"โคคา-โคลา"เจาะอินไซต์ผู้บริโภค ส่งแคมเปญสุดซึ้ง ปลุกกระแสค่านิยมใหม่ "ยิ่งเปิดใจ ยิ่งใกล้กัน"

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562 00:00:22 น.

กลุ่มธุรกิจโคคา-โคลาในประเทศไทยอันประกอบไปด้วย บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด บริษัทหาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท โคคา-โคลา (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องดื่ม 'โค้ก' (Coke) หรือ 'โคคา-โคลา' (Coca-Cola) ในประเทศไทย เปิดตัวแคมเปญใหม่สุดซึ้ง 'ยิ่งเปิดใจยิ่งใกล้กัน' ซึ่งสร้างจากอินไซด์ของผู้บริโภคชาวไทยหวังปลุกกระแสให้ทุกคนหันมาเปิดใจแสดงความรู้สึกกับคนที่รักเพื่อกระชับความสัมพันธ์ พร้อมจับมือพันธมิตรชั้นนำอย่าง 'กูเกิ้ล' (Google) และดึงศิลปินยอดนิยมขวัญใจคนรุ่นใหม่ 'เจมส์ ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ' และ 'นนท์ ธนนท์ จำเริญ' ร่วมจัดกิจกรรมสื่อสารการตลาดทั้งออนไลน์และออฟไลน์แบบจัดเต็มเพื่อสร้างปรากฎการณ์ "โซนเปิดใจ" ทั้งกรุงเทพและต่างจังหวัดและตอกย้ำความเป็นผู้นำธุรกิจเครื่องดื่มน้ำอัดลมตัวจริง

มร.คาร์ลอส ดิแอซ-ริกบี้ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โคคา-โคลา (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า "แคมเปญ 'ยิ่งเปิดใจ ยิ่งใกล้กัน' ของ 'โคคา-โคลา' เกิดจากการศึกษาข้อมูลผู้บริโภคในเชิงลึก (consumer Insight) ร่วมกับพันธมิตรระดับโลกอย่าง 'กูเกิ้ล' ประกอบกับการสัมภาษณ์ผู้ทรงคุณวุฒิจำนวนหนึ่ง ซึ่งสิ่งที่พบบ่งชี้ว่าผู้บริโภคชาวไทยจำนวนมากโดยเฉพาะวัยรุ่น มักไม่กล้าแสดงออกถึงความคิดเห็นและความรู้สึกของตัวเองกับคนที่รัก ไม่ว่าจะเป็น พ่อ แม่ เพื่อน หรือคนรัก เพราะเกรงว่าจะไม่ได้รับการยอมรับและอาจกระทบกระเทือนถึงความสัมพันธ์ จนลุกลามเป็นเรื่องขัดแย้งได้ ด้วยเหตุนี้ 'โคคา-โคลา' ในฐานะแบรนด์ระดับโลกที่มีจุดยืนในการส่งเสริมความสัมพันธ์และความเข้าใจที่ดีระหว่างกันมากกว่า 132 ปี จึงได้หยิบยกประเด็นดังกล่าวมาถ่ายทอดผ่านภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ที่บอกเล่าเรื่องราวการเปิดใจใน 3 รูปแบบความสัมพันธ์ ทั้งระหว่าง พ่อกับลูก แม่กับลูก และคู่รัก ซึ่งได้เริ่มออกอากาศไปแล้วตั้งแต่ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาและได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดียิ่ง"

เพื่อให้ภาพยนตร์โฆษณาสามารถสื่อความได้อย่างลึกซึ่ง 'โคคา-ดคลา' ได้เลือกศิลปินยอดนิยมขวัญใจคนรุ่นใหม่อย่าง "นนท์ ธนนท์ จำเริญ" มาร้องเพลงประกอบ ซึ่งเป็นการคัฟเวอร์เพลงอมตะระดับโลกอย่าง "True Colors" ในเวอร์ชั่นที่เป็นตัวตนของนนท์ อีกด้วยนอกจากภาพยนตร์โฆษณาสุดประทับใจแล้ว 'โคคา-โคลา' ยังเปิดตัวนวัตกรรมกระป๋องคอลเล็กชั่นสุดพิเศษ ซึ่งใช้เทคโนโลยี 'Thermal Can' โดยเมื่อกระป๋องมีอุณหภูมิต่ำกว่า 8 องศาเซลเซียส โลโก้ 'โค้ก' บนกระป๋องจะเปลี่ยนจากสีขาวไปเป็นเฉดสีต่างๆ หลากสีสัน โดยกระป๋องชุดนี้มีให้เลือกสะสมทั้งหมดถึง 4 แบบยิ่งไปกว่านั้น 'โค้ก' ยังได้จัดเตรียมสื่อนอกบ้านเต็มรูปแบบเพื่อตอกย้ำแนวคิดของแคมเปญ โดยไฮไลต์สำคัญคือการจัดแสดงแสงสีเสียง (Light and Sound Show) บนจอ Panoramix Screen บริเวณลานหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งเป็นการแสดง visual performance โดยใช้เทคโนสมัยใหม่ในการสร้างประสบการณ์สุดพิเศาแบบที่ไม่มีแบรนด์ใดเคยทำมาก่อน ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถติดตามชมได้ตั้งแต่ วันนี้ ไปจนถึงสิ้นปี 2562 ตั้งแต่เวลา 19:00 น. เป็นต้นไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง