บลูเวฟชลบุรีเปิดตัว สู้ศึกฟุตซอลลีก2019 งบ30ล้านเป้าแชมป์

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อังคารที่ 19 มีนาคม 2562 00:00:40 น.

"ฉลามพลังเพลิง" พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เปิดตัวสโมสรในฤดูกาลใหม่ 2019 อย่างเป็นทางการ  ภายใต้ธีม "The New Wave: พลังของคลื่นลูกใหม่" ทุ่มงบ 30 ล้าน เดินหน้าทวงคืนความสำเร็จกลับสู่สโมสร ตั้งเป้าคว้า 3 แชมป์ คือ แชมป์ลีก, เอฟเอ คัพ และสโมสรอาเซียน ขณะที่ในศึกชิงแชมป์สโมสรโลกขอเข้ารอบ 4 ทีมสุดท้ายเป็นอย่างน้อย

เมื่อวันที่ 17 มี.ค.ที่ผ่านมา ณ Thailand  E-Sport Arena ชั้น 5 ศูนย์การค้า The Street  รัชดาฯ "ฉลามพลังเพลิง" สโมสรพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ได้จัดแถลงข่าวเปิดตัวสโมสรอย่างเป็นทางการ พร้อมแถลงความพร้อม และเป้าหมายในการสู้ศึกฟุตซอลลีกฤดูกาล 2019 พร้อมกับเปิดตัวผู้สนับสนุน, ผู้เล่น-ทีมงานสตาฟฟ์โค้ช รวมถึงชุดแข่งขันใหม่

โดยมี "ประธานแปม" ธัชพัทธ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานสโมสรเป็นประธานในงาน พร้อมด้วยคณะผู้บริหารจากบริษัทผู้สนับสนุนสโมสรประจำฤดูกาล ได้แก่ คุณนุชยา จันทรุเบกษา  ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารและภาพลักษณ์องค์กร บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ตัวแทนผู้บริหารบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน), คุณมันทนา ประไพเพ็ชร์ ผู้จัดการโครงการกีฬาไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน), คุณอรรจน์ วิสุทธิถาวรวงศ์ ผู้จัดการกิจการเพื่อสังคม ตัวแทนผู้บริหารบริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน), คุณวิรเณศร์  รัตนรังษิวัฒน์ ประธานกรรมการผลิตภัณฑ์กีฬา "ออลเซทท์", คุณปิยชล ศิรินทร์วงค์ ตัวแทนผู้บริหาร BizCar Rental หรือบริษัท THAI VP  Corporation จำกัด, Mr. Norio Higashida (โนริโอะ ฮิกาชิดะ) ประธานกรรมการบริษัท นิจิบัน ประเทศไทย จำกัด (ผ้าล็อก Battlewin) และคุณพิมาน พูลศรี ผู้จัดการฝ่ายบริหารธุรกิจร้านคาเฟ่ อเมซอน ท่ามกลางแฟนฟุตซอลและสื่อมวลชนที่ให้ความสนใจเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

สำหรับฤดูกาลใหม่ 2019 นี้ ทัพ "ฉลามชลพลังเพลิง" พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ได้เปิดตัวภายใต้ธีม "The New Wave: พลังของคลื่นลูกใหม่" ที่นักเตะขุมกำลังหลักยังคงพร้อมหน้า รวมไปถึงนักเตะชื่อดังระดับทีมชาติ นำโดย ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง,  กฤษดา วงษ์แก้ว, จิรวัฒน์ สอนวิเชียร, คฑาวุธ หาญคำภา, อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ, ปานัสม์ กิตติภานุวงศ์, วรุฒ หวังสะมาแอล, ปัญญา อรัญภูวนารถ, นาวิน รัตนวงศ์สวัสดิ์ ฯลฯ ผนึกกำลังกับ 2 ผู้เล่นต่างชาติมากประสบการณ์ชาวบราซิล รูดิมาร์ เวนันซิโอ "ซาป้า" และติอาโก เซลบาช

ซึ่งไฮไลต์สำคัญของงานคือการเปิดตัวชุดแข่งขันฤดูกาลใหม่แบบเหย้าและแบบเยือนทั้ง 3 สีให้แฟนฟุตซอลได้ยลโฉมเป็นครั้งแรก ภายใต้การสนับสนุนของแบรนด์กีฬาน้องใหม่ของวงการกีฬาอาเซียนอย่าง "ออลเซทท์"

คุณธัชพัทธ์ เบ็ญจศิริรวรรณ ประธานสโมสร ได้กล่าวถึงเป้าหมายและทิศทางของสโมสรในฤดูกาล 2019 ว่า "The New Wave: พลังของคลื่นลูกใหม่" สอดคล้องกับแผนงานการทำทีมของเรา สำหรับในปีนี้เราได้ปรับโฉมขุมกำลังใหม่ และเติมเต็มความแข็งแกร่งด้วยกลุ่มผู้เล่นใหม่ เพื่อเดินหน้าทวงคืนความสำเร็จของวงการฟุตซอลไทยที่เราพลาดไปเมื่อซีซั่นที่แล้ว"

"เรามีเป้าหมายที่ชัดเจนในการทำงานหนักเพื่อกลับไปคว้าแชมป์ลีก, เอฟเอ คัพให้ได้อีกครั้ง ส่วนรายการฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรอาเซียนที่เรามีโอกาสได้เข้าร่วมการแข่งขันเป็นครั้งแรก เราต้องการที่จะคว้าแชมป์ให้ได้ในฐานะตัวแทนประเทศไทยเช่นกัน ขณะที่การแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรโลกในปีนี้ที่เราจะยังคงเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันเป็นปีที่ 2 ติดต่อกันนั้น เราตั้งเป้าหมายที่จะต้องผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศให้ได้เป็นอย่างน้อย ภายใต้งบประมาณในการทำทีมในปีนี้ที่ได้วางเอาไว้อยู่ที่ราวๆ 30 ล้านบาท"

"ผมในฐานะประธานสโมสร อยากให้คำมั่นสัญญาต่อแฟนคลับของเราทุกคนๆ นะครับ เรารู้ดีว่าฤดูกาลที่ผ่านมาทุกคนเสียใจ ทุกคนผิดหวังกับความล้มเหลวที่เกิดขึ้นกับทีม สิ่งเหล่านั้นเป็นบทเรียน และเป็นพลังที่สำคัญ ช่วยผลักดันให้เรากลับลุกขึ้นสู้อีกครั้ง และในปีนี้เราจะสู้ด้วยเกียรติและศักดิ์ศรีของสโมสรที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน เพื่อนำความสำเร็จและความสุขมอบให้กับแฟนคลับทุกคนอีกครั้งให้ได้ครับ"

นอกจากนี้ ทางสโมสรพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ได้เปิดโผ 20 ผู้เล่นชุดลุยศึกฟุตซอล ไทยลีก 2019 เลกแรก พร้อมหมายเลขเสื้อแข่งขันออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนมีคิวลงประเดิมสนามนัดเปิดฤดูกาล ด้วยการยกทัพออกไปเยือนนนทบุรี ฟุตซอลคลับ ทีมน้องใหม่ที่เพิ่งเลื่อนชั้นขึ้นมาจากศึกดิวิชั่น 1

ผู้เล่นหลักทุกคนยังคงสวมหมายเลขเดิมของตัวเองต่อไป จะมีเปลี่ยนแปลงเพียงแค่ พีรพัฒน์ แก้ววิลัย ที่จะเปลี่ยนจากหมายเลข 16 มาสวมเสื้อหมายเลข 23 เท่านั้น ขณะที่เหล่านักเตะสายเลือดใหม่ที่ย้ายมาสู่ทีมอย่างนาวิน รัตนวงศ์สวัสดิ์ จะสวมเสื้อหมายเลข 14, วรุฒ หวังสะมาแอล สวมหมายเลข 10, ปัญญา อรัญภูวนารถ สวมหมายเลข 16, โภควินท์ อนันตศักดิ์โสธร สวมหมายเลข 13, ติอาโก เซลบาช หอกป้ายแดงชาวบราซิล สวมหมายเลข 11 และดาวรุ่งอย่างธนตุล ธาดาวิโรจน์ จะสวมหมายเลข 26

รายชื่อผู้เล่นและหมายเลขเสื้อพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ประจำฤดูกาล 2019 มีดังนี้

2.ปาณัสม์ กิตติภาณุวงศ์ 3.ณัฐพล สุทธิโรจน์ 4.รูดิมาร์ เวนันซิโอ (บราซิล) 7.กฤษดา วงษ์แก้ว 8.จิรวัฒน์ สอนวิเชียร 9.ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง 10.วรุฒ หวังสะมาแอล 11.ติอาโก เซลบาช (บราซิล) 12.ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน 13.โภควินท์ อนันตศักดิ์โสธร 14.นาวิน รัตนวงศ์สวัสดิ์ 16.ปัญญา อรัญภูวนารถ

17.รณชัย จูงวงษ์สุข 18.วทัญญู ศิริรัตนพันธ์ (GK) 19.อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ 20.อรุษ เส็นบัตร (GK) 22.ไตรรงค์ เพ็ชรเทียม 23.พีรพัฒน์ แก้ววิลัย 25.คฑาวุธ หาญคำภา (GK) 26.ธนตุล ธาดาวิโรจน์

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันนัดแรกในฟุตซอล ไทยลีก 2019 วันเสาร์ที่ 30 มี.ค.นี้ พบกับนนทบุรี ฟุตซอลคลับ ณ สนามสำโพ สเตเดี้ยม เวลา 18.30 น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง