คอลัมน์: คันปากอยากเล่า: คุณหญิงมาเอง

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562 00:00:55 น.
ฌ.เฌอ

22 มีนาคมนี้ พรรคไหนมีอะไรเป็น "ไม้เด็ด" ต้องงัดออกมาใช้ให้หมดไส้หมดพุง เพราะรุ่งขึ้นวันที่ 23 มีนาคม จะมีเวลาให้หาคะแนนกันแค่ 6 โมงเย็น

เวทีปราศรัยใหญ่ของแต่ละพรรคจึงทุ่มหมดหน้าตักกันในวันศุกร์นี้ ขณะที่พรรคชาติไทยพัฒนา ภายใต้การถือธงนำของ "หนูนา" กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรค ปีนี้ต้องเปลี่ยนวิธีปฏิบัติ

แรกเริ่มเดิมที ตั้งแต่สมัย "บรรหาร ศิลปอาชา" เป็นแกนหลัก ไม่ว่าจะเป็นพรรคชาติไทย หรือเรื่อยมาถึงพรรคชาติไทยพัฒนา ปราศรัยใหญ่ครั้งสุดท้ายต้องจบที่เวทีพระปฐมเจดีย์ จ.นครปฐม

แต่หนนี้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ออกกติกามาใหม่ ห้ามใช้วัดเป็นสถานที่ดำเนินกิจกรรมทางการเมือง พรรคชาติไทยพัฒนาเลยเจอข้อจำกัด

"หนูนา" ยกเลิกการปราศรัยใหญ่ที่พระปฐมเจดีย์ และไม่มีเวทีปราศรัยใหญ่ในวันที่ 22 มีนาคมเหมือนกับพรรคอื่นๆ แต่เปลี่ยนมาลุยหาคะแนนเสียงกันในฐานที่มั่น จ.สุพรรณบุรี

ขนทีมงานกันทั้งพรรคลงพื้นที่กลางเมืองขุนแผนช่วยผู้สมัครหาเสียง "ไพ่เด็ด" อยู่ที่ "คุณหญิงแจ่มใส ศิลปอาชา" ที่จะลงมาขอคะแนนช่วยลูกสาวลูกชาย ทั้ง "หนูนา" และ "ลูกท็อป" วราวุธ ศิลปอาชา ด้วยตัวเอง

ที่ผ่านมาถ้าเป็นพื้นที่อื่น "คุณหญิงแจ่มใส" จะคอยให้กำลังใจไม่เคยขาด แต่ถ้าเป็นสุพรรณบุรีเมื่อไหร่ เสาหลักของบ้านศิลปอาชา ไม่เคยพลาดสักแมตช์
ที่ไหนได้-ไม่ได้ยังพอเข้าใจ แต่สุพรรณฯ แพ้ไม่ได้นะจ๊ะ อิอิ.
บรรยายใต้ภาพ
คุณหญิงแจ่มใส ศิลปอาชา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง