ข่าวอินโฟเควสท์
06:54 ศาลเปรูสั่งจำคุก 36 เดือน อดีตประธานาธิบดี"คูซินสกี" ข้อหาคอร์รัปชั่น   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ศาลของเปรูสั่งจำคุก อดีตประธานาธิบดีเปโดร ปาโบ…
01:52 รมว.มหาดไทยฝรั่งเศสเตือนกลุ่มเสื้อกั๊กเหลืองก่อเหตุจลาจลพรุ่งนี้   นายคริสโตเฟอร์ คาสเทเนอร์ รมว.มหาดไทยฝรั่งเศส กล่าวเตือนว่า อาจเกิดเหตุการณ์…
01:36 ปธ.สภาผู้แทนฯสหรัฐปฏิเสธฟันธงคองเกรสถอดถอน"ทรัมป์" หลังเผยรายงาน"มูลเลอร์"   นางแนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ ปฏิเสธที่จะระบุว่า สภาคอ…
01:16 ตำรวจตุรกีจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยสารภาพทำการสอดแนมให้แก่ UAE   เจ้าหน้าที่ตำรวจของตุรกีได้จับกุมตัวผู้ต้องสงสัย 2 ราย ซึ่งได้สารภาพว่าได้ทำการสอด…
00:17 ทำเนียบขาวเผย"ทรัมป์"ต่อสายตรงผู้นำกองกำลังติดอาวุธลิเบีย หารือต้านก่อการร้าย   ทำเนียบขาวเปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้สนทนาทางโทรศั…

กบข.เชื่อมั่น62ผลตอบแทน5%

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 20 มีนาคม 2562 00:00:10 น.
ไทยโพสต์ * กบข.คาดปี 62 ผลตอบแทนจากการลงทุนจะอยู่ที่ 4-5% ชี้หากจัดตั้งรัฐ บาลชัดเจน สร้างความเชื่อมั่น เป็นผลดีต่อตลาดทุน

นายวิทัย รัตนากร เลขา ธิการกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) เปิดเผยว่า ในปีนี้คาดว่าผลตอบแทนจากการลงทุนจะอยู่ที่ 4-5% เพิ่มขึ้นจากปีก่อน เนื่องจากแนวโน้มตลาดหุ้นปรับตัวดีขึ้น เพราะปัจจัยลบต่อตลาดหุ้นไทยช่วงที่เหลือของปีนี้ค่อนข้างจำกัด ซึ่งปัจจุบันนักลงทุนยังคงติดตามความคืบหน้าการเลือกตั้ง และได้จัดตั้งรัฐบาล หากปัจจัยดังกล่าวมีความชัดเจนมากขึ้น จะส่งผลให้นักลงทุนทั้งในและต่างประเทศมีความมั่นใจมากขึ้น ซึ่งเป็นผลดีต่อตลาดทุน

"การลงทุนช่วงนี้มองว่า เป็นช่วงที่น่าซื้อสะสม เพื่อผลตอบแทนในระยะยาว หลังจาก ที่ราคาหุ้นบางตัวได้ปรับตัวลงมาและเข้าสู่ช่วงพักตัว หากปัจจัย การเมืองภายในประเทศมีความชัดเจน จะส่งให้นักลงทุนตอบรับเชิงบวกต่อตลาดหุ้นไทยได้ จึงมองว่าในช่วงนี้เป็นโอกาสที่น่าลงทุน โดยปี 62 กบข.ยังคงลงทุนในหุ้นยั่งยืนที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล (อีเอสจี) เพื่อผลักดันให้บริษัทจดทะเบียนหันมาให้ความสำคัญในอีเอสจีเพิ่มขึ้น"

น.ส.วิลาสินี บุญมาสูงทรง ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย บล. โกลเบล็ก กล่าวว่า ภาพรวมการลงทุนในตลาดหุ้นไทย คาด ว่าช่วงนี้นักลงทุนมีแนวโน้มชะลอการลงทุน เพื่อรอฟังผลการเลือกตั้งในการดูว่าพรรคไหนเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล สะท้อนจากกระแสเงินทุนต่างชาติไหลออกมีสถานะขายสุทธิ 11,000 ล้านบาทนับตั้งแต่ต้นปี และต้องติดตามวันที่ 19-20 มี.ค.นี้ ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ประชุมพิจารณาอัตราดอกเบี้ยนโยบายวันที่ 20 มี.ค.62 ประชุมคณะกรรมการนโย บายการเงิน (กนง.).

ข่าวที่เกี่ยวข้อง