ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

อุตฯลุยขยับแผน ฟื้นฟูกองทุนSME 'คลัง'สั่งเดดไลน์!

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2562 00:00:06 น.

พระราม 6 * นายเดชา จาตุธนานันท์ ผู้อำนวยการสำนัก งานกองทุนพัฒนาเอสเอ็มอี สำนักงานปลัดกระทรวงอุตสาห กรรม (สอป.) เปิดเผยถึงกรณี

กรมบัญชีกลางได้ให้กองทุนฯ จัดทำแผนฟื้นฟูประสิทธิภาพ หลังจากผลประเมินไม่ผ่านว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนฯ ได้สั่งการให้สำนักงานกองทุนพัฒนาเอสเอ็มอีจัดทำแผนปรับปรุงการให้สินเชื่อและส่งเสริมพัฒนาเอสเอ็มอี รวมทั้งแผนเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการกองทุนให้กรมบัญชีกลางภายในวันที่ 29 มี.ค.นี้ และดำเนินการตามแผนให้แล้วเสร็จภายใน 6 เดือน

ทั้งนี้ ที่ผ่านมากองทุนได้ช่วยเหลือเอสเอ็มอีทั่วประเทศให้เข้าถึงแหล่งทุนตามนโยบายรัฐบาลได้มากกว่า 10,400 รายวงเงิน 15,300 ล้านบาท และอยู่ระหว่างขั้นตอนพิจารณาอนุมัติ จำนวนกว่า 2,700 ล้านบาท ส่งผลให้ได้ประเมินด้านการเงิน 4.7 คะแนน และการตอบสนองต่อผู้มีส่วนได้ส่วนเสียได้ 5 คะแนน จากคะแนนเต็ม 5

นอกจากนี้ ยังได้เพิ่มขีด ความสามารถให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี เช่น เพิ่มผลิตภาพ การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การสร้างโอกาสทางการตลาด โดยสามารถช่วยเหลือพัฒนาเอส เอ็มอีไปกว่า 9,500 ราย ทำให้ผู้ประกอบการลดต้นทุน เพิ่มรายได้ และลดความเสี่ยงของการเป็นหนี้ด้อยคุณภาพได้.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง