ข่าวอินโฟเควสท์
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…
10:26 ชิลีเผยสถานีรถไฟใต้ดิน 41 แห่งได้รับความเสียหายจากเหตุจลาจล   นายฮาบิแอร์ อิตูร์ริเอกา รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมชิลี เปิดเผยว่า เหตุการณ์จลาจลครั้ง…
08:55 นายกฯ อังกฤษยื่นหนังสือขอเลื่อนเวลา Brexit ตามมติสภา พร้อมแนบจดหมายไม่เห็นด้วยไปยังสหภาพยุโรป   นายโดนัลด์ ทัสก์ ประธานคณะมนตรียุโรปเปิดเผยว่า …
08:10 รัฐสภาอังกฤษมีมติเลื่อนการตัดสินใจข้อตกลง Brexit   สภาผู้แทนราษฎรอังกฤษลงมติสนับสนุนการแปรญัตติให้เลื่อนการตัดสินใจรับรองข้อตกลงการถอนตัวของอัง…

กบข.เชื่อมั่น62ผลตอบแทน5%

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 20 มีนาคม 2562 00:00:10 น.
ไทยโพสต์ * กบข.คาดปี 62 ผลตอบแทนจากการลงทุนจะอยู่ที่ 4-5% ชี้หากจัดตั้งรัฐ บาลชัดเจน สร้างความเชื่อมั่น เป็นผลดีต่อตลาดทุน

นายวิทัย รัตนากร เลขา ธิการกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) เปิดเผยว่า ในปีนี้คาดว่าผลตอบแทนจากการลงทุนจะอยู่ที่ 4-5% เพิ่มขึ้นจากปีก่อน เนื่องจากแนวโน้มตลาดหุ้นปรับตัวดีขึ้น เพราะปัจจัยลบต่อตลาดหุ้นไทยช่วงที่เหลือของปีนี้ค่อนข้างจำกัด ซึ่งปัจจุบันนักลงทุนยังคงติดตามความคืบหน้าการเลือกตั้ง และได้จัดตั้งรัฐบาล หากปัจจัยดังกล่าวมีความชัดเจนมากขึ้น จะส่งผลให้นักลงทุนทั้งในและต่างประเทศมีความมั่นใจมากขึ้น ซึ่งเป็นผลดีต่อตลาดทุน

"การลงทุนช่วงนี้มองว่า เป็นช่วงที่น่าซื้อสะสม เพื่อผลตอบแทนในระยะยาว หลังจาก ที่ราคาหุ้นบางตัวได้ปรับตัวลงมาและเข้าสู่ช่วงพักตัว หากปัจจัย การเมืองภายในประเทศมีความชัดเจน จะส่งให้นักลงทุนตอบรับเชิงบวกต่อตลาดหุ้นไทยได้ จึงมองว่าในช่วงนี้เป็นโอกาสที่น่าลงทุน โดยปี 62 กบข.ยังคงลงทุนในหุ้นยั่งยืนที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล (อีเอสจี) เพื่อผลักดันให้บริษัทจดทะเบียนหันมาให้ความสำคัญในอีเอสจีเพิ่มขึ้น"

น.ส.วิลาสินี บุญมาสูงทรง ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย บล. โกลเบล็ก กล่าวว่า ภาพรวมการลงทุนในตลาดหุ้นไทย คาด ว่าช่วงนี้นักลงทุนมีแนวโน้มชะลอการลงทุน เพื่อรอฟังผลการเลือกตั้งในการดูว่าพรรคไหนเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล สะท้อนจากกระแสเงินทุนต่างชาติไหลออกมีสถานะขายสุทธิ 11,000 ล้านบาทนับตั้งแต่ต้นปี และต้องติดตามวันที่ 19-20 มี.ค.นี้ ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ประชุมพิจารณาอัตราดอกเบี้ยนโยบายวันที่ 20 มี.ค.62 ประชุมคณะกรรมการนโย บายการเงิน (กนง.).

ข่าวที่เกี่ยวข้อง