปลายทาง" ขายสินค้าและบริการแบรนด์ของ บริษัท ไลฟ์สตาร์ จำกัด ในเครืออาร์เอสฯ ซึ่งได้เริ่มออกอากาศไปแล้วตั้งแต่ต้นเดือน มี.ค. 2562 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ จากประสบการณ์ความเชี่ยวชาญวิเคราะห์ข้อมูลผู้บริโภคที่ถูกต้องแม่น ยำของอาร์เอส การคัดสรรสินค้าและบริการ รวมทั้งแคมเปญโปรโมชั่นการตลาดที่นำเสนอ สามารถตอบโจทย์ ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภค คาดว่า จะช่วยผลักดันให้ธุรกิจนี้ของ อาร์เอสมีฐานลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 40% โดยมีผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลผิวแบรนด์มาจีค กลุ่มดูแลผมแบรนด์รีไวฟ์ กลุ่มอาหารเสริมแบรนด์ซีแมคซ์ ผลิตภัณฑ์สมุนไพร สกัดเลค แคมป์ สินค้าเครื่องใช้ภายในบ้าน

อย่างไรก็ดี หลังปรับโมเดลธุรกิจพาณิชย์และค้าปลีกหลายช่องทางเอ็มพีซีจนกลายเป็นธุรกิจเบอร์หนึ่ง ที่สร้างรายได้หลักให้กับอาร์เอสเติบโตก้าวกระโดด.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง